Ngày nay béo phì đang là dịch bệnh. Nó hủy hoại sức khỏe của chúng ta, khiến chúng ta dễ mắc phải một danh sách các bệnh nghiêm trọng (bao gồm tiểu đường, đau tim, ung thư, thoái hóa lưng và hông và trầm cảm). Và ngày càng rõ ràng rằng các vấn đề về cân nặng bắt đầu sớm –– có thể ngay cả trong giai đoạn sơ sinh.

Trong một nghiên cứu trên 1000 trẻ em, các nhà nghiên cứu Canada đã phát hiện ra rằng 26% trẻ nhỏ và trẻ mẫu giáo có giấc ngủ ngắn (dưới 10 giờ một đêm) trở nên thừa cân hoặc béo phì… sau này trong thời thơ ấu (so với 15% trẻ ngủ 10 giờ và 10% ngủ hơn 11 giờ). Nói cách khác, họ đã gặp rủi ro gấp 2-3 lần!

Và một phát hiện tương tự đã được báo cáo bởi một nghiên cứu chung của UCLA và Đại học Washington cũng như một phân tích tổng hợp (đánh giá các nghiên cứu khoa học) về giấc ngủ ở trẻ em và bệnh béo phì của các bác sĩ tại Johns Hopkins.

Hơn nữa, những đứa trẻ quá mệt mỏi:

  • Tập thể dục ít hơn (vì họ mệt mỏi).
  • Thèm ăn nhiều đường, chất béo và calo rỗng.
  • Ăn một cách bốc đồng hơn, ngay cả khi họ không đói.
  • Tăng cân do mất cân bằng chuyển hóa do kiệt sức (kháng insulin, giảm leptin, v.v.).

Và kiệt sức và béo phì có thể trở thành một vòng luẩn quẩn. Khi trẻ tăng cân, cổ của chúng sẽ béo hơn. Điều đó khiến họ ngủ ngáy và thường xuyên thức giấc hơn, khiến họ càng mệt mỏi hơn!

Làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa béo phì ở trẻ em từ sớm

Nhưng tin tốt là bạn có cơ hội tuyệt vời để cứu con mình khỏi cuộc đời vật lộn với cân nặng nếu bạn hành động ngay bây giờ. Đây là một loạt những điều bạn có thể làm:

  • Ăn ít thức ăn đựng trong hộp hoặc từ nhà hàng. (Thực phẩm này có nhiều chất béo, đường và muối.)
  • Ăn nhiều trái cây, rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt.
  • Hãy đặt mục tiêu để con bạn ngủ ít nhất 10,5 giờ mỗi đêm! Tránh đồ uống ngọt. (Nước trái cây có nhiều đường như soda!)
  • Giảm thời gian xem TV (tắt trong bữa ăn gia đình).
  • Ra ngoài. Thường xuyên đến công viên để tập thể dục.

Ăn tối như một gia đình ít nhất 5 lần một tuần. (Một cuốn sách tuyệt vời chứa đầy những lời khuyên để có được niềm vui bên bàn ăn tối là Bữa tối gia đình, bởi Laurie David.)

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, sức khỏe và an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)