Các Candicans Senecio, còn được gọi là Cánh thiên thần, là một loại cây mọng nước hấp dẫn mà bạn thích nuôi. Với những chiếc lá mềm phù hợp với kích thước của tai voi và kết cấu xốp, loài cây chịu hạn này là một kiệt tác thú vị đáng để trồng, đặc biệt nếu bạn có một vị trí đủ ánh sáng để đặt nó.

Cây cánh thiên thần (1)

Cây Cánh thiên thần thuộc giống Senecio và có vòng đời lâu năm, vì vậy việc chăm sóc nó không đòi hỏi bất kỳ thủ thuật phức tạp nào — giống như cây Xương rồng muối chua phổ biến, một loại cây thuộc cùng một chi.

Tìm hiểu thêm về cây Cánh thiên thần

Cây trồng trong nhà ít bảo dưỡng này chủ yếu được trồng để lấy tán lá màu trắng bạc có khả năng vươn tới khoảng Cao 10-12 inch. Không có gì ngạc nhiên khi tại sao nó lại có tên gọi trước là “Đôi cánh thiên thần”, và được coi là loài phổ biến nhất trong số các giống khác trong họ Cúc. Những quả mọng nước đến từ Nam Mỹ và vẫn xanh tươi trong suốt các mùa. Những tán lá rộng của nó là hoàn hảo cho cả trong nhà và ngoài trời, trong khi những chiếc lá có xu hướng trông nhiều thịt ngay cả khi được bảo dưỡng định kỳ. Các tên thông thường khác của cây Candicans Senecio bao gồm:

  1. Bắp cải biển
  2. Senaw
  3. Rạp chiếu phim biển

Bạn có thể sử dụng loại cây mọng nước tuyệt đẹp này cho lớp phủ mặt đất vì nó có thể chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ, nhưng tốt nhất là bạn nên trồng cây Candicans Senecio của mình dưới một số ánh sáng được lọc. Các lá có dạng ngoằn ngoèo đáng chú ý ở các cạnh làm cho tán lá thực sự gợi cảm và cây có khả năng được coi là cây hàng năm khi được trồng ở các vùng có mùa đông lạnh giá.

Mẹo chăm sóc đôi cánh thiên thần Senecio

Cây cánh thiên thần (2)

Hoa & hương thơm

Hầu hết những người làm vườn đều trồng loại cây mọng nước này để lấy hoa của nó là điều không bình thường. Trong hầu hết các trường hợp, tán lá là thứ thu hút nhiều người sử dụng cây Candicans Senecio. Nhưng vào mùa hạ, nó nở một vài chùm hoa có màu vàng bóng. Tuy nhiên, đừng mong đợi sự nở hoa kéo dài mãi mãi.

Tưới nước & Cho ăn

Khi cây hoa lâu năm này ở giai đoạn đầu nảy mầm, nó sẽ cần tưới nước thường xuyên. Khi cây đã chín muồi, bạn nên chậm lại một chút trong khoảng thời gian tưới nước vì nó sẽ chịu hạn một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần tưới nước cho Angel Wings khi nhiệt độ nóng và khô, đặc biệt là trong mùa hè. Và nếu nó phát triển ngoài trời, bạn sẽ cần tưới nước gần như hàng ngày khi mùa ấm bắt đầu.

Cố gắng tránh tưới quá nhiều vì nó có thể làm thối rễ. Chờ cho đất khô hoàn toàn trước khi tưới lại Senecio Angel Wing của bạn. Trong mùa đông, khi hầu hết các kích thích tố tăng trưởng không hoạt động, bạn cần cắt giảm đáng kể các khoảng thời gian tưới nước. Để chậu cây gần bệ cửa sổ nhiều nắng nhất để giúp lớp đất mặt khô nhanh hơn nhiều.

Cây Senecio Angel Wing của bạn sẽ cần được cho ăn trong suốt mùa sinh trưởng để có tán lá tươi tốt. Sử dụng phân bón tan trong nước với thành phần nitơ trung bình. Và người ta thường khuyến cáo rằng ppm cần phải rơi vào khoảng từ 150 đến 200. Đối với thức ăn hữu cơ nhẹ, bạn có thể sử dụng trà phân hoặc nhũ tương cá. Cả hai đều giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của cây Senecio Angel ngay lập tức.

Ánh sáng và nhiệt độ

Candicans Senecio thích ánh sáng rực rỡ, nhưng có một số bóng râm. Cần lưu ý rằng nắng nóng gay gắt có khả năng thiêu rụi những bông hoa và lá, khiến bạn không còn gì để yêu thích. Nếu bạn đang muốn trồng nó trong nhà, một vị trí hoàn hảo cho chất trồng sẽ là một cửa sổ quay mặt về phía nam hoặc phía tây. Mặc dù tận dụng tối đa ánh nắng mặt trời, nhưng ánh sáng được lọc mang lại cho giống cây Senecio này cơ hội tối ưu để có bóng râm trên tán lá.

Nhiệt độ thích hợp nhất cho loài hoa lâu năm này nằm trong khoảng từ 21-26 độ C. Và vào ban đêm, nó có thể chịu được nhiệt độ từ 13 đến 18 độ C. Nếu bạn đang sống trong khu vực có các khu vực 8a-11b của USDA, bạn sẽ không phải đối mặt với quá nhiều trở ngại trong việc điều chỉnh điều kiện ánh sáng và nhiệt độ.

Khi cây Candicans Senecio của bạn đang phát triển dưới bóng râm một phần, hãy đảm bảo rằng nó nhận được khoảng 2-4 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày. Hơn hết, là cây mọng nước hàng năm, nó có thể chịu được ánh sáng chói cho đến một thời điểm nào đó. Bạn chỉ cần lưu ý một chút là không để lá bị bỏng do nắng nóng.

Đất & Cấy ghép

Cây Candicans Senecio không có bất kỳ yêu cầu nào về đất trồng. Nó cần được trồng trong đất có độ pH trung tính và thoát nước khá nhanh. MỘT Phạm vi pH từ 6,0-7,0 hoàn toàn ổn. Bạn có thể cho thêm cát để dễ thấm hơn một chút. Nếu đất không thoát nước hiệu quả, rễ có thể bắt đầu bị thối. Nếu cây Chùm ngây của bạn đang phát triển trong nhà, hãy đợi đến mùa xuân để chia chúng và thay chậu vào các thùng chứa khác nhau.

Thay chậu 12-18 tháng một lần là hoàn hảo vì bạn sẽ thay đất cũ bằng đất đã hồi sinh chất dinh dưỡng. Về mặt sáng sủa, nó có thể sống trong chậu trong nhiều năm vì bản chất mọng nước và rễ không thể phát triển lớn hơn đường kính của một thùng chứa cỡ trung bình.

Chải lông & Bảo trì

Không có quá nhiều việc phải làm khi nói đến nhu cầu chải chuốt của cây. Khi Candicans Senecio lớn lên, thân cây có thể bắt đầu buông thõng trên chất trồng. Chờ đến đầu mùa xuân để bắt đầu cắt tỉa thân cây để chúng có thể cứng hơn một chút. Cũng cần lưu ý rằng khi cây ở giai đoạn còn non, nó sẽ cần được tưới nước thường xuyên hơn rất nhiều để cây cứng cáp và có khả năng tự chống đỡ. Trồng cây mọng nước này bên trong thùng chứa nếu bạn đang sống ở khu vực có lượng mưa lớn trong mùa đông.

Cách nhân giống cây Candicans Senecio

Bạn có thể nhân giống cây Candicans Senecio mọng nước bằng cách giâm cành, hạt giống hoặc thông qua phương pháp phân chia. Nếu bạn không thể kiên nhẫn một chút với kết quả, tôi sẽ không khuyên bạn nên sử dụng hạt giống vì chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để nảy mầm. Bạn cũng sẽ cần cung cấp cho chúng nhiệt độ ấm hơn một cách nhất quán và tăng độ ẩm lên cao hơn.

Nếu có những cành nhánh đã rụng khỏi cây mẹ và mọc ở các cạnh của thùng chứa, bạn cũng có thể sử dụng chúng để nhân giống. Thời điểm tốt nhất để thu hoạch cành giâm là trong những tuần đầu của mùa xuân và mùa thu. Sử dụng phương pháp giâm cành, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Chờ cho một mùa sinh trưởng tích cực để lấy một vài hom thân khỏe mạnh từ cây mẹ.
  2. Giữ cành giâm ở nơi có đủ không khí lưu thông để vết thương có điều kiện lành lặn hoàn hảo.
  3. Chuẩn bị đất bầu giàu chất dinh dưỡng thoát nước tốt. Đừng bỏ lỡ việc sử dụng các mẹo được thảo luận ngay dưới phần đất và cấy ghép.
  4. Trong giai đoạn đầu nảy mầm, hãy giữ phương tiện chèo tránh xa điều kiện đóng băng, đặc biệt nếu bạn đang sống ở khu vực có nhiệt độ lạnh.
  5. Làm ẩm đất khi cảm thấy khô và tránh để đất quá sũng nước.
  6. Nếu giá thể trồng trong nhà, hãy đảm bảo đặt chất trồng ở nơi có ánh sáng ít nhất 4 giờ mỗi ngày.

Candicans Senecio Care: Sâu bọ và bệnh tật thông thường

Cây cánh thiên thần (3)

Không có bất kỳ mối đe dọa nghiêm trọng nào mà loài cây này dễ gặp phải. Nhưng bạn thường cần phải đề phòng rệp sáp và ốc sên. Bạn cũng cần điều chỉnh độ ẩm và độ ẩm trong suốt các mùa, để giữ cho cây khỏi bất kỳ tác động xấu nào. Hầu hết những người mới làm vườn có thể bị cám dỗ để bỏ qua nhu cầu tưới nước của nó vì cây hơi chịu hạn và điều đó sẽ làm cho lá có vẻ nhợt nhạt.

Bạn có thể phát hiện một số vết mài mòn — thường có màu nâu — trên lá nếu cây Candicans Senecio của bạn tiếp xúc với gió mạnh quá lâu. Một số vết đốm cũng có thể xuất hiện nếu nó phát triển dưới nhiệt độ cao. Khi chạy bảo trì định tuyến, hãy kiểm tra xem có cặn nhờn ở mặt dưới của lá hay không. Đó có thể là dấu hiệu của sự phá hoại của bọ ve nhện. Mọt ăn cũng có xu hướng để lại một số mảng sẫm màu trên nách lá.

Nếu các lá có vẻ phát triển méo mó, đó có thể là do rệp hoặc bọ trĩ. Hai loài gây hại này hút dịch của lá non và thân hoa. Một biện pháp khắc phục nhanh chóng cho điều này là để bất kỳ côn trùng có ích nào sống xung quanh nhà máy hoặc sử dụng dầu neem trên các khu vực bị ảnh hưởng.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)