Các Moonshine Snake nhà máy là một loại cây trồng trong nhà nổi tiếng trong số nhiều hộ gia đình. Sansevierias là những giống cây trồng cứng cáp với nhu cầu bảo dưỡng cực kỳ thấp, vì vậy hãy chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn với cây trồng trong nhà này sẽ vô cùng thú vị.

Tên thực vật của nó là Sansevieria trifasciata, và mọng nước thuộc về Thuộc họ măng tây gia đình. Nó có nguồn gốc từ Tây Phi, đặc biệt là từ Nigeria, Senegal, Ghana và Guinea.

Nhà máy rắn Moonshine (Sansevieria trifasciata)

Do tuổi thọ mạnh mẽ để phát triển mạnh mẽ trong điều kiện hoang dã, Mother in Laws Tongue (bạn sẽ đọc về điều này bên dưới) có thể tung hứng như một cây cảnh trong nhà và ngoài trời.

Sansevieria Moonshine hay còn gọi là Mother in Laws Tongue

Cây Rắn còn có các tên khác như:

  • Silver Moonshine
  • Moonshine rắn nhà máy
  • Sansevieria Futura Bù đắp bạc ‘
  • Ánh trăng Sansevieria

Nó được mệnh danh là tất cả những cái tên này vì những chiếc lá xoăn có màu xanh nhạt và vẫn dai, bất kể mùa nào.

Loại cây này cũng được dán nhãn kỳ lạ là “Lưỡi mẹ chồng”Vì lá cũng có các cạnh khá sắc.

Chăm sóc cây rắn chỉ đòi hỏi nỗ lực tối thiểu, vì vậy nó hoàn hảo cho những người mới bắt đầu muốn nuôi một loài cây mọng nước có khả năng chịu đựng ấn tượng. Bạn có thể đặt nó trên bệ cửa sổ vì cây chỉ mọc cao 2 ′ feet trừ khi bạn muốn sử dụng hormone tăng trưởng và thêm phân bón vào mùa xuân và mùa hè.

Cung cấp cho nó những thứ cần thiết bổ sung như vậy sẽ có khả năng khiến nó có chỗ để phát triển lớn hơn và cao hơn một chút.

Hướng dẫn Chăm sóc Rắn Moonshine

Mother in Laws Tongue (Cây rắn Moonshine)

Yêu cầu về đất

Sử dụng hỗn hợp bầu đặc trưng cho các loài xương rồng khi trồng rắn mối để giúp thân rễ có giá đỡ vững chắc.

Đất trồng trong chậu cho cây xương rồng cũng sẽ là lý tưởng trong trường hợp này. Nó làm cho quá trình thoát nước dễ dàng hơn rất nhiều, so với đất mùn ít thấm nước. Lưu ý rằng nếu rễ cây bị dính nước trong nhiều giờ, chúng sẽ bắt đầu thối rữa và cuối cùng bạn sẽ mất cây.

Bạn chắc chắn có quyền tự chủ để cấy cây Moonshine của mình bất cứ lúc nào bạn thấy phù hợp, nhưng tốt nhất hãy kiên nhẫn một chút để các hormone tạo rễ và cấu trúc thân rễ đều có thể có thời gian gia hạn để biến đổi thành bất kỳ điều kiện cấp tính nào có thể xảy ra khi thay chậu nó.

Tưới nước

Một điều cần lưu ý là loại mọng nước này không cần quá nhiều nước để giữ cho lá của nó khá chắc và khỏe. Bản chất nó là một loại cây cứng cáp và tích trữ đủ nước để chống chọi với thời kỳ khô hạn. Nếu đất mất nhiều giờ để thoát nước, rễ có thể bắt đầu bị thối.

Mặc dù thực tế là rắn Moonshine có khả năng chịu hạn đáng kể, bạn vẫn cần cho đất khô hoàn toàn một khoảng thời gian trước khi tưới nước tiếp theo.

Bạn cũng muốn giảm tần suất tưới nước trong mùa đông vì các kích thích tố ra rễ trở nên tê liệt do điều kiện quá lạnh. Vì vậy, quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và hấp thụ nước sẽ ngừng lại và rễ cây sẽ bị hủy hoại nếu chúng bị ngâm trong nước quá lâu.

Nếu bạn muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển và chất lượng tán lá của cây, bạn có thể mua phân bón đa năng hòa tan, nhưng không sử dụng nhiều hơn một lần vào mùa hè hoặc mùa xuân, khi các điều kiện trồng trọt phù hợp hơn.

Chải lông & Bảo trì

Thật ấn tượng về cách cây rắn phát triển với những nỗ lực chăm sóc tối thiểu. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có đòn bẩy tối ưu để tước đi sự quan tâm mà cây trồng của bạn đáng có. Rốt cuộc, bạn không muốn kết thúc với một cây nhà trông đơn giản ở đâu đó trong ban công căn hộ của bạn.

Để duy trì vẻ ngoài kỳ lạ và trang nhã, bạn chủ yếu cần phải nhổ bỏ những lá chết, giữ giá thể ở nơi có ánh sáng vừa phải. Nếu lá bắt đầu chuyển sang màu vàng, thì cây của bạn có thể đang bị thối rễ.

Ánh sáng và nhiệt độ

Lý tưởng nhất là rắn mặt trăng có vẻ ngoài nổi bật khi được nuôi dưới ánh sáng chói có lọc — chủ yếu là ánh nắng ban mai nếu bạn đang muốn nuôi nó trong nhà. Nhưng bạn không cần phải tuân theo một cách cứng nhắc tinh chỉnh này vì nó vẫn có thể thay đổi theo cả điều kiện ánh sáng cao và thiếu sáng. Với các vùng cứng của USDA từ 10 đến 11, điều này cho thấy rằng bí quyết giúp cây trồng của bạn phát triển ổn định là trồng nó ở nhiệt độ ấm hơn — tốt nhất là từ 55-8 ° C.

Làm thế nào để nhân giống cây rắn Moonshine của bạn

Sansevieria Trifasciata 'Moonshine'

Phương pháp hiệu quả nhất giúp làm cho moonshine con của bạn có cấu trúc thân rễ mọc hoang dại là phân chia. Trong khi chia thân rễ, hãy sử dụng một con dao sắc và đã được khử trùng để bảo vệ nó khỏi bị nhiễm các chủng vi khuẩn xấu.

Nếu bạn thích sử dụng cành giâm lá để nhân giống rắn mặt trăng của mình, hãy đảm bảo nó dài ít nhất, 2 inch và nhổ chúng khỏi những chiếc lá có vẻ như đã đủ trưởng thành.

Như chúng tôi đã lưu ý trước đó, sẽ có lợi hơn nhiều nếu sử dụng đất bầu thoát nước tốt – loại đất có khả năng thẩm thấu nhanh, giúp rễ có nền vững chắc và không bị ngâm trong nước quá lâu.

Bạn cũng cần trồng các cành lá sâu ít nhất 1 inch. Điều này sẽ cung cấp cho chúng không gian để phát triển một hệ thống hỗ trợ cứng cáp và rễ sẽ phát triển nhanh chóng trong thời gian ngắn. Hãy nhớ đặt chất trồng ở nơi có ánh sáng lọc vì tia nắng trực tiếp có xu hướng làm cháy lá.

Sâu bọ và bệnh tật phổ biến mà bạn có thể đối phó

Là một loại cây cực kỳ cứng cáp, bạn sẽ không cần phải chống lại bất kỳ bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc sự tấn công của sâu bệnh. Những loài gây hại duy nhất mà bạn có thể sẽ lo lắng là rệp sáp và bọ ve nhện. Việc trồng một loại cây tiện lợi như vậy sẽ ít gặp rắc rối hơn và những vấn đề mà nó có thể gặp phải không khó để khắc phục.

Khi nhiệt độ quá lạnh liên tục hay nói là khi rễ cây bị ngâm nước lâu ngày, trên lá cây sẽ có một vài đốm đen phát triển nên bạn cần chú ý theo dõi kỹ dấu hiệu này.

The Moonlight Snake có độc không?

Phần lớn Sansevieriaschứa mức độc tính nhẹ có thể gây kích ứng khi người hoặc vật nuôi ăn phải. Những nguyên tố độc hại này được gọi là saponin và khi tiêu thụ với số lượng lớn, bạn sẽ cảm thấy buồn nôn và bắt đầu nôn mửa.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)