Ai lại không thích một sự biến đổi tốt?! Chúng tôi biết chúng tôi làm, vì vậy khi chúng tôi thấy nhà thiết kế này đã biến một ngôi nhà nhỏ buồn tẻ thành một Airbnb thơ mộng như thế nào, chúng tôi biết rằng chúng tôi cần chia sẻ nó! Sự biến đổi này không chỉ gây sốc theo cách tốt nhất mà chúng ta vẫn không thể tin rằng những bức ảnh này là cùng một tài sản. Hãy cuộn để xem họ đã biến một ngôi nhà tranh buồn tẻ thành một Airbnb thơ mộng như thế nào!

Nhà thiết kế nội thất Tiffany Leigh Piotrowski của Tiffany Leigh Design chia sẻ,

Nhìn chung, ngôi nhà đã hoàn thiện và trang bị nội thất cũ khi chúng tôi mua tài sản, và đã bị bỏ lại trong tình trạng hư hỏng. Những bức tường ốp tối màu khiến không gian có cảm giác nhỏ hơn và tối hơn mức cần thiết, và những lựa chọn bố trí vụng về trong nhà bếp và phòng tắm đã ảnh hưởng đến chức năng rất nhiều. Chúng tôi mua căn nhà theo kiểu bán bất động sản, vì vậy chúng tôi có rất nhiều đồ đạc và đồ đạc cũ cần dọn đi để bắt đầu nhìn thấy tiềm năng của không gian. Mục tiêu của chúng tôi cho ngôi nhà là tạo ra một nơi nghỉ dưỡng ven biển, nơi mọi người có thể đến và thực sự cảm thấy thoải mái.

Chúng tôi muốn lấy không gian từ một ngôi nhà nhỏ tối tăm trong rừng sang một lán bãi biển sáng sủa. Vấn đề lớn nhất với nhà bếp là cách bài trí khó xử, với tủ lạnh chắn một phần cửa hông, tủ lạnh gas nhỏ xíu, một bán đảo cắt đôi diện tích nhỏ và một khu vực ăn uống chật chội. Sàn trải thảm trong nhà bếp cũng có vấn đề từ quan điểm về độ sạch sẽ. Mục tiêu của chúng tôi đối với nhà bếp là tăng cường chức năng và cũng mang lại cho không gian một bản sắc thẩm mỹ phù hợp với vị trí bãi biển của nó.

Một điều mà chúng tôi đã làm là tăng kích thước của lối đi xuyên qua phía trên bồn rửa (một khi cửa sổ bên ngoài trước khi một phần bổ sung được đưa vào ngôi nhà vào những năm 90!). Điều này mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Hãy nghĩ đến việc tăng kích thước cửa sổ của bạn nếu nó nằm trong ngân sách. Gạch tàu điện ngầm màu trắng nhẹ, sáng và bóng nên có tác dụng phản chiếu và dội sáng. Bề mặt được đánh bóng sẽ thêm một chút sáng bóng và nhẹ nhàng cho không gian của bạn. Chúng tôi điều chỉnh lại bố cục và chuyển khu vực ăn uống sang một khu vực khác trong nhà để cho phép chúng tôi di chuyển tủ lạnh đến bức tường trống với một tủ đựng thức ăn có chiều cao đầy đủ. Tủ đựng quần áo giúp tối đa hóa việc lưu trữ trong một không gian nhỏ. Nếu bạn có một nhà bếp tối, hãy thử loại bỏ một số tủ phía trên, chúng có thể gây cảm giác nặng nề cũng như đổ bóng.

Vì đây là hình thức cho thuê ngắn hạn nên chúng tôi không cần tông màu các vật dụng trong bếp. So, chúng tôi đã loại bỏ tất cả các tủ phía trên dọc theo bức tường dài và phòng đựng thức ăn đã giúp chúng tôi làm điều này trong khi vẫn cung cấp cho khách một số nơi lưu trữ. Tôi đã loại bỏ hoàn toàn bán đảo để giữ cho không gian thoáng và dễ tiếp cận hơn. Tấm thảm có niên đại được xé nhỏ để tạo thành một lớp laminate trông giống gỗ sáng màu. Chúng tôi đã thêm một máy rửa chén. Theo tôi, máy rửa bát là thứ cực kỳ quan trọng trong Airbnb đáng mơ ước này vì mọi người thực sự muốn có thể thư giãn và thư giãn.

Chúng tôi đã tạo ra các kệ nổi bằng cách sử dụng gỗ xây dựng để trưng bày một số đồ vật trang trí. Chúng tôi đã chọn các vật liệu cứng như mặt bàn thạch anh (Montauk của Hanstone) để có độ bền trong một ngôi nhà nghỉ dưỡng. Trong khi những thứ này chỉ là một phần nhỏ, chúng tôi đã tiết kiệm ở những nơi khác. Like sử dụng tủ để lắp ráp sẵn và các thiết bị ít tốn kém hơn, cũng nhận được sự đánh giá cao từ những người cho thuê. Gạch tàu điện ngầm màu trắng nhẹ, sáng và bóng nên có tác dụng phản chiếu và dội sáng. Bề mặt được đánh bóng sẽ thêm một chút sáng bóng và nhẹ nhàng cho không gian của bạn. Tôi tự lát gạch phản ứng dữ dội như một người tự làm để giữ chi phí thấp hơn.

Trong khi chúng tôi giữ phần lớn không gian là trung tính, chúng tôi đã thêm một chút màu sắc vui nhộn trên cửa hông dẫn đến bữa tiệc nướng. Để hỗ trợ cho cảm giác ven biển, chúng tôi ốp trần bỏng ngô cũ bằng tấm ốp lưỡi và rãnh. Mọi thứ có xu hướng bị phá vỡ trong một Airbnb thơ mộng, vì vậy hãy chọn những đồ vật trang trí rẻ tiền. Á hậu từ IKEA không đắt, dễ thay thế và giúp thêm một số họa tiết cho không gian. Đối với tác phẩm nghệ thuật, chúng tôi đã đặt các bức tranh về bãi biển của một nghệ sĩ địa phương, Stephanie Fehrenbach, dựa trên một số bức ảnh tôi đã chụp về bãi biển.

Ồ! Nói về một sự biến đổi. Bạn nghĩ hành động nào đã biến đổi không gian này nhiều nhất?

Sơn tường một màu trắng đẹp và tươi có tác động lớn nhất đến không gian này. Tấm ốp và giấy dán tường có niên đại khiến không gian cảm thấy lạc lõng và tối tăm. Màu sơn trắng cho phép trần nhà bằng gỗ thực sự tỏa sáng. Điều này tạo ra một cơ sở tốt đẹp, sáng sủa cho thẩm mỹ ven biển mà chúng tôi hy vọng đạt được.

Chúng tôi rất muốn biết thêm về bạn. Bạn đã bắt đầu thiết kế nội thất như thế nào và điều gì khiến bạn trở nên khác biệt?

Tôi đang học đại học và đi theo một con đường khác khi tôi nhận ra rằng mình không theo đuổi đam mê thực sự của mình. Ngay sau khi tốt nghiệp, tôi đăng ký vào trường thiết kế và được thuê làm việc bán thời gian cho một công ty thiết kế nổi tiếng của Canada. Họ thuê tôi toàn thời gian khi tôi tốt nghiệp và tôi đã làm việc ở đó 4,5 năm. Sau đó, thành lập công ty của riêng tôi vào năm 2019! Tôi nghĩ điều khiến tôi trở nên khác biệt là tôi thực sự tin rằng có thể đạt được thiết kế tốt ở bất kỳ mức giá nào.

Trong khi các dịch vụ thiết kế của tôi phục vụ cho các dự án có ngân sách lớn hơn, tôi cung cấp lời khuyên miễn phí, mẹo thiết kế và DIY trên blog và kênh YouTube của mình để mọi người có thể đạt được một chút điều kỳ diệu của TLD. Tôi biết cảm giác như thế nào khi phải hoàn thành một dự án cá nhân với ngân sách (trên thực tế, ngôi nhà là một!) Và muốn giúp những người có thể không có đủ nguồn lực để thuê một nhà thiết kế ngay bây giờ.

Bạn sẽ mô tả phong cách thiết kế nội thất của mình là gì?

Tôi luôn nói rằng phong cách của tôi là California Cool Meet Little House on the Prairie. Đó là một cách nói vui rằng tôi yêu thích thẩm mỹ ven biển và đương đại của Cali, với một liều lượng lành mạnh của đồ cổ nguyên thủy và đồ vật cổ điển mộc mạc. Trên thực tế, chúng tôi có cửa hàng cổ điển TLD Curated của riêng mình, nơi cung cấp một bộ sưu tập các món đồ cổ điển được chọn lọc đặc biệt vào mỗi mùa!

Bạn tìm cảm hứng từ đâu trong cuộc sống hàng ngày của mình?

Chúng tôi vừa chuyển đến một ngôi nhà ven hồ trên 100 phút bờ biển trên Hồ Simcoe. Kể từ khi chuyển nhà, tôi nhận thấy mình có nhiều cảm hứng hơn khi rời khỏi màn hình và các ứng dụng, đồng thời tận hưởng ván chèo trên mặt nước. Du lịch là một nguồn cảm hứng lớn khác đối với tôi, và tôi không thể chờ đợi cho đến khi chúng tôi có thể đi du lịch một lần nữa!