banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Sau khi đồ đạc lật úp và giết chết hai đứa trẻ, Ikea và Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ cảnh báo những sản phẩm này phải được gắn chặt vào tường.

Ảnh: IKEA Canada

Ảnh: IKEA Canada

IKEA đang thu hồi gần 27 triệu chiếc rương và tủ quần áo vì chúng có thể rơi và gây thương tích cho trẻ em nếu chúng không được gắn chặt vào tường. Việc thu hồi đã được công bố hôm thứ Tư bởi cả IKEA và Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC).

Vui lòng xem thông báo của IKEA cho người tiêu dùng Canada: “IKEA Canada kêu gọi khách hàng kiểm tra các ngăn tủ để đảm bảo rằng chúng được neo chặt vào tường.”

Đáng thương thay, hai đứa trẻ khoảng hai tuổi đã chết sau khi những chiếc rương MALM của IKEA, không được neo vào tường, rơi trúng đầu chúng.

IKEA kể từ đó đã đưa ra chương trình sửa chữa bao gồm một bộ neo miễn phí cho các rương MALM, cũng như các tủ và rương khác. Trang web IKEA Canada chỉ ra rằng các sản phẩm của họ có chứa bộ dụng cụ sửa chữa này. “Tất cả các tủ ngăn kéo của IKEA đều có các thanh chắn lật với hướng dẫn lắp ráp trong gói phẳng khi mua,” thông báo an toàn của họ nêu rõ. “IKEA khuyên những khách hàng đã mua máy đầm dùi từ IKEA nên lắp các thiết bị chống đầu nhọn có trong bao bì của máy đầm dùi”.

Trong khi chờ đợi, CPSC cho biết ngay lập tức loại bỏ tất cả không có tài chính Rương và tủ đựng quần áo dành cho trẻ em của IKEA có kích thước từ 23,5 inch trở lên cũng như rương và ngăn kéo của người lớn từ 29,5 inch trở lên, và để có được bộ neo treo tường IKEA để cố định chúng vào tường. CPSC và IKEA đề nghị người tiêu dùng đặt bất kỳ đồ đạc nào chưa được kiểm định trong kho hoặc trong khu vực cấm trẻ em trong nhà của bạn.

Bộ neo IKEA chứa các phần cứng cần thiết để neo các rương và ngăn kéo đúng cách (trên 23,5 và 29,5 inch, như đã nêu ở trên), cũng như các hướng dẫn và nhãn dán cảnh báo.

Những chiếc rương MALM bị thu hồi đã được bán từ năm 2002. Những chiếc rương, ngăn kéo và giá đỡ TV khác tất nhiên cũng là một mối nguy hiểm nếu không được neo đúng cách vào tường. Vui lòng kiểm tra đồ đạc của bạn và đảm bảo nó được bảo vệ an toàn.

Đọc thêm:
Nhắc lại: 2 cổng an toàn IKEA>
Cha mẹ: Sử dụng nước đóng chai để cho con bú sữa công thức (vào những thời điểm nhất định)>
Nhớ lại: 2 rất nhiều Allerject của trẻ em — lỗi sản xuất nghiêm trọng>
Cảnh báo sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh: Để ý sản phẩm thay thế hoặc giả mạo>