Được chọn làm phù dâu là một dấu ấn của tình bạn chân chính và sự tin cậy. Cô ấy không chỉ đánh dấu bạn là một trong những người bạn thân nhất của cô ấy mà còn tin tưởng vào bạn sẽ hỗ trợ cô ấy trong suốt quá trình đính hôn, hoán đổi “I Dos” và hơn thế nữa. Mặc dù có vẻ như rất nhiều áp lực, nhưng đừng nghi ngờ khả năng của bạn.

Hãy nhớ rằng, cô dâu đã chọn bạn vì cô ấy tin tưởng bạn, vì vậy hãy nắm bắt lấy ý kiến ​​từ cô ấy và tự tin vào bản thân. Bạn còn rất nhiều công việc phía trước, nhưng nếu bạn biết mình đang làm gì, thì quá trình này sẽ trở nên đơn giản và suôn sẻ. Và thay vì lo lắng về mọi thứ bạn phải chịu trách nhiệm, hãy tập trung vào việc giữ cho cô dâu hạnh phúc khi cô ấy chuẩn bị cho cột mốc quan trọng này.

Nhiệm vụ của phù dâu khác nhau tùy thuộc vào mong đợi của cá nhân cô dâu, vì vậy bạn nên hẹn bạn bè sớm để xem xét những gì mong đợi ở bạn. Bạn sẽ tổ chức tiệc cô dâu và giúp nhận lời mời chứ? Hay, cô ấy sẽ tự mình làm những việc này? Dù thế nào đi nữa, điều quan trọng là cả hai đều đồng ý về vai trò của mình để không có sự nhầm lẫn khi đám cưới đến gần.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số trách nhiệm phù dâu truyền thống và chia chúng thành các phần có thể quản lý: Trước đám cưới, trong lễ cưới và sau khi tuyên thệ.

Trước những nhiệm vụ đám cưới: Dễ dàng để “Tôi làm”

Phù dâu danh dự giúp cô dâu đeo vòng tay
Trong những tháng trước lễ cưới, cô dâu thường sẽ nhờ phù dâu giúp đỡ. Cho dù điều đó có nghĩa là mua sắm phụ kiện, quyết định trang trí hoặc cho mượn tai trong thời gian căng thẳng, hãy đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng. Đây là những nghĩa vụ bạn thân bình thường sẽ đến tự nhiên đối với hầu hết những người giúp việc danh dự, nhưng đôi khi cũng có những nghĩa vụ khó khăn hơn. Đây là những gì bạn có thể mong đợi:

 • Mua sắm Áo cưới. Một số cô dâu biết chính xác những gì họ muốn trong một chiếc váy cưới. Những người khác bắt tay vào một quá trình kéo dài hàng tháng để tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo. Dù thế nào, hãy mong đợi ở bên cô ấy, nhâm nhi rượu sâm panh khi cô ấy thử hết váy này đến váy khác — và tất nhiên là phụ kiện. Hãy trung thực nhưng tốt bụng để giúp cô ấy tìm được chiếc váy khiến cô ấy trông và cảm thấy mình xinh đẹp nhất.
 • Mua sắm trang phục phù dâu. Hân hoan! Với tư cách là phù dâu, bạn sẽ có tiếng nói về những gì bạn mặc trong ngày cưới của bạn mình. Giúp cô ấy chọn một chiếc váy yếm sẽ thoải mái và tôn dáng cho bạn và các phù dâu khác.
 • Hỗ trợ Tự làm. Tùy thuộc vào mức độ khéo léo của cô dâu, cô ấy có thể thực hiện một số dự án tự làm trong những ngày trước lễ cưới. Cho dù điều đó có nghĩa là ủng hộ, phong bì viết thư tay hay tạo ra các vật trung tâm, hãy tình nguyện giúp hoàn thành những dự án này với ít căng thẳng nhất có thể.
 • Tổ chức Tiệc Bachelorette và / hoặc Phòng tắm Cô dâu. Mặc dù nhiệm vụ tổ chức cho những sự kiện này có thể rơi vào tay người khác, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị để đảm nhận chúng. Bạn có thể phải sắp xếp cả hai, nhưng đừng ngại nhờ các phù dâu khác giúp đỡ nếu cần. Hãy nhớ duyệt qua lựa chọn phong cách của chúng tôi về lời mời tắm cô dâu và đọc các ý tưởng về phòng tắm cô dâu của chúng tôi.
 • Hỗ trợ tinh thần. Những tháng trước khi tổ chức đám cưới là điều căng thẳng đối với bất kỳ cô dâu nào, và chỉ cần sẵn sàng trò chuyện cũng có thể làm nên điều kỳ diệu. Gọi cho bạn bè của bạn định kỳ để kiểm tra và đảm bảo rằng mọi thứ đang tiến triển theo đúng kế hoạch. Bạn sẽ kiếm được thêm điểm bánh hạnh nhân bằng cách hỏi xem bạn có thể làm gì để giúp không.

Nhiệm vụ ngày cưới: Lời thề trước

Phù dâu cầm khăn che mặt đám cưới
Ngày cưới đã đến giờ cho phù dâu. Cho dù cô dâu lạnh lùng như một quả dưa chuột hay trải qua cảm giác bồn chồn tột độ, thì nhiệm vụ của bạn là giữ cho mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

 • Biết nội dung của bạn. Mọi người sẽ có câu hỏi về ngày cưới — chụp chân dung khi nào và ở đâu? Cắt bánh lúc mấy giờ? Kế hoạch mưa là gì? Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cô dâu nếu cô ấy không phải là người duy nhất có câu trả lời.
 • Ở trong tầm với của cánh tay. Khi cô dâu cần thứ gì đó — khăn giấy, ghim bobby hoặc ly sâm panh — hãy ở bên cạnh cô ấy để đoán trước yêu cầu của cô ấy. Bạn không bao giờ được xa tầm tay. Cô ấy sẽ được an ủi bởi sự hiện diện của bạn.
 • Corral the Bridesmaids. Cho dù có hai phù dâu hay 12 phù dâu, hãy đảm bảo rằng mọi người đều biết họ nên ở đâu và họ nên làm gì trong suốt cả ngày.
 • Thực thi Kiểm soát Sự tỉnh táo. Rượu sâm panh chắc chắn có thể giúp xoa dịu thần kinh, nhưng không ai nên uống quá mức — ít nhất là không trước buổi lễ.
 • Chạy giao thoa. Mọi người đều muốn gặp cô dâu trước đám cưới – nhưng cô ấy có thể không đáp lại tình cảm. Nếu có bất kỳ ai có thể có nguy cơ làm cô dâu căng thẳng, hãy cố gắng hết sức để họ tránh xa cô ấy cho đến khi cô ấy sẵn sàng gặp họ. Cô ấy cũng có thể đánh giá cao nếu bạn kiểm soát điện thoại của cô ấy trong ngày — nhưng điều đó thực sự phụ thuộc vào sở thích cá nhân.
 • Chơi Máy chấm công. Cô dâu không nên lo lắng về lịch trình. Đó là công việc của bạn!
 • Làm Chứng và Ký Giấy Kết Hôn. Làm cho nó chính thức!
 • Cầm Bó Cô Dâu và Nhẫn Chú Rể Trong Lễ Tuyên Thệ.

Sau lời thề: Giờ dự tiệc

Người giúp việc danh dự nâng ly chúc mừng rượu sâm panh
Khi buổi lễ kết thúc, đã đến lúc ăn mừng — nhưng công việc của bạn vẫn chưa kết thúc! Điều đó nói lên rằng, rất nhiều áp lực đã được giải tỏa, và bạn nên tận hưởng bản thân mình. Chỉ cần đừng quên hoàn thành nhiệm vụ phù dâu cuối cùng của bạn.

 • Nhộn nhịp. Giúp cô dâu chuẩn bị trang phục cho tiệc chiêu đãi — và trang điểm nếu cần.
 • Nâng ly chúc mừng các cặp đôi hạnh phúc. Nó có thể ngắn gọn và ngọt ngào, hài hước hoặc chân thành. Hãy cứ là chính mình và nói điều gì đó ngọt ngào với cô dâu chú rể!
 • Hãy là một Nữ hoàng khiêu vũ. Sàn nhảy trống không? Khuyến khích khách lắc lư bằng cách nêu gương.
 • Thu thập hàng hóa. Đối với những vị khách mang quà đến đám cưới, hãy đảm bảo rằng tất cả chúng được thu dọn ở một nơi và mang về nhà vào cuối đêm.
 • Nuôi Cô Dâu Chú Rể. Nhiều cặp đôi không bao giờ nếm một chút đồ ăn nào trong tiệc chiêu đãi của họ, nhưng cố gắng hết sức để đảm bảo cô dâu có thứ gì đó vào bụng trước khi nâng ly chúc mừng. Mời cô ấy một đĩa và cho cô ấy vài phút để thưởng thức.
 • Corral các khách. Khi đến lúc cắt bánh, tung bó hoa và các hoạt động khác, hãy giúp đỡ khách mời và đưa họ đến nơi họ cần.
 • Chuẩn bị cất cánh. Khi bữa tiệc kết thúc, hãy giúp cô dâu thay trang phục dự tiệc và thu dọn váy áo và phụ kiện để mang về nhà.

Phù dâu và cô dâu ôm
Bất kể nhiệm vụ phù dâu của bạn đòi hỏi điều gì, điều quan trọng là phải nhớ một quy tắc thiết yếu: Hãy vui vẻ! Bạn đã được chọn để giúp một người bạn điều hướng một trong những ngày đặc biệt nhất trong cuộc đời của cô ấy và đó là một trải nghiệm sẽ mang bạn đến gần hơn bao giờ hết. Hãy ôm nó và tận hưởng nó, bởi vì bạn của bạn sẽ là bà trước khi bạn biết điều đó. Bạn có thể giúp cô ấy ghi nhớ ngày đặc biệt này bằng cách tặng cô ấy một món quà được cá nhân hóa mà cả cô ấy và chú rể đều sẽ trân trọng!

0/5 (0 Reviews)