Tác giả, diễn giả và huấn luyện viên Ariane De Bonvoisin đã dành hơn một thập kỷ để dạy người lớn “những bài học dưới cổ” — nghĩa là, tất cả những thứ không liên quan đến trí óc mà còn nhiều hơn thế nữa để làm với trái tim và tinh thần (như cách thích nghi với sự thay đổi hoặc trau dồi trực giác của chúng ta). Đó là con đường sự nghiệp mà cô đã rèn giũa cho bản thân sau khi nhận ra rằng trong giáo dục của bản thân, những kỹ năng sống đó luôn là thứ yếu so với giáo dục truyền thống.

“Thật buồn cười khi mọi người gọi chúng là kỹ năng mềm trong khi thực sự chúng nên được gọi là kỹ năng mạnh,” cô nói đùa.

Sau đó, cô ấy đã có một tiết lộ lớn. Cô nói: “Tôi nhận ra rằng tất cả những vết thương của chúng ta khi trưởng thành thường quay trở lại khi chúng ta còn nhỏ.

Cô ấy đã điều chỉnh những kỹ năng sống này thành những bài học về tinh thần cho trẻ em, điều mà cô ấy đã chia sẻ trong TED Talk của mình và trong cuốn sách bán chạy nhất của mình Cười khúc khích và niềm vui bộ sách, cũng như thông qua các buổi huấn luyện của cô ấy.

Vì vậy, một bài học tâm linh, chính xác là gì?

“Các bài học thực sự là ghi nhớ tinh thần của đứa trẻ. Một phần của chúng là tình yêu thuần khiết, trái tim, ánh sáng, vẻ đẹp, sự hiện diện. Không phải hành vi, giới tính, tuổi tác, điểm số hay tài năng, ”Ariane giải thích. “Nó không có gì ở bên ngoài. Đó là một nơi vui vẻ bên trong. Nó có thể là mối liên hệ với sức mạnh cao hơn, năng lượng, ân sủng, thần thánh, thiên nhiên… nhưng nó vượt ra ngoài chỉ một mình tôi nhỏ bé ”.

Ngay cả đối với người lớn, khái niệm về tâm linh có vẻ quá cao cả hoặc phức tạp để nắm bắt, khiến các bậc cha mẹ tự hỏi làm thế nào họ có thể truyền đạt những ý tưởng lớn như vậy cho những đứa trẻ nhỏ. Nhưng Ariane nói rằng nó không phức tạp như vậy!

“Tinh thần là kết nối với mọi người khác, hành tinh, bạn bè của bạn. Trẻ em dễ dàng nhận được điều đó. Họ đã là tâm linh. Đối với tôi, điều quan trọng hơn là giữ cho phần này tồn tại trong họ, trước khi cuộc sống cho họ biết mục tiêu của cuộc sống là về một thứ khác — điểm cao, chơi thể thao giỏi, vào đại học, kết hôn… bất cứ điều gì, ”cô nói.

4 bài học về cuộc sống tinh thần cho trẻ em

Tự hỏi bắt đầu truyền đạt những bài học về đời sống tinh thần này từ đâu? Dưới đây là một số kỹ năng sống dưới đây mà Ariane giúp trẻ em (và cha mẹ của chúng!) Xây dựng:

Tự yêu bản thân

Ariane coi tình yêu bản thân là vật chứa đựng tất cả những bài học tinh thần khác. Cô nói: “Chúng tôi bị ám ảnh bởi việc dạy trẻ em đối xử tốt với người khác, nhưng cuộc đối thoại nội tâm của chính chúng, những gì chúng nói với và về bản thân, mới là điều cần được quan tâm nhất. “Những người lớn mà tôi huấn luyện có giọng nói và hành vi tự phê bình bản thân khủng khiếp. Vì vậy, tôi dạy bọn trẻ tử tế với bản thân trông giống như thế nào và điều gì không tốt ”.

Cô cũng dạy cho trẻ biết yêu bản thân và lòng tốt bằng cách cho trẻ tập nói những điều tốt đẹp với bản thân, như Tôi là một đứa trẻ tuyệt vời; Tôi siêu sáng tạo; Tôi thực sự hài hước. (Có một bài thơ hữu ích về lòng tốt trong cuốn sách đầu tiên của Ariane, Cười khúc khích và niềm vui.)

Đối phó với những cảm xúc lớn

“Cảm xúc điều hành cuộc sống của chúng ta, nhưng chúng ta lại làm rất ít với trẻ em và cảm xúc. Chúng tôi không cho phép họ có một ngày tồi tệ hoặc cáu kỉnh hoặc có những cơn buồn phiền. Chúng tôi cho phép điều này cho đến khi chúng được khoảng 2 tuổi, và sau đó chúng tôi bắt đầu cắt giảm phạm vi cảm xúc ngày càng nhiều hơn với mỗi năm trôi qua, ”Ariane nói.

Thay vào đó, cô ấy muốn nói lên cảm xúc, khiến chúng trở nên hữu hình hơn để bọn trẻ hiểu và đối phó. Cô khuyến khích trẻ thực hiện quét cơ thể, tìm ra nơi sống của cảm xúc — thậm chí đi xa đến mức đặt cho nó màu sắc hay tên gọi hoặc nói cho trẻ biết nó sẽ nói gì nếu nó có thể nói được. Điều này giúp trẻ cảm thấy được lắng nghe và thể hiện bản thân. Sau đó, cô ấy sẽ hỏi liệu họ có sẵn sàng để cho qua hay không (mặc dù cô ấy nhấn mạnh rằng không có gì vội vàng). Khi một đứa trẻ đã sẵn sàng để trút bỏ nỗi buồn, sự sợ hãi, tức giận đó, cô ấy sẽ cho chúng bắt chước lấy nó ra khỏi cơ thể chúng như chất nhờn hoặc keo. Sau đó, họ có thể gửi cảm xúc đen tối đó trở lại ánh sáng.

Trực giác

Trực giác giống như người điều hướng bên trong của chúng ta, tuy nhiên, chúng ta dành rất ít thời gian để trau dồi nó, Ariane nói. “Chúng tôi cắt đứt bọn trẻ khỏi chính chúng, thế giới nội tâm của chúng. Đột nhiên mọi thứ quan trọng và quan trọng đều ở bên ngoài ”.

Nhưng trẻ em bẩm sinh rất trực giác, cô nhấn mạnh, và việc giúp trực giác đó phát triển cho phép chúng học cách tin tưởng vào bản thân. Đối với cha mẹ, việc xây dựng trực giác của trẻ có thể đơn giản như hỏi, “con cảm thấy gì?” và sau đó im lặng lắng nghe câu trả lời của họ thay vì vội vàng giải thích. “Xác thực chúng. Đôi khi như vậy là đủ. Bạn muốn nghe những gì họ nghĩ đầu tiên mà không cần nói hay dạy họ bất cứ điều gì ”.

Khả năng thích ứng

“Chúng ta quên rằng trẻ em không có kỹ năng để đối phó với sự thay đổi. Hầu hết các bậc cha mẹ đều bảo vệ trẻ em khỏi sự thay đổi, ”Ariane nói, nhưng cô ấy khuyến khích các bậc cha mẹ chống lại bản năng đó. Cô ấy thích dạy bọn trẻ rằng chúng có một “cơ bắp thay đổi” mà chúng có thể tăng cường mỗi ngày (trên thực tế, con trai riêng của cô ấy làm việc để xây dựng cơ thể của mình mỗi sáng!). Cô ấy thích cho lũ trẻ thấy rằng điều gì đó tốt đẹp có thể đến từ bất kỳ sự thay đổi nào. Điều này giúp phát triển khả năng phục hồi mà họ cần để đối phó với thất vọng và thách thức.

Một chiến lược khác để nuôi dạy một đứa trẻ dễ thích nghi là trở thành “nhóm hỗ trợ thay đổi” của con bạn —và đảm bảo rằng chúng biết chúng có thể dựa vào bạn để được giúp đỡ. Ariane nói: “Điều tồi tệ nhất mà chúng ta làm khi trưởng thành là cảm thấy mình đơn độc. “Bạn càng sớm nghĩ rằng chúng không bao giờ đơn độc, đó là lúc chúng yêu cầu sự giúp đỡ. Cha mẹ yêu cầu giúp đỡ ghê lắm, nên bạn phải dạy nó thật non nớt ”.

Làm thế nào để dạy các kỹ năng sống thuộc linh

Theo Ariane, việc “giảng dạy” về tâm linh không liên quan đến bảng đen hay những bài giảng dài dòng… hay thực sự là bất kỳ sự giảng dạy nào, theo Ariane.

“Bạn không thực sự dạy những kỹ năng này. Bạn họ. Và bạn biết rằng bạn đã thành công trong việc dạy chúng khi bạn đã thể hiện chúng cho chính mình, ”cô nói. “Điều quan trọng nhất đối với một đứa trẻ là cha mẹ phải hạnh phúc. Vậy, bố mẹ ơi, bạn có tập trung vào điều gì mang lại niềm vui cho con không? Nó không ích kỷ. Điều tốt nhất bạn có thể làm là cho họ một người cha hoặc người mẹ hạnh phúc… điều đó sẽ dạy cho họ rất nhiều điều. ”

Với những cuốn sách và bài học của mình, Ariane hy vọng cô ấy sẽ mang đến cho các bậc cha mẹ những công cụ để định hình hoàn cảnh cuộc sống — bao gồm cả những điều đau khổ, lộn xộn, cảm xúc — theo cách mà những đứa trẻ tự nhiên cảm thấy ở ngay trong trái tim mình.

“Tất cả những đứa trẻ đều nghĩ rằng chúng thật tuyệt vời cho đến khi chúng được nói hoặc tin rằng chúng không phải vậy,” cô nói. “Chúng ta cần trở lại phần tuyệt vời trong tất cả chúng ta, nơi không có gì sai với chúng ta… đó là tâm linh mà tôi đang nói đến.”

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.