Những bình hoa khai xuân rực rỡ🌸🌺🌼

Giờ thì mình đã hiểu vì sao năm nay mình cắm Thược Dược được bền thế. Mọi năm chỉ cắm được khoảng 3 hôm là gục rồi. Năm nay bền ít nhất phải được 5 ngày đến 1 tuần. Thậm chí có bông bền cả chục ngày.

Như mình đã từng chia sẻ, việc đầu tiên là phải chọn được bó hoa mới cắt thật tươi trong ngày. Với Thược Dược trước khi cắm cần dưỡng kỹ càng. Mình thường bỏ cơ bản hết lá, dùng dao sắc cắt chéo gốc rồi ngâm vào xô nước đầy qua đêm, hôm sau sẽ cắm bình. Thược dược ưa nước nên mình luôn cho đầy bình nước khi cắm.

Một chi tiết không thể thiếu là mình luôn cho kèm nước dưỡng hoa để hoa tươi lâu & không cần thay nước hàng ngày.

Bạn đang xem Những bình hoa rực rỡ cho ngày Tết truyền thống

Với cúc mai siêu bền thì các bước dưỡng đơn giản hơn, mình thường tuốt bớt lá, cắm vào xô nước đầy khoảng 3 tiếng là có thể cắm lên bình rồi.

Nhiều bạn hỏi mình làm thế nào để cắm được tròn đều, bình mình cắm là 3 bó cúc, với từng cành mình sẽ tách bớt những nhánh nhỏ xung quanh ở bên dưới ra để cành hoa được gọn hơn.

Khi cắm mình sẽ cắm bắt đầu từ giữa (hơi ngược với mọi người xíu đúng không ạ?) cành ở giữa sẽ cao nhất sau đó những cành xung quanh sẽ thấp dần để tạo tán tròn đều, những nhánh nhỏ cắt ra từ cành chính mình sẽ cắm đệm xung quanh miệng bình.

Sau đó quan sát tổng thể bình hoa, chỗ nào còn trống mình sẽ đệm hoa vào đó cho bình hoa được đầy đặn. Đơn giản vậy thôi là có bình cúc xinh yêu để ngắm rồi cả nhà ạ!

Trong các loại cúc mình khá thích cúc mai vì màu sắc tươi sáng, không quá khó cắm, hoa siêu bền, ngắm cũng xinh xinh & đặc biệt rất phù hợp túi tiền nữa.

Giờ thì mời cả nhà cùng ngắm hoa nhé ạ!

Hơn 350 ngày phía trước sẽ là những chuỗi ngày trải nghiệm thật ngọt ngào, thật an nhiên ạ!

Xem tiếp: Ngắm Vườn sân thượng 50m2

Nhung binh hoa khai xuan ruc ro Gio thi minh
1644539649 95 Nhung binh hoa khai xuan ruc ro Gio thi minh
1644539649 22 Nhung binh hoa khai xuan ruc ro Gio thi minh
1644539649 891 Nhung binh hoa khai xuan ruc ro Gio thi minh
1644539649 871 Nhung binh hoa khai xuan ruc ro Gio thi minh
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)