Những Bộ Quần Áo Đẹp Nhất Để Mặc Cho Bé Chụp Ảnh Ở Nhà

Những ngày, tuần và tháng đầu tiên với đứa con mới chào đời của bạn là vô cùng quý giá, nhưng chúng vẫn bay nhanh. Bạn đã chọn đầu tư vào một số bức ảnh đẹp ghi lại thời gian này cho gia đình mình và chắc chắn bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các bạn trông đẹp nhất – để bạn có thể cảm thấy tự hào khi nhìn lại chúng trong những năm tới, và thậm chí có thể trưng bày chúng ở nhà.

Vậy đi chụp ảnh ở nhà cho bé mặc quần áo gì là đẹp nhất?

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu lên kế hoạch cho trang phục của mình càng sớm càng tốt và xem xét năm yếu tố sau khi bạn làm:

  1. Chọn một bảng màu trung tính
  2. Xem xét trang trí nhà của bạn
  3. Tránh quần áo có chữ, hình ảnh và quá nhiều hoa văn
  4. Mặc thử trang phục và di chuyển trong chúng trước khi chụp
  5. Cân nhắc đặc biệt đến quần áo con bạn sẽ mặc

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích chi tiết hơn từng lưu ý để bạn có thể tự tin lựa chọn những bộ trang phục phù hợp nhất cho mỗi người trong gia đình mình.

Nội dung bài viết

Lên kế hoạch trang phục cho buổi chụp ảnh của bạn càng sớm càng tốt

Cuộc sống với một em bé bận rộn. Cuộc sống với một đứa trẻ sơ sinh thậm chí còn có thể cảm thấy bận rộn hơn, và những việc bạn đã lên kế hoạch dành thời gian – như phân loại trang phục của mọi người – có thể dễ dàng trượt khỏi danh sách. Tôi biết rằng khi tôi vừa có cả hai đứa con của mình, ý nghĩ lên kế hoạch, và thậm chí có thể mua sắm trang phục cho buổi chụp ảnh của chúng tôi sẽ rất choáng ngợp. Với ý nghĩ này, tôi khuyên bạn nên bắt đầu lên kế hoạch trang phục cho gia đình mình ngay sau khi bạn đã đặt buổi học.

Điều này giúp bạn có nhiều thời gian để lên kế hoạch và nếu cần thiết thì hãy mua sắm trang phục cho gia đình để bạn trông đẹp nhất trong ngày. Rốt cuộc, bạn không thể quay lại và ghi lại khoảnh khắc này trong cuộc đời của bé.

lợi ích của việc thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Chọn bảng màu trung tính cho trang phục của gia đình bạn

Khi bạn chụp ảnh cho bé ở nhà, tôi luôn khuyên bạn nên chọn những bộ đồ có màu sắc nhẹ nhàng, trung tính để mặc cho gia đình. Trẻ sơ sinh là những sinh vật mềm mại và dịu dàng, và những màu sắc mang cảm giác dịu dàng và nhẹ nhàng này thường sẽ rất hiệu quả trong các bức ảnh.

Điều đó không có nghĩa là tất cả mọi người cần phải ăn mặc từ đầu đến chân với màu trắng hoặc kem, hoặc có trang phục phù hợp. Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên chọn một bảng màu gồm 3-4 màu để xây dựng trang phục của gia đình bạn.

Màu sắc có xu hướng hoạt động tốt là trắng, kem, xám, be, hồng dịu, xanh dịu và xanh nước biển.

Các màu cần tránh là màu đen, và các màu rất sáng hoặc neon. Những thứ này có thể rất áp đảo và không mang lại vẻ mềm mại, dịu dàng mà chúng ta đang tìm kiếm.

Xem xét trang trí nhà của bạn và cách màu sắc bổ sung cho nó

Trước khi bạn bắt đầu chọn quần áo mà gia đình bạn sẽ mặc, tôi khuyên bạn nên dành một vài phút để xem xét bảng màu bạn đã chọn phù hợp với trang trí nhà của bạn. Sau cùng, ngôi nhà của bạn sẽ là bối cảnh cho những bức ảnh của bạn.

Ví dụ, nếu ngôi nhà của bạn được trang trí bằng màu trắng và xám, bảng màu trung tính này có thể sẽ bổ sung tốt cho nó. Mặt khác, nếu nhà của bạn có nhiều màu đậm, bạn có thể muốn tạo màu đậm hơn – ví dụ như xanh nước biển – một phần nổi bật hơn cho trang phục của bạn.

Những Bộ Quần Áo Đẹp Nhất Để Mặc Cho Bé Chụp Ảnh Ở Nhà

Tránh quần áo có chữ, hình ảnh hoặc quá nhiều hoa văn

Bây giờ bạn đã có bảng màu gồm 3-4 màu, bạn có thể bắt đầu chọn quần áo cho từng thành viên trong gia đình mình.

Tốt nhất bạn nên tránh những loại quần áo có chữ hoặc hình ảnh trên đó. Chúng tôi muốn trọng tâm của các bức ảnh của bạn là con người trong đó, các từ ngữ và hình ảnh trên quần áo có thể gây mất tập trung và mất tập trung của người xem. Họ cũng có thể xác định ngày chụp ảnh của bạn nhanh hơn, vì quần áo có chữ hoặc hình ảnh trên không lâu dài như quần áo không có.

‘Quy tắc’ chọn quần áo có hoa văn là không nên chọn màu đen và trắng; một chút hoa văn có thể làm tăng thêm sự thú vị cho bức ảnh của bạn, nhưng quá nhiều có thể gây áp lực. Ví dụ, có một thành viên trong gia đình với một họa tiết hoa nhỏ, xinh xắn trên áo sơ mi hoặc váy và những người khác mặc trang phục tương đối giản dị có thể trông rất đáng yêu. Có một người mặc đồ hoa, một người khác mặc áo sọc và một người khác mặc áo sơ mi kẻ caro có thể sẽ trông rất bận rộn và mất tập trung khi chúng tôi xem ảnh của bạn.

Mặc thử trang phục và di chuyển trong chúng trước khi chụp ảnh

Khi bạn đã ổn định trang phục của mình, hãy đảm bảo rằng mọi người đều mặc thử chúng trước buổi chụp ảnh. Điều này giúp bạn có thời gian để đảm bảo rằng mọi thứ thực sự vừa vặn.

Tôi cũng khuyên bạn nên di chuyển trong trang phục của mình để đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi mặc chúng ở nhiều tư thế khác nhau. Trong khi chụp, tôi thường chụp ảnh khi bạn ở nhiều tư thế khác nhau – ví dụ như ngồi, đứng hoặc nghiêng người trên giường như trong hình dưới đây. Kiểm tra xem trang phục của bạn trông như thế nào trong mỗi trường hợp này – bạn có cảm thấy thoải mái trong mỗi tình huống này không?

Những Bộ Quần Áo Đẹp Nhất Để Mặc Cho Bé Chụp Ảnh Ở Nhà

Lựa chọn quần áo cho bé yêu của bạn để chụp ảnh

Khi bạn chọn quần áo cho bé mặc trong buổi chụp, tôi khuyên bạn nên đơn giản và vừa vặn.

Những món đồ cơ bản như áo dài tay, bodysuit màu trắng và bộ đồ ngủ màu trắng trơn có thể rất phù hợp với trẻ sơ sinh trong các bức ảnh của chúng. Chúng phù hợp với tiêu chí mềm mại, nhẹ nhàng và không làm xao nhãng ngôi sao của chương trình – em bé của bạn.

Đồ dệt kim cũng có thể trông rất ngọt ngào đối với trẻ sơ sinh ở mọi lứa tuổi. Zara thường dự trữ một loạt quần áo đẹp cho trẻ sơ sinh trong dòng sản phẩm Mini.

Bạn cũng có thể muốn tặng kèm trang phục tình cảm – ví dụ như một món quà đặc biệt hoặc trang phục đã được truyền lại qua gia đình. Thật tuyệt khi chụp một vài bức ảnh của em bé của bạn chỉ trong một cái tã của chúng, hoặc không có gì cả.

Như bạn không còn nghi ngờ gì nữa, hầu hết trẻ sơ sinh đều có khả năng chịu đựng hạn chế đối với việc thay quần áo của chúng, vì vậy tôi khuyên bạn không nên thay quá 2 đến 3 bộ trang phục trong suốt buổi học.

Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn chọn cho bé mặc trong buổi chụp đều rất vừa vặn. Bất cứ thứ gì quá lớn đều có thể dễ dàng nhấn chìm em bé của bạn và chúng tôi sẽ không thể nhìn thấy chi tiết chúng nhỏ như thế nào. Điều này có thể có nghĩa là mua một hoặc hai thứ gì đó nhỏ hơn cho buổi chụp.

Dành cho bạn

Tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn tự tin khi lựa chọn trang phục cho gia đình để mặc trong buổi chụp ảnh của mình.

Khi lên kế hoạch cho trang phục của mình, bạn có thể thấy bảng Pinterest này là một nguồn cảm hứng tốt:

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ. Bạn có thể gửi cho tôi một email, gọi cho tôi hoặc gửi cho tôi một tin nhắn bằng cách sử dụng biểu mẫu liên hệ này. Tôi rất muốn nghe ý kiến ​​từ bạn và tôi sẽ liên hệ lại với bạn.