Chụp ảnh gia đình ngoài trời ở Richmond Upon Thames

Bạn đã đặt lịch chụp ảnh gia đình ngoài trời và không thể chờ đợi để cuối cùng có một số bức ảnh của mọi người cùng nhau mà bạn tự hào được trưng bày ở nhà.

Một trong những điều tiếp theo bạn có thể bắt đầu nghĩ đến là mọi người nên mặc gì.

Chọn những gì để mặc là một quyết định mà tất cả các khách hàng của tôi muốn thảo luận với tôi, và tôi hoàn toàn hiểu cảm giác đó có ý nghĩa như thế nào. Bạn đang đầu tư vào những bức ảnh chuyên nghiệp và muốn đảm bảo rằng mọi người trông đẹp nhất.

Bạn có thể tự hỏi bạn nên trang trọng như thế nào, bạn nên mặc màu gì và liệu con bạn có đồng ý mặc những bộ trang phục bạn đã chọn hay không!

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách tạo ra vẻ ngoài gắn kết, vượt thời gian khi chọn trang phục cho những bức ảnh gia đình ngoại cảnh của bạn.

 

Tạo một cái nhìn gắn kết trong các bức ảnh gia đình ngoài trời của bạn

Khi bạn chọn trang phục cho những bức ảnh gia đình ngoài trời của mình, tôi khuyên bạn nên xem xét cách quần áo của bạn bổ sung cho môi trường tự nhiên xung quanh bạn và cách trang phục của cả gia đình bổ sung cho nhau.

Có sáu nguyên tắc mà tôi khuyên các gia đình nên tuân theo khi chọn trang phục:

  1. Ăn mặc cho môi trường của bạn
  2. Đảm bảo rằng tất cả các bạn đều mặc quần áo phù hợp với thời tiết và dịp lễ
  3. Chọn bảng màu cho ảnh gia đình của bạn
  4. Ôm các lớp và kết cấu
  5. Tránh hình ảnh và khẩu hiệu
  6. Chọn quần áo vừa vặn

Mặc gì cho những bức ảnh gia đình ngoại cảnh

VÁY CHO MÔI TRƯỜNG CỦA BẠN

Khi bạn chọn trang phục cho gia đình, nơi tốt nhất để bắt đầu là với môi trường bạn sẽ đến để chụp ảnh. Bạn thường mặc loại quần áo nào ở đó?

Từ đó, hãy biến những bộ trang phục của bạn trở nên thông minh hơn bình thường một chút.

Ví dụ: nếu bạn đang có một buổi chụp ảnh mùa Thu trong công viên, nó sẽ trông tự nhiên hơn nhiều nếu tất cả các bạn mặc trang phục lịch sự / giản dị và trang nhã hơn là nếu bạn đang ở trong ngày Chủ nhật đẹp nhất của mình.

 

VÁY CHO CÙNG THỜI TIẾT VÀ THÀNH CÔNG

Tương tự như vậy, khi bạn kết hợp trang phục của gia đình với nhau, hãy đảm bảo rằng mọi người trong gia đình bạn đều mặc cho cùng một thời tiết và dịp lễ.

Ví dụ, nếu tất cả mọi người đều mặc áo ngắn tay với quần đùi hoặc váy, nhưng một người mặc áo nịt hoặc áo khoác dày thì người mặc áo nịt hoặc áo khoác sẽ trông lạc lõng.

Tương tự như vậy, nếu một người mặc quần đùi và áo phông trong khi những người khác mặc lễ phục và quần tây trên người mặc quần đùi sẽ trông lạc lõng. Đảm bảo rằng tất cả các bạn đều mặc quần áo phù hợp với thời tiết và dịp lễ sẽ đảm bảo rằng bạn trông gắn kết với nhau như một nhóm.

Reigate, Surrey Family Photographer | Clare Murthy Photography

Chọn bảng màu cho ảnh gia đình của bạn

Phối hợp màu sắc nghe có vẻ hơi OTT nhưng việc chọn các màu bổ sung thực sự có thể mang các bức ảnh lại với nhau và quan trọng là đảm bảo rằng chúng ta nhìn thấy mọi người trước tiên và quần áo của họ thứ hai.

Điều này không có nghĩa là mọi người phải mặc giống nhau, hoặc mọi người phải mặc mọi màu trong bảng phối màu của bạn. Mục đích là phối hợp không khớp.

Khi kết hợp bảng màu của gia đình bạn, hãy chọn tối đa ba hoặc bốn màu chạy qua nó.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, có thể hữu ích khi nghĩ về một bộ trang phục mà bạn chắc chắn muốn mặc vào và xây dựng bảng phối màu của mình với ba hoặc bốn màu và tông phù hợp với nó. Hoặc chọn một món đồ có hoa văn – ví dụ như váy của một cô bé hoặc chiếc khăn yêu thích của mẹ – và sử dụng màu sắc từ đó làm cơ sở cho kế hoạch của bạn.

Màu sắc đẹp nhất cho hình ảnh gia đình ngoài trời

Khi bạn chọn bảng màu, hãy dành một chút thời gian để xem xét các màu sắc sẽ bao quanh bạn ở vị trí bạn đã chọn, vì chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến màu sắc phù hợp nhất cho buổi chụp của bạn.

Ví dụ, trong mùa xuân và mùa hè, thiên nhiên cung cấp một bảng màu nhẹ nhàng hơn – hãy nghĩ đến những bông hoa xinh đẹp vào mùa xuân hoặc những thảm cỏ dài vào mùa hè. Trong suốt mùa thu và mùa đông, có thể có nhiều màu nâu, vàng và cam.

Với suy nghĩ này, các màu trung tính nhẹ nhàng có xu hướng hoạt động tốt trong mùa xuân và mùa hè, trong khi các màu trầm, đậm có thể hoạt động tốt trong mùa thu và mùa đông.

Bạn có thể đọc thêm về cách chọn màu sắc bổ sung cho môi trường của bạn trong các hướng dẫn theo mùa sau:

  • Mặc gì chụp ảnh gia đình mùa xuân
  • Mặc gì cho ảnh gia đình mùa thu

Những màu sắc cần tránh trong tranh gia đình ngoài trời

Một yếu tố khác cần xem xét là có một số không hoạt động tốt trong các bức ảnh gia đình ngoài trời vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Các màu đen, neon và rất sáng thường không hoạt động tốt trong các bức ảnh ngoài trời và có thể khiến chúng trông khá mất cân đối vì chúng rất khác so với bảng màu nhẹ nhàng hơn mà Mẹ Thiên nhiên cung cấp. Tôi khuyên bạn nên tránh chúng hoàn toàn.

mặc gì cho những bức ảnh gia đình ngoài trời

LỚP VÀ KẾT CẤU THÊU

Xếp lớp và sử dụng các kết cấu khác nhau có thể thêm nhiều kích thước và sự thú vị cho ảnh của bạn. Hãy nghĩ đến áo gilet, cardigans và áo khoác.

Điều này có thể đặc biệt hữu ích vào đầu mùa xuân hoặc mùa thu, khi thời tiết mát mẻ hơn. Nếu bạn không muốn mọi người mặc áo khoác, thay vào đó, nhiều lớp áo có thể giữ ấm cho bạn.

Phụ kiện cũng có thể hoạt động tốt, nếu chúng là những gì bạn thường mặc ở địa điểm đó – ví dụ như mũ, khăn quàng cổ, đồ trang sức và dây buộc tóc có thể thêm chiều sâu và kết cấu cho ảnh của bạn.

TRÁNH HÌNH ẢNH VÀ SLOGANS

Cái này có thể không phổ biến với những đứa trẻ cuồng siêu anh hùng của bạn, nhưng quần áo có in hình và khẩu hiệu sẽ giúp ảnh của bạn nhanh hơn nhiều. Tốt nhất là bạn nên tránh chúng hoàn toàn.

mặc gì để chụp ảnh gia đình ngoài trời

CHỌN QUẦN ÁO PHÙ HỢP TỐT

Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em, vì chúng phát triển rất nhanh. Đôi khi quần áo của họ hơi quá nhỏ, hoặc quá lớn là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, đối với buổi chụp ảnh của bạn, tôi khuyên bạn nên chọn những bộ quần áo vừa vặn ngay bây giờ, thay vì có nhiều chỗ để phát triển. Quần áo quá rộng đôi khi có thể khiến trẻ chết đuối trong các bức ảnh. Quần áo vừa vặn sẽ cho hình ảnh sắc nét hơn nhiều.

Tóm tắt: Chụp ảnh gia đình ngoại cảnh nên mặc gì

Tôi hy vọng rằng bạn thấy bài viết này hữu ích khi bạn lên kế hoạch trang phục cho gia đình mình để mặc trong buổi chụp ảnh ngoại cảnh của mình.

Hãy ghi nhớ rằng mục đích tổng thể là khen ngợi môi trường của bạn và lẫn nhau sẽ giúp bạn đạt được cái nhìn gắn kết đó.

Thường có thể hữu ích khi xem các ví dụ thực tế về cách các gia đình khác đã phối trang phục của họ. Một nơi tốt để bắt đầu là trong danh mục đầu tư của nhiếp ảnh gia của bạn. Bạn cũng có thể tìm thêm cảm hứng trên bảng Pinterest “Mặc gì” của tôi:

Theo dõi hội đồng quản trị của Clare trên Pinterest.

0/5 (0 Reviews)