NHỮNG BÔNG SEN ĐẦU MÙA NỞ TRONG TIẾT TRỜI SE LẠNH.

Mọi năm, sen nở vào mùa hè, nhưng năm nay mùa hè nó lạ lắm các bác ạ 😂. Lần đầu tiên trong cuộc đời, các chú nhà em phải mặc áo khoác đi hái sen.

Sen Bách Diệp là giống sen đã được trồng lâu đời ở khu vực Hồ Tây – Hà Nội. Loài sen có tên Bách Diệp vì mỗi bông hoa có tới 100 cánh. Đặc trưng dễ nhận biết của sen Bách Diệp là cánh hoa kép, màu hồng, hương thơm lâu và đượm, gạo sen to, căng mọng. Hàng trăm năm nay, người dân ở khu vực Quảng Khánh – Tây Hồ vẫn thường sử dụng sen để ướp trà. Có nhiều loại trà ướp với sen như: Trà bông sen, Trà gạo sen, Trà sen khô….

Hiện nay sen bách diệp được nhân giống và trồng nhiều ở các khu vực như: Chèm, Đông anh, Hà đông…. nhưng các bác có biết, sen trồng ở những nơi khác nhau sẽ có hình dáng khác nhau không ?. Điều này chỉ có người trong nghề, hoặc người sành hoa mới nhận ra được.

Bạn đang xem  Những Bông Sen Đầu Mùa Nở Trong Tiết Trời Se Lạnh

Sen bách Diệp trồng ở Hồ Tây khi hái lên miệng sẽ hơi nhoe, miệng huýt sáo. Các cánh hoa sẽ từ từ khép miệng lại trong khoảng 3 tiếng sau khi mang lên bờ. Ngườ ta vẫn thường có câu “Sen nở 2 lần” là vì vậy.
Đầm sen Bách Diệp trồng ở Hồ Tây nhà em đã đến mùa nở rộ. Khác với mọi năm, nắng to sen lên nhiều thì năm nay trong cái tiết trời se lạnh, sen lên chậm và cũng ít hơn rất nhiều.

Những bông hoa lấp ló sau những phiến lá. Để có được những bông sen hồng tươi thắm thì công cuộc chăm sóc cũng rất kỳ công vất vả. Mọi thứ đều dựa trên các yếu tố như thời tiết, con người và cả sự may mắn nữa.

Mùa sen trong năm cũng rất ngắn, chỉ kéo dài khoảng 2-3 tháng thôi. Vậy nên, mỗi mùa sen đến, em luôn ghi lại những hình ảnh đẹp của sen để chia sẻ đến các bạn gần xa. Hi vọng những bông hoa sen bách diệp Tây Hồ sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người ạ 😊.

Năm 2022 – kỉ niệm 1 mùa sen lạnh 😂

Xem tiếp   Bọ Biển – Món Ăn Đáng Sợ Nhưng Đáng Đồng Tiền

NHUNG BONG SEN DAU MUA NO TRONG TIET TROI SE
1653032978 460 NHUNG BONG SEN DAU MUA NO TRONG TIET TROI SE
1653032979 641 NHUNG BONG SEN DAU MUA NO TRONG TIET TROI SE
1653032979 662 NHUNG BONG SEN DAU MUA NO TRONG TIET TROI SE
1653032979 838 NHUNG BONG SEN DAU MUA NO TRONG TIET TROI SE
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)