Chào các chị, các bạn. Theo dõi các bài chia sẻ của các chị, các bạn về việc nấu nướng trong group, chợt cảm thấy bản thân cũng muốn chăm chỉ hơn để nấu ăn thường xuyên và quan trọng là nhớ chụp hình đẹp thiệt đẹp trước khi lao vào ăn : )), nhưng mà mãi cũng không có thời gian đủ để đầu tư.

Mấy hôm nay rảnh rỗi ngồi dọn lại thư mục ảnh trong điện thoại, nhận ra 80% ảnh chụp nếu không phải là đồ ăn thì cũng là chó mèo trong nhà, cho nên mới quyết định mạo muôi gom góp gói ghém những tấm ảnh trông được nhất để chia sẻ lên group cho các chị, các bạn cùng xem thử.

Từ nhỏ mình đã sống xa bố mẹ vì nhiều lý do, cũng không có khái niệm bữa cơm gia đình vì hầu như lúc còn ở cùng cả nhà cũng ít ăn cùng nhau. Văn hoá cơm gia đình, mình cũng vì đó mà không được may mắn trải nghiệm. Lớn lên theo thời gian, những năm đầu 20 tuổi mình thật sự không thích vào bếp. Chắc là do lúc đó có nhiều thứ để theo đuổi hơn là những bữa cơm ngon, nên mình chưa có động lực.

Bạn đang xem Những bữa cơm thật sự có ý nghĩa to lớn hơn nhiều so với việc chỉ là khiến người ta no bụng

Vì không được trải qua những bữa cơm nhà đúng nghĩa, phần lớn thời gian mình cũng dần quen chuyện ăn mì gói hoặc ăn bên ngoài. Khi có điều kiện kinh tế tốt hơn một chút, mình cũng vẫn tiếp tục… ăn cơm ngoài, chỉ là nâng cấp dần mức độ ngon và trải nghiệm ẩm thực phong phú hơn trước.

Khoảng 6 năm trở lại đây mình mới bắt đầu lưu ý hơn về các chế độ dinh dưỡng cũng như cách chế biến món ăn yêu thích tại nhà theo khẩu vị của bản thân. Hầu hết mình bắt đầu tập nấu là những món mình hay ăn bên ngoài như món Hàn, Thái, Âu,.. mình rất ít nấu món Việt (mãi gần đây mới bắt đầu tập nấu nhiều hơn), nên post này chắc hầu như toàn là món ngoại mà theo kiểu fusion, biến tấu chút đỉnh.

Mình thật sự ngưỡng mộ các chị, các bạn luôn dành thời gian chăm chút cho bữa cơm gia đình hàng ngày, bởi vì một phần mình không có may mắn trải qua chúng từ nhỏ, nên cảm nhận về bữa cơm như thế rất đặc biệt. Một phần nữa là vì, càng lớn mình càng nhận ra giá trị tình cảm gia đình bao hàm rất nhiều thứ, và bữa cơm ăn cùng nhau mỗi ngày, những câu chuyện chia sẻ cùng nhau trong bữa cơm đó, chính là chân giá trị mà chúng ta cảm thấy an ủi khi nghĩ đến.

Mình sẽ cố gắng học hỏi các chị, các bạn thật nhiều nữa để có thể nấu được bữa cơm gia đình thật ngon, thật đẹp mắt, thật dinh dưỡng và ý nghĩa. Hy vọng là từ đó, mình có thể xây dựng được một gia đình thật sự, điều mà mình luôn ngưỡng mộ từ người khác từ khi còn nhỏ.

Những bữa cơm, thật sự có ý nghĩa to lớn hơn nhiều so với việc chỉ là khiến người ta no bụng. Mình mong là phụ nữ chúng ta sẽ không vì quá bận rộn nhiều điều khác trong cuộc sống mà bỏ qua bếp lửa trong gia đình. Mong mọi người luôn vui khoẻ và nấu nhiều món ngon chia sẻ vào group nhé! Cảm ơn mọi người đã đọc bài ạ.

Xem tiếp: Câu chuyện về bác dâu nấu ăn rất ngon

BUA COM NHA…
1641439927 171 BUA COM NHA…
1641439927 959 BUA COM NHA…
1641439927 622 BUA COM NHA…
1641439928 227 BUA COM NHA…

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)