Bạn đã bao giờ muốn dành chút thời gian cho bản thân để tạo ra một thứ gì đó, nhưng lại cảm thấy mình không có đủ thời gian? Dự án nhanh chóng này rất phù hợp cho người mới bắt đầu và ngay cả những chuyên gia đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản để giải quyết vấn đề sau một ngày dài tạo cấu trúc! Sử dụng một vài kỹ thuật thú vị, bạn có thể tạo ra nhiều bức tranh mực trừu tượng chỉ trong vài phút! Lợi ích lớn nhất của những bức tranh nhỏ này là quá trình này cực kỳ thư giãn và thiền định.

Cần giảm căng thẳng? Ngồi xuống với một trong những thứ này; bạn sẽ mất dấu thời gian, và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ có một bức tranh nhỏ tuyệt đẹp, và thư giãn và hạnh phúc hơn đáng kể!

Những bức tranh bằng mực để kết thúc niềm vui và thư giãn

Vật liệu bạn sẽ cần:

 • Mực
 • Giấy màu nước
 • Bút mực
 • Một bề mặt bảo vệ để sơn

Tranh mực làm vật liệu thư giãn vui vẻ

Tôi đang sử dụng:

 • Mực Liquitex Acrylic (Đỏ, Vàng, Xanh lam)
 • 140lb. Giấy màu nước Strathmore (3 1/2 ″ x 3 1/2 ″)
 • Đầu Micron .5 (Đen)
 • Một cuốn sách phác thảo

Bức tranh mực cho niềm vui và thư giãn mực bluw màu đỏ vàng

Điều tốt về dự án này là bạn không cần phải tuân theo bất cứ điều gì từng dòng một. Một khi bạn có được ý tưởng chung của từng bước, mỗi bức tranh sẽ là duy nhất!

BƯỚC MỘT:

Tranh mực cho niềm vui và thư giãn bước 1

Tranh mực cho niềm vui và thư giãn màu hồng bất kỳ màu nào

Chọn bất kỳ màu nào bạn muốn bắt đầu trước. Với màu đó, hãy bắt đầu nhỏ giọt, bắn tung tóe hoặc kéo mực xung quanh giấy của bạn. Không có cách nào đúng hay sai để làm điều này!

BƯỚC HAI:

Những bức tranh bằng mực để giải trí và thư giãn lặp lại quá trình này

Lặp lại quá trình này với bất kỳ màu nào khác mà bạn muốn thêm. Một số kỹ thuật khác bao gồm xoáy mực xung quanh giấy, vuốt nhẹ để tạo ra các hoa văn thú vị và chạm vào ống nhỏ giọt từ các độ cao khác nhau trên giấy của bạn để tìm các giọt mực có kích thước khác nhau.

BƯỚC THỨ BA:

Bức tranh mực cho niềm vui và thư giãn mực giấy

Khi bạn đã có mực trên giấy của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng một số kỹ thuật khác nhau để làm cho tác phẩm thú vị hơn. Một số trong số đó bao gồm:

 • Sử dụng ống nhỏ giọt để trộn màu
 • Sử dụng bút chì / tăm / bông gòn để trộn, xoáy và chơi với các màu
 • Lật ngược tờ giấy của bạn lên một tờ giấy khác (hiển thị ở đây) để loại bỏ mực thừa và tạo kích thước
 • Bôi giấy (hoặc các mảnh của nó) dọc theo giấy khác để kéo mực xung quanh, thêm gradient, v.v.
 • Xoay giấy của bạn và đặt nó lên trên những chỗ mực thừa mà bạn vừa loại bỏ để sao chép thiết kế của bạn từ một góc khác lên trên bản gốc
 • và nhiều thứ khác nữa!

Chơi xung quanh với điều này cho đến khi bạn thích thiết kế tổng thể.

BƯỚC BỐN:

Khi bạn đã hài lòng với cách nhìn của mực trên giấy, hãy để chúng khô một chút. Tùy thuộc vào độ dày của chúng, mực sẽ khô khá nhanh. (Lưu ý: Mực acrylic mất nhiều thời gian để khô hơn mực gốc nước.)

Tranh mực khô cho niềm vui và thư giãn

Bây giờ là lúc cho phần thiền định!

Sử dụng (hoặc nhiều) bút bạn chọn (bất kỳ màu nào, độ dày, v.v.), bạn có thể bắt đầu phác thảo một số hình dạng cơ bản. Khi tôi làm điều này, tôi muốn bắt đầu với những không gian trông “đơn giản” hơn. Trong trường hợp này, tôi bắt đầu bằng cách phác thảo các điểm màu xanh và đỏ ở góc dưới cùng bên phải. Không có cách nào sai để làm điều này cả! Thử nghiệm với việc để lại một số màu mà không có đường kẻ, cố gắng tìm hình dạng trong tất cả chúng hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của cả hai. Bạn có thể chọn chỉ phác thảo các bit mực đỏ hoặc làm cho các đường viền của mực xanh lam dày hơn các phần còn lại. Bất cứ điều gì bạn cảm thấy trông đẹp nhất!

Ngoài ra, hãy thử thêm các họa tiết nhỏ bên trong màu sắc hoặc trong khoảng trắng giữa chúng! Bạn có thể thêm chấm bi, sọc, ziczac, hình chữ nhật, hình dạng, nét vẽ nguệch ngoạc, bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra! Tạo nhiều hay ít chi tiết bút tùy thích, đó là bức tranh của bạn!

MỘT KỸ THUẬT TÙY CHỌN:

Thử nhỏ hoặc xịt một chút nước sạch lên giấy, sau đó cẩn thận chấm mực lên giấy. Hãy ngồi lại và tận hưởng khi các loại mực trải ra và tan biến theo các mẫu đẹp và ngẫu nhiên! (Đây là một trong những phương pháp yêu thích của tôi.)

Tranh mực vẽ vui vẻ và thư giãn

Tranh mực khô cho niềm vui và thư giãn1

VÀ BẠN ĐÃ LÀM ĐƯỢC!

Bức tranh mực cho niềm vui và thư giãn thiết kế đầy màu sắc

Dự án này nhanh chóng, thú vị, dễ dàng và thư giãn tuyệt vời! Đó cũng là điều bạn có thể làm đi làm lại, mỗi lần vẫn tạo ra những bức tranh mới và thú vị mà không cần phải học những điều mới hoặc tốn nhiều thời gian / công sức.

Đây là một số ví dụ tôi đã thực hiện cho bài đăng này!

Tranh mực cho niềm vui và thư giãn nhiều màu

Bức tranh mực cho niềm vui và thư giãn thiết kế trừu tượng đầy màu sắc

Tranh mực trừu tượng vui vẻ và thư giãn

Cảm ơn vì đã đọc, và tôi hy vọng bạn sẽ thích dự án này!

Tranh mực cho niềm vui và thư giãn

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)