Đôi khi có một không gian nhỏ có thể gây căng thẳng, đặc biệt là nếu bạn không biết cách sắp xếp nó. Nếu không có cách quản lý không gian thích hợp, mọi thứ có thể nhanh chóng trở nên lộn xộn. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp một danh sách những cách tốt nhất bạn có thể giảm bớt sự lộn xộn cho không gian của mình, để bạn có thể ngăn nắp và không bị căng thẳng kể từ bây giờ!

Hình ảnh qua Pinterest

1. Dọn dẹp không gian của bạn

Không thành vấn đề nếu bạn đang cố gắng sắp xếp tủ quần áo, căn hộ, nhà để xe hoặc phòng ngủ của mình; bạn nên luôn bắt đầu bằng cách loại bỏ bất cứ thứ gì thừa. Nhìn xung quanh không gian của bạn và quyết định những vật dụng nào có thể ở lại và những vật dụng nào bạn có thể sống mà không có. Chúng tôi biết nói thì dễ hơn làm, nhưng nếu bạn có thể tìm ra những thứ bạn thực sự sử dụng trong cuộc sống hàng ngày so với những thứ bạn không bao giờ sử dụng, điều đó sẽ khiến quá trình này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hình ảnh qua Pinterest

2. Đầu tư vào các nhà tổ chức ngăn kéo

Một cách dễ dàng để loại bỏ sự lộn xộn là đầu tư vào một số bộ sắp xếp cho ngăn kéo của bạn. Bằng cách này, bạn có thể sắp xếp các mục của mình thành các danh mục nhỏ gọn và dễ lấy hơn. Bạn có thể làm điều này trong tủ quần áo của mình và phân loại quần áo theo màu sắc hoặc loại. Bạn thậm chí có thể làm điều này trong phòng tắm của mình và phân loại các mặt hàng từ chăm sóc da đến dầu gội và dầu xả.

Hình ảnh qua Pinterest

3. Nhãn

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa không gian bạn có, lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là mua một số thùng chứa và dán nhãn cho chúng. Thay vì để các món đồ chất thành đống, hãy giữ chúng bằng nhãn mác phù hợp với thẩm mỹ của bạn. Điều này giúp loại bỏ việc phải dành một lượng lớn thời gian để tìm kiếm những thứ bạn cần khi chúng có thể dễ dàng ở ngay trước mặt bạn.

Hình ảnh qua Pinterest

4. Cài đặt giá đỡ

Một cách thực sự đơn giản để có thêm không gian lưu trữ là lắp đặt các kệ ở các góc trong nhà của bạn. Ngay cả khi những món đồ bạn có không đẹp nhất để trưng bày trên kệ, bạn có thể đặt chúng vào những chiếc thùng hoặc giỏ xinh xắn và để chúng trên kệ. Bằng cách này, ngôi nhà trông dễ thương và đơn giản, trong khi vẫn có một nơi cho tất cả mọi thứ của bạn.

Không ai thích có không gian của họ lộn xộn, đó là lý do tại sao chúng tôi hy vọng rằng các mẹo và thủ thuật của chúng tôi truyền cảm hứng để bạn sáng tạo trong việc sắp xếp những không gian nhỏ đó trong cuộc sống của mình. Cho dù đó là lắp đặt một số kệ, loại bỏ một vài thứ hay mua các bộ tổ chức, chúng tôi hy vọng bạn có thể tận dụng tối đa những không gian nhỏ đó!