Năm mới là thời điểm tuyệt vời để xóa bỏ cái cũ để nhường chỗ cho cái mới. Điều này áp dụng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả không gian của bạn ở nhà. Dọn sạch quần áo, giày dép, khăn quàng cổ và túi xách mà bạn không còn mặc nữa là một cách tuyệt vời để làm mới căn phòng của bạn. Trong khi bạn đang ở đó, tại sao không xem xét cách sắp xếp tủ quần áo và kho lưu trữ của bạn? Bạn có thể đang sử dụng không gian của mình hiệu quả hơn và lưu trữ mọi thứ theo cách dành chỗ cho những thứ mới không?

Hãy xem các giải pháp tủ quần áo tự làm này sẽ giúp bạn dọn đồ đạc lên sàn nhà và không bị xếp thành đống ngẫu nhiên!

Nội dung bài viết

1. Móc treo đồ lật

Móc treo đồ lật

Giày là một trong những vật lộn xộn nhất trong tủ đồ. Đưa chúng lên khỏi sàn bằng cách làm những chiếc móc treo dép xỏ ngón dễ dàng này! Chắc chắn, chúng phù hợp nhất với dép, nhưng chúng cũng sẽ giữ được căn hộ và dép đi trong nhà của bạn! (Nguồn ảnh: EPBOT)

2. Móc treo liên kết chuỗi

Móc treo tủ quần áo

Nếu tủ quần áo của bạn là bất cứ thứ gì giống như của chúng tôi, thì bạn có thể có quá nhiều móc treo để có thể vừa với thanh! Giải phóng một số không gian cho những bộ quần áo khác bằng cách “xếp” các móc treo của bạn bằng móc S và dây xích! Bạn sẽ treo được nhiều móc hơn nhưng chúng sẽ chiếm ít không gian hơn nhiều. (Nguồn ảnh: Guiductables)

3. Bộ tổ chức ngăn kéo hộp đựng giày

hộp đựng giày

Giải phóng không gian trong tủ quần áo của bạn bằng cách tận dụng tốt hơn các ngăn kéo của bạn và chuyển một số quần áo vào đó. Gấp áo sơ mi của bạn thành hình chữ nhật nhỏ và đặt chúng bên trong hộp giày, sau đó đặt hộp giày bên trong ngăn kéo của bạn để giữ cho mọi thứ gọn gàng và chứa đựng. (Nguồn ảnh: I Heart Organisation)

4. Vòng treo vòi hoa sen

giá treo vòi hoa sen

Vòng tắm được xâu vào móc treo là một giải pháp tuyệt vời để cất giữ khăn quàng cổ. Đơn giản chỉ cần trượt những chiếc khăn qua các vòng và để chúng treo! Giải pháp này cũng tuyệt vời cho áo ba lỗ (vòng qua dây đai và để chúng treo) và thắt lưng. (Nguồn ảnh: Từ Bàn)

5. Kệ cửa tủ

Tủ kệ cửa

Nếu tủ quần áo của bạn đủ lớn, việc vặn một bộ giá đỡ bằng gỗ đơn giản vào bên trong cánh cửa có thể biến đổi hoàn toàn kho lưu trữ của bạn! Cho dù bạn sử dụng chúng để đựng quần áo, giày dép hay các đồ vật khác, những chiếc kệ đó sẽ cung cấp cho bạn tất cả không gian lưu trữ bổ sung mà bạn cần! (Nguồn ảnh: Ana White)

6. Kết thúc que

Tủ quần áo không gian chết

Nếu tủ quần áo của bạn là loại không sử dụng hết không gian, có một cách để khắc phục điều đó! Thử đặt hai thanh căng ở mỗi đầu, một ở trên cùng và một ở nửa dưới. Bạn sẽ có thể treo thêm hai đến bốn hàng quần áo! (Nguồn ảnh: 320 Sycamore)

7. Tay cầm ngăn kéo

ngăn kéo-tay cầm-móc treo

Tận dụng tay nắm ngăn kéo từ tủ quần áo cũ để làm móc treo những món đồ nhỏ! Vặn chúng vào tường hoặc cửa tủ quần áo và luồn những thứ như khăn quàng cổ, cà vạt hay quần bó vào trong. (Nguồn ảnh: BHG)

8. Quần tất ghim quần áo

quần áo ghim

Sử dụng các dải khóa dán để dán các ghim quần áo liên tiếp dọc theo mặt sau của tủ quần áo hoặc bên trong cửa. Ghim những chiếc quần tất hoặc quần cạp trễ vào cạp quần và để chúng treo để tiết kiệm diện tích! (Nguồn ảnh: Lana Red)

9. Áo lót treo xếp chồng

áo lót treo

Sử dụng các ngăn và ngăn chứa đồ không phải là lựa chọn hiệu quả nhất về không gian khi nói đến việc cất giữ áo ngực của bạn. Thay vào đó, hãy cân nhắc sử dụng không gian trống bên trong cửa tủ để xếp các móc treo và treo áo ngực theo chiều dọc!

10. Các đơn vị giá đỡ

đơn vị giá đỡ

Đôi khi một tủ quần áo nhỏ chỉ cần một cuộc đại tu hoàn toàn. Cân nhắc xem quần áo, túi xách, khăn quàng cổ và giày dép của bạn có thực sự vừa vặn hơn trên một giá đỡ có một chút không gian treo hay không, thay vì lãng phí không gian treo mà bạn không cần. Mua một số giá và giá treo đơn giản và tùy chỉnh thiết bị theo những gì bạn cần không gian lưu trữ nhất! (Nguồn ảnh: BHG)

11. Túi trên móc

Móc túi xách

Lưu trữ túi của bạn trên kệ hoặc trong giỏ đều có tác dụng, nhưng nó cũng chiếm nhiều diện tích. Sử dụng móc S đơn giản trên thanh rèm để treo túi cùng quần áo của bạn giúp giải phóng không gian ở những nơi khác trong tủ quần áo! (Nguồn ảnh: Real Simple)

12. Bộ tổ chức giày thay thế

giày-sắp xếp-lưu trữ

Treo một chiếc túi sắp xếp giày ở phía sau cánh cửa và sử dụng nó cho bất cứ thứ gì bạn cần! Các túi là một giải pháp lưu trữ tuyệt vời cho khăn quàng cổ, đồ lót, tất và áo ba lỗ nhỏ.

13. Quần jean móc tắm

tắm-móc-jean

Những chiếc vòng treo rèm phòng tắm có móc lớn ở trên và móc nhỏ ở dưới rất thích hợp để treo quần jean trong tủ của bạn. Chúng chiếm ít không gian hơn so với móc treo và họ để quần jean treo ở một góc để quần áo vừa vặn hơn với nhau. Nhìn chiếc móc nhỏ hơn ở dưới cùng của mỗi vòng vòi hoa sen qua vòng đai của quần jean. (Nguồn ảnh: Trusper)

14. Khung trang sức

khung trang sức

Không gian tường không sử dụng ở gần nhà bạn cũng có thể được tối đa hóa! Hãy thử sử dụng chúng để treo đồ trang sức mà nếu không sẽ làm lộn xộn trên nóc tủ quần áo hoặc quầy phòng tắm của bạn. Trong một khung ảnh lớn, hãy đặt một mảnh màn hình cửa sổ. Móc hoa tai lủng lẳng qua màn hình và dùng kẹp giấy để móc các món đồ trang sức khác như vòng tay và vòng cổ.

15. Tủ quần áo bậc thang

thang-tủ quần áo

Đôi khi, dù cố gắng đến đâu, bạn cũng chỉ cần thêm một ít đồ lưu trữ so với những gì mà tủ quần áo của bạn mang lại. Nếu không gian treo thêm là thứ bạn thực sự cần, hãy giải quyết vấn đề bằng cách tận dụng một chiếc thang cũ. Sơn nó một màu sắc bạn thích, dựng các giá đỡ có góc cạnh đơn giản từ gỗ để làm giá đỡ và bắt vít theo chiều ngang vào tường. Các bậc của thang giúp bạn có thêm không gian treo và những chiếc hộp lớn có thể dễ dàng cất trên đầu! (Nguồn ảnh: Interiorholic)

Bạn có tìm thấy các giải pháp tổ chức và lưu trữ DIY khác khi bạn đang dọn dẹp đống rác không? Hãy cho chúng tôi biết về cách bạn đã tận dụng không gian của mình tốt hơn trong phần bình luận!

Nguồn: diys.com