Việc chế biến thức ăn nghe có vẻ lộn xộn hoặc lãng phí, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Cho dù các dự án của bạn là loại liên quan đến một chút tự làm với các nguyên liệu để tạo ra một bữa tối thêm hấp dẫn hay cho dù đó là các lựa chọn chế tạo thực sự sử dụng một chút thực phẩm làm nguồn cung cấp, thì con bạn sẽ thích có thể cuối cùng chơi với thức ăn của họ một lần!

Hãy xem 15 ý tưởng chế biến đồ ăn tuyệt vời này mà con bạn sẽ thích thú khi vừa làm vừa ăn (nhưng hy vọng chúng sẽ biết cái nào dành cho cái nào)!

Nội dung bài viết

1. Pizza người tuyết

Bánh pizza người tuyết

Tự làm bánh pizza với con bạn sẽ rất thú vị cho dù bạn làm nó theo hình dạng nào. Tuy nhiên, tại sao không tạo cơ hội để bạn thỏa sức sáng tạo? Chúng tôi rất thích ý tưởng dễ thương này để làm một chiếc bánh pizza nhỏ tự làm thơm ngon có hình người tuyết, hoàn chỉnh với một chiếc mũi và một nụ cười! Kiểm tra cách nó được thực hiện trên Get Creative Juice.

2. Goldfish cracker action bingo

Goldfish cracker action bingo

Ý tưởng trò chơi cá vàng này từ Cafe Johnsonia là một ý tưởng tuyệt vời cho giờ ăn nhẹ vì nó rất thú vị khi chơi với nó nhưng nó cũng mang lại cho con bạn thứ gì đó ngon để nhai khi chúng bận rộn. Chúng tôi cũng thích rằng trò chơi trong hướng dẫn là hoạt động bingo thay vì chỉ bingo thông thường, bởi vì nó giúp con bạn di chuyển và chơi trong khi chúng nhai bánh quy. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị để nạp tiền cho họ khi họ nhận ra rằng họ đã ăn hết các điểm đánh lô tô của mình!

3. Bánh mì người tuyết PB&J

Bánh mì người tuyết pbj

Được rồi, vì vậy có thể đây không phải là ý tưởng bánh sandwich bổ dưỡng nhất thế giới, nhưng không có gì sai nếu bạn ăn ngon một cách điều độ! Đặt các nguyên liệu như Nutella cho bên trong bánh mì sandwich, bánh mì do bạn cắt sẵn thành các hình tròn có kích thước khác nhau, dây cam thảo có đường và rắc. Hãy để con bạn tự làm bánh sandwich người tuyết và phủ lên đó một ít đường đóng băng dạng bột “tuyết”, giống như Wenderley.

4. Tác phẩm điêu khắc 3D marshmallow

Tác phẩm điêu khắc 3d marshmallow

Thủ công này siêu đơn giản và rất thú vị, miễn là bạn có thể khiến con bạn thực sự tạo ra một số tác phẩm điêu khắc nhỏ thay vì chỉ ăn tất cả kẹo dẻo! Artful Father chỉ cho bạn cách sử dụng tăm và kẹo dẻo đủ kích cỡ để tạo ra các mô hình 3D trông giống như thứ mà bạn tìm thấy trong lớp học khoa học.

5. Trứng “rồng” nhuộm nứt

Trứng rồng nhuộm nứt

Chúng tôi chắc chắn đã nhuộm trứng Phục sinh trước đây, nhưng chúng tôi chắc chắn chưa bao giờ nhuộm chúng như thế này! Việc làm vỡ quả trứng khi bạn cho vào thuốc nhuộm sẽ khiến nó lọt qua vỏ thành những đường sọc nhỏ vào lòng trắng trứng bên trong, khiến chúng trông có vết nứt hoặc có vân, giống như những quả trứng rồng vậy! Con bạn sẽ thích giả vờ rằng rồng con sắp nở bất cứ lúc nào và, nếu bạn được làm thuốc nhuộm ăn được với màu thực phẩm an toàn, chúng vẫn có thể ăn chúng luộc chín. Xem cách nó được thực hiện trên Trang web Tốt nhất của Chúng tôi.

6. Bánh mì sơn

Bánh mì sơn

Bạn đã bao giờ ăn bánh mì sữa khi bạn là một đứa trẻ? Bạn có nhớ hương vị của nó ngon như thế nào và bạn đã vui vẻ như thế nào khi nhúng các mảnh dưới sữa và dùng thìa đuổi theo chúng không? Chà, đây là một vòng quay siêu thú vị về món ăn vặt cổ điển đó! Woo Jr gợi ý đổ một ít sữa vào các bát khác nhau và thêm màu thực phẩm. Đặt một miếng bánh mì mới ra đĩa, phát cho mỗi đứa trẻ một cây cọ vẽ và để chúng “vẽ” lên bề mặt bánh mì bằng sữa màu! Khi họ đã có đủ bức tranh, họ có thể ngấu nghiến tác phẩm của mình.

7. Mì nhuộm màu

Máy ảnh kỹ thuật số Olympus

Đề phòng những món mì có hình dạng khác nhau không đủ thú vị cho bữa tối của con bạn, tại sao bạn không giúp chúng làm những món mì có màu sắc khác nhau? Chắc chắn, có những loại mì ống với một vài màu sắc khác nhau ngay từ cửa hàng, nhưng chúng tôi sẵn sàng cá rằng con bạn sẽ thích tự làm hơn và có thể tạo ra những sợi mì có màu sắc độc đáo như tím và xanh lam ! Kiểm tra cách nó được thực hiện trên Màu.

8. Cầu vồng Fruit Loop và bông gòn

Vòng trái cây và bông cầu vồng

Vòng trái cây là một công cụ tuyệt vời cho hàng thủ công thực phẩm vì chúng không cần sơn hoặc nhuộm. Chúng đã tươi sáng, đầy màu sắc và sẵn sàng hoạt động! Hãy thử cho con bạn một ít keo dán và một ít bông gòn để chúng có thể tạo những bức tranh tường cầu vồng 3D với Vòng trái cây của chúng trên một mảnh giấy màu xanh, như bức tranh này của Crafty Crafted. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng biết chỉ ăn những món tươi sống, không ăn những món đã có keo trên chúng!

9. Bướm túi ziplock

Bướm túi ziplock

Những chiếc bánh baggies hình con bướm nhỏ này là một món đồ thủ công có thể tái sử dụng tuyệt vời, sẽ rất thú vị trong các bữa ăn trưa ở trường, dã ngoại hoặc túi dự tiệc. Yêu cầu con bạn vẽ hoặc tô màu một chiếc ghim quần áo để trông giống như thân một con bướm nhỏ, hoàn chỉnh với đôi mắt googly và gắn ăng ten làm sạch đường ống. Tiếp theo, hãy xem cách Babble cắt một túi nhựa ở giữa, với một bên là đồ ăn nhẹ và đồ ăn nhẹ thứ hai ở bên kia!

10. Người tuyết bộ sô cô la nóng

Bộ sô cô la nóng người tuyết

Đôi khi những món đồ thủ công làm từ thực phẩm tốt nhất là những món mà bạn có thể ăn mặc thật dễ thương và tặng cho bạn bè hoặc gia đình như một món quà! Find Craft Ideas gợi ý bạn nên lấy một bộ lọ đựng thức ăn cho trẻ em rỗng và sử dụng chúng để làm không chỉ một bộ sô-cô-la nóng ngon lành mà còn giống như một người tuyết nhỏ dễ thương! Đổ đầy một lọ với hỗn hợp sô cô la nóng và một lọ với kẹo dẻo. Tiếp theo, dán một lọ lên trên lọ kia. Sử dụng một số dải ruy băng để làm mũ đội đầu, một số vật liệu dự phòng cho khăn quàng cổ và sơn, nút hoặc hạt để làm nút than và các đặc điểm trên khuôn mặt của người tuyết.

11. Vòng hoa cửa bỏng ngô

Vòng hoa cửa bỏng ngô

Bạn đã bao giờ làm một vòng hoa bỏng ngô cho Giáng sinh chưa? Chúng thường được thực hiện bằng cách luồn chỉ hoặc dây câu mảnh, chắc chắn qua kim khâu và xâu những miếng bỏng ngô to, xốp dọc theo sợi chỉ cho đến khi bạn có cả một sợi dây vừa vặn để treo quanh cây thông Noel. Tuy nhiên, Food Network gợi ý rằng hãy tiến thêm một bước nữa bằng cách gói vòng hoa đó vào một chiếc vòng hoa treo cửa mà khách của bạn sẽ rất khó để không ăn vặt!

12. Giá đựng nến chai rượu đầy

Chai rượu đầy chai đựng nến

Được rồi, vì vậy con bạn có thể không điều đó vui mừng về thành phẩm nếu bạn ngồi họ để giúp bạn làm giá đựng nến chai rượu, nhưng chúng tôi sẵn sàng cá rằng họ sẽ thích ít nhất là đổ đầy chai cho bạn! Chúng tôi yêu thích những món này của Food Network trông hoàn hảo cho mùa thu và dịp Lễ Tạ ơn. Hãy thử làm chúng với lá nguyệt quế, đậu lăng, gạo, hạt và bất cứ thứ gì khác mà bạn thích.

13. Cú khảm đậu

Con cú khảm đậu

Con bạn lớn hơn một chút và muốn thử thách nghệ thuật hơn? Hãy thử cho chúng các loại đậu, kích cỡ và màu sắc khác nhau để thực hiện một số tác phẩm nghệ thuật khảm! Chúng tôi yêu thích thiết kế con cú nhỏ được dán này từ Free Kids Crafts vì nó thực sự cho phép bạn chơi với các màu sắc khi bạn ghép toàn bộ bức tranh lại với nhau. Con bạn có lẽ cũng sẽ vui vì bạn để chúng chơi với hạt đậu hơn là bắt chúng ăn.

14. Vòng hoa kẹo caramel

Vòng hoa kẹo kem caramel

Bạn có thích ý tưởng về một chiếc vòng hoa ăn nhẹ khi bạn nhìn thấy phiên bản bỏng ngô, nhưng bạn muốn làm một chiếc ở nơi những thứ ngon không cọ xát với bên ngoài cửa nhà của bạn để bạn có thể thực sự đông nó khi mùa giải kết thúc? Hãy theo bước chân của Stephanie Lynn và thay vào đó hãy làm một chiếc từ những chiếc caramen được gói riêng! Nó trông tuyệt vời nó có vị tuyệt vời khi Giáng sinh kết thúc.

15. Gumball và vòng cổ ruy băng

Gumball và vòng cổ ruy băng

Bạn có biết điều gì tạo nên một món quà tuyệt vời không? Trang sức! Bạn có biết điều gì làm cho một món quà thậm chí còn tuyệt vời hơn, đặc biệt là cho một đứa trẻ (hoặc bất kỳ ai có sở thích ăn ngọt)? Đồ trang sức làm bằng kẹo cao su có hương vị bubblegum ngon tuyệt! Chiếc vòng cổ này của Fave Crafts thực sự có thể còn thú vị hơn khi ăn.

Con của bạn có một loại thủ công thực phẩm yêu thích khác mà chúng yêu thích làm nhưng bạn không thấy trong danh sách của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về nó trong phần bình luận!

Nguồn: diys.com