Bất cứ ai đã từng mặc quần tất hoặc quần ngố đều biết chúng dễ bị rách và rách như thế nào. Bực bội như vậy, đó không phải là ngày tận thế! Với một chút sáng tạo tự làm, bạn có thể tìm thấy mọi cách để sử dụng quần tất cũ, quần tất, và thậm chí cả xà cạp!

Hãy xem những cách hữu ích này để sử dụng tốt chiếc quần tất cũ của bạn.

Nội dung bài viết

1. Bảo quản rau

Bảo quản rau

Bạn càng để hành lâu mà không cắt nhỏ, chúng sẽ càng bắt đầu bong tróc nhiều lớp trên quầy của bạn. Giữ chúng nguyên vẹn bằng cách treo chúng thành những phần thắt nút dọc theo chân của chiếc quần tất cũ của bạn! (Nguồn: Zero Waste Week)

2. Đan “sợi”

Đan% 22 sợi% 22

Xà cạp hoặc quần tất dày được cắt thành dải và thắt nút ở đầu cuối sẽ là một chất liệu đan thay thế tuyệt vời! Hiệu ứng sẽ giống như sử dụng một sợi len rất chunky. Nó hoàn hảo cho chiếu, chăn và khăn quàng cổ hình tròn lớn! (Nguồn: Eudoxia Friday)

3. Thảm trải sàn dệt

Thảm trải sàn dệt

Cũng giống như với “sợi” legging, bạn có thể tạo ra một tấm thảm như thế này bằng cách tước quần tất hoặc cạp quần, thắt nút cho đến cuối, sau đó bện chúng lại với nhau thành những sợi dài. Cuộn các bím tóc xung quanh mình, dán tất cả lại và thì đấy! (Nguồn: Miaou Crafts)

4. Băng đô

Băng đô

Làm một chiếc băng đô chưa bao giờ đơn giản hơn thế! Cắt mở chiếc quần tất, chọn độ dài bạn muốn cho phần của mình và cắt lại để tạo thành hình chữ nhật. Quấn nó quanh đầu và thắt nút theo cách bạn muốn! (Nguồn: Trusper)

5. Gói quà

Gói quà

Gói quà tái sử dụng đang là xu hướng ngày càng phát triển vì nó thân thiện với môi trường và tránh lãng phí! Sử dụng quần tất cũ cũng giúp cho việc gói quà trở nên tươi sáng và đầy màu sắc. (Nguồn: We Love Colors)

6. Cây ba lê

Cây ba lê

Cắt bỏ bàn chân và cắt một vòng tròn làm đầu, sau đó đặt ngược chiếc quần tất trên thân của bạn. Bây giờ bạn đã có một chiếc áo crop top đơn giản, tuyệt đối! (Nguồn: Pointe Til You Drop)

7. Tất dài xù

Tất dài xù

Còn gì tuyệt hơn việc chuyển kiểu cũ sang kiểu mới? Chúng tôi không thể nghĩ về bất cứ điều gì. Tái sử dụng phần chân của chiếc quần tất chỉ bị rách ở gần phần trên để tạo ra những đôi tất cao đến đùi bằng vải xù dễ thương này. (Nguồn: Chantelle Fashion)

8. “Xà phòng trên một sợi dây”

% 22soap trên một sợi dây% 22

Cho xà phòng vào trong ống quần có một số điều hữu ích! Đầu tiên, lưới mịn của vòi tẩy tế bào chết trên da của bạn. Nó cũng cho phép bạn sử dụng xà phòng đến từng chút nhỏ cuối cùng bằng cách giữ nhiều đầu xà phòng nhỏ lại với nhau ở một nơi, giúp bạn dễ dàng cầm và cọ rửa.

9. Màn hình chân không

Màn hình chân không

Bạn đã bao giờ đánh mất một thứ gì đó rất nhỏ và phải vật lộn để tìm kiếm nó chưa? Kéo dài chiếc quần tất cũ qua miệng vòi của ống hút chân không và giữ chúng cố định bằng dây thun là một cách tuyệt vời để hút đồ bị mất… mà không thực sự hút nó mãi mãi! (Nguồn: Hướng dẫn)

10. Sâu bướm đồ chơi

Sâu bướm đồ chơi

Đồ thủ công đáng yêu này có thể được thực hiện bằng tất, quần tất, quần tất, dây nylon ot. Đó là một món đồ sang trọng dễ thương mà cả trẻ em và động vật đều sẽ thích. (Nguồn: Kco1)

11. Áo len nơ

Áo len nơ

Những chiếc quần tất màu hồng ba lê tạo nên những chiếc nơ đặc biệt dễ thương vì màu sắc tinh tế của chúng! Cắt phần chân của quần tất thành nhiều dải sao cho chúng tạo thành một chiếc vòng và buộc từng chiếc vòng vào một sợi đan ở giữa. May chúng vào áo sơ mi theo cách bạn muốn! (Nguồn: Firebird Zine)

12. Vòng hoa trang trí cửa

Vòng hoa trang trí cửa

Không phải tất cả các vòng hoa treo cửa đều dành cho Giáng sinh! Những chiếc quần tất đầy màu sắc, những bông hoa giả và một số dải ruy băng là tất cả những gì bạn cần để tạo nên một vòng hoa dễ thương cho mùa xuân. (Nguồn: Hi It’s Jilly)

13. Hoa cài tóc

Hoa cài tóc

Dây có thể uốn cong và quần tất tuyệt đối hoặc quần tất với các sắc độ hồng khác nhau cho bạn sức mạnh để làm nên những bông hoa lộng lẫy, tinh tế. Keo hoặc khâu chúng thành một chiếc kẹp tóc! (Nguồn: Thee Kiss of Life)

14. Áo khoác ren bolero thời Victoria

Áo khoác bolero ren thời Victoria

Chân của một chiếc quần tất không chân tạo nên những chiếc ống tay hoàn hảo! Với một vài chiếc kéo và một chút đường may cơ bản, bạn có thể biến một chiếc cặp ren cũ thành một chiếc áo khoác nhún xinh xắn nhanh chóng. (Nguồn: Thee Kiss of Life)

15. Vớ viền ren

Vớ trang trí ren

Bạn có thích ý tưởng tự làm tất nhưng những chiếc tất cao đến đùi ở trên không phải là phong cách của bạn? Thay vào đó, hãy thử biến chiếc quần tất của bạn thành những đôi tất dài đến mắt cá chân nhỏ xinh này! (Nguồn: Thee Kiss of Life)

Bạn đã tái chế quần tất cũ của mình theo những cách tuyệt vời khác mà bạn không thấy ở đây chưa? Hãy cho chúng tôi biết bạn đã làm như thế nào trong phần bình luận!

Nguồn: diys.com