Ngày dự sinh của bạn đã đến và bạn cảm thấy đã sẵn sàng… vậy tại sao bạn vẫn chưa chuyển dạ? Mặc dù việc mang thai tiếp tục thêm một hoặc hai tuần nữa là hoàn toàn bình thường khi “cán đích” 40 tuần, nó có thể khiến bạn bực bội và hơi khó chịu khi bàn chân sưng tấy, đau lưng, bạn không thể ngủ và cảm thấy nóng và đổ mồ hôi.

Các bà mẹ quá hạn: Bạn không đơn độc! Khoảng 35% các trường hợp mang thai kéo dài quá ngày dự sinh. Vì những trường hợp mang thai lớn này rất phổ biến, phụ nữ từ lâu đã tìm kiếm các cách để gây chuyển dạ một cách tự nhiên. Đây là mức thấp nhất.

Các cách tự nhiên để gây chuyển dạ

Giao hợp tình dục

Việc bận rộn có thể không nằm đầu danh sách việc cần làm khi bạn mang thai được 9 tháng, nhưng có những lý do để bạn tin rằng hoạt động có thể bắt đầu thai kỳ của bạn cũng có thể là hoạt động giúp bạn hoàn thành nó! Thứ nhất, tinh dịch có chứa prostaglandin, giúp làm chín cổ tử cung của bạn. Mặt khác, cực khoái của bạn tạo ra sự co thắt cơ nhịp nhàng trong âm đạo, điều này có thể giúp các cơn co thắt diễn ra và hoạt động như một cách tự nhiên để gây chuyển dạ nhanh chóng.

Kích thích núm vú

Xoa bóp núm vú hoặc kích thích chúng bằng máy hút sữa sẽ giải phóng oxytocin, một loại hormone giúp tử cung co bóp. Mặc dù kích thích núm vú không phải là một giải pháp đảm bảo, nhưng một nghiên cứu năm 2005 đã xác định rằng nó có lợi cho việc làm chín muồi cổ tử cung, điều này cần thiết cho quá trình chuyển dạ. Vậy tại sao mọi người sắp mang thai lại không áp dụng kỹ thuật này? Bởi vì để kích thích bằng tay có thể gây chuyển dạ một cách tự nhiên, bạn có thể cần làm điều đó trong một giờ mỗi ngày… hoặc lâu hơn!

Đi bộ để giúp kích thích chuyển dạ một cách tự nhiên

Đi bộ là một cách phổ biến để giúp mọi thứ di chuyển – theo nghĩa đen. Đi bộ để mang thai chưa từng được nghiên cứu, nhưng một số bà mẹ tin rằng đây là một trong những cách tự nhiên tốt nhất để gây chuyển dạ. Cho dù đi bộ có thực sự hiệu quả hay không, nó vẫn tốt cho cơ thể bạn và giảm căng thẳng, vì vậy hãy đi bộ.

Ngày ăn

Nếu bạn thích hương vị ngọt ngào của quả chà là, thì bạn có thể muốn ăn nhẹ chúng trong những tuần trước ngày dự sinh. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn sáu quả chà là mỗi ngày trong bốn tuần trước ngày dự sinh có tỷ lệ chuyển dạ tự nhiên cao hơn và cổ tử cung giãn nở tốt hơn những người không ăn. Nhưng hãy gạch bỏ điều này khỏi danh sách của bạn nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ – lượng đường bổ sung không đáng là bao.

Châm cứu

Châm cứu là một trong những phương pháp chữa thai quá ngày lâu đời. Nó được cho là giúp làm chín cổ tử cung, nhưng các nghiên cứu y học vẫn chưa chứng minh rằng nó thực sự hoạt động như một cách tự nhiên để gây chuyển dạ. Nếu châm cứu đã là một phần của chế độ chăm sóc sức khỏe của bạn, nó chắc chắn có thể đáng để thử!

Bấm huyệt

Nếu bạn đã từng làm móng chân khi mang thai, bạn có thể lưu ý chuyên gia thẩm mỹ tránh gây áp lực quá nhiều lên vùng mắt cá trong của bạn. Đó là bởi vì nó được cho là một điểm bấm huyệt có thể gây ra các cơn co thắt trong tử cung của bạn.

Các loại thảo mộc và chất bổ sung

Có rất nhiều câu chuyện về việc sử dụng các loại thảo mộc và thực phẩm chức năng để kích thích chuyển dạ một cách tự nhiên, chẳng hạn như lá mâm xôi đỏ, dầu hoa anh thảo, dầu thầu dầu và black cohosh, nhưng nó là hoàn toàn cần thiết mà bạn nói chuyện với bác sĩ sản phụ khoa hoặc nữ hộ sinh của bạn trước khi dùng bất kỳ điều nào trong số này. Hầu hết các học viên không khuyến khích việc sử dụng chúng. Những loại dược liệu này chưa được chứng minh là có tác dụng và một số có thể có tác dụng phụ có hại. Ví dụ, dầu thầu dầu có thể gây tiêu chảy khủng khiếp – chắc chắn không phải những gì bạn muốn khi bạn sắp sinh!

Thức ăn cay

Nếu bạn yêu thích ớt cay và chịu được chúng tốt, thì việc ăn ớt khi mang thai sẽ không có hại gì. Nhưng không có khoa học thực sự để chứng minh câu chuyện về những người vợ cũ này. Việc cắt giảm thức ăn cay có thể khiến quá trình chuyển dạ diễn ra bằng cách kích thích dạ dày của bạn đủ để gây ra chuột rút… nhưng ai muốn điều đó?

Mát-xa trước khi sinh

Động tác xoa bóp chữa bệnh có thể nâng cao mức oxytocin của cơ thể, cần thiết cho quá trình chuyển dạ bắt đầu. Nếu bạn thích được mát-xa chuyên nghiệp trước khi sinh — thường là nằm nghiêng và kê trên gối — bằng mọi cách, hãy thực hiện. Thư giãn luôn là một ý kiến ​​hay! Nếu không, âu yếm với đối tác của bạn cũng có thể có tác dụng tương tự.

Tước màng

Còn được gọi là quét cổ tử cung, tước màng là một thủ thuật trong đó bác sĩ của bạn sử dụng ngón tay đeo găng để tách túi ối khỏi cổ tử cung. Quá trình này làm tăng sản xuất prostaglandin, giúp kích thích chuyển dạ. Tước màng không cần dùng thuốc và nó có thể giúp một số phụ nữ tránh bị cắt đoạn c hoặc Pitocin. Điều đó nói rằng, nó có thể khá khó chịu. Thảo luận về ưu và nhược điểm với học viên của bạn nếu bạn quan tâm.

Những suy nghĩ cuối cùng về các cách tự nhiên để tạo ra chuyển dạ

Mặc dù mang thai quá ngày có thể gây khó chịu như vậy, nhưng hãy nhớ rằng ngày dự sinh không phải là một khoa học chính xác. Nói chung, tốt nhất là để trẻ sơ sinh nói với chúng ta khi chúng sẵn sàng chào đón thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn gần được 42 tuần, bác sĩ sẽ thảo luận với bạn về các lựa chọn để di chuyển mọi thứ, có thể là khởi phát chuyển dạ. Trong thời gian chờ đợi, hãy cố gắng nghỉ ngơi trong những ngày cuối cùng này… vì bạn sẽ sớm có một đứa con nhỏ mới để chăm sóc!

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)