Nếu bạn đang tìm kiếm một cái tên hiếm có cho con yêu của mình, có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để bạn lựa chọn. Lấy nguồn cảm hứng từ khắp nơi trên thế giới, với trọng tâm là ý nghĩa đặc biệt, chúng tôi đã tập hợp một danh sách một số tên em bé rất hiếm có âm thanh đáng yêu và tiềm năng tuyệt vời.

Chọn một cái tên độc đáo cho con của bạn là tất cả về sở thích cá nhân, ràng buộc văn hóa và thường phù hợp với tên của những đứa trẻ khác của bạn. Chúng tôi khuyến khích bạn xem xét phân nhánh từ 100 tên hàng đầu (hoặc trong nhiều trường hợp là 1.000 tên hàng đầu!) Vào lãnh thổ tên con chưa được kiểm tra. Danh sách những cái tên hiếm hay nhất của chúng tôi là một nơi tuyệt vời để bắt đầu!

Tên con trai hiếm

Argo: Một tên bé trai hiếm có đẹp trai và dễ thương xuất phát từ thần thoại Hy Lạp, thuộc về một con tàu. Nó chỉ xếp hạng trong 1.300 tên hàng đầu dành cho các bé trai sinh ra ở Mỹ hiện nay.

Baldwin: Đó là một cái tên có âm thanh lớn và độc đáo của một cậu bé trong tiếng Đức có nghĩa là “người bạn dũng cảm”, và trong khi bạn nhận ra nó từ tác giả James và các anh em Hollywood, Alec và cộng sự, rất có thể bạn chưa nghe thấy tên này được sử dụng cho một tên đầu tiên của trẻ em hàng xóm.

Banyan: Cái tên Ấn Độ có nghĩa là “cây thần” đã đi vào lịch sử và ý nghĩa, và rất hiếm khi được đặt cho trẻ sơ sinh người Mỹ.

Người đặt phòng: Nó gần giống với những lựa chọn phổ biến hơn như Brooks và Baker, nhưng chúng tôi yêu thích cái tên hiếm hơn này dành cho con trai — đó là một họ nghề nghiệp trong tiếng Anh có nghĩa là “người ghi chép”.

Breccan: Tên tiếng Ailen vui vẻ dành cho con trai này có nghĩa là “tàn nhang” hoặc “lốm đốm” và gợi nhớ đến tên của một thị trấn trượt tuyết nổi tiếng ở Colorado, Breckenridge.

Coltrane: Cái tên vui nhộn mà bạn có thể chưa từng xem qua chắc chắn sẽ khiến mọi người nhớ đến John Coltrane, nghệ sĩ saxophone nổi tiếng của Mỹ. Ngoài việc là một cái tên âm nhạc vui nhộn, nó còn là một cái họ hiếm khi được nghe thấy của người Ireland. (Xem thêm tên em bé lấy cảm hứng từ âm nhạc!)

Cồn cát: Em bé trên bãi biển nhỏ của bạn sẽ phát triển tuyệt đẹp thành cái tên thiên nhiên dễ thương này từ những đỉnh núi tự nhiên xuất hiện trong cát cạnh đại dương.

Falconer: Một tên nghề nghiệp có nghĩa là “huấn luyện viên chim ưng”, cái tên em bé hiếm có này rất sâu sắc và mạnh mẽ, nhưng chắc chắn không thường xuyên được nghe đến.

Gannon: Nghe có vẻ thoải mái và quen thuộc theo một cách nào đó, nhưng cái tên em bé hiếm hoi này đã được đặt cho tổng số hơn 1.000 bé trai kể từ năm 1880. Đó là một cái tên trong tiếng Ailen có nghĩa là “tóc trắng” hoặc “da trắng”.

mạnh khỏe: Tên em bé trong tiếng Anh có nghĩa là “ai đó sống trong hốc” là một tên bé trai hiếm có duy nhất.

Jericho: Một cái tên mạnh mẽ và vững chắc trong Kinh thánh mà bạn sẽ không nghe thấy thường xuyên, có thể khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho chàng trai nhỏ của bạn.

Leander: Chúng tôi yêu thích cái tên này từ thần thoại Hy Lạp có nghĩa là “người sư tử.” Nó nằm trong top 400 ở Na Uy và Leandre phiên bản tiếng Pháp của nó rất phổ biến ở quốc gia đó, nhưng ở đây ở Hoa Kỳ Leander đã không nằm trong top 1.000 tên trẻ em dành cho bé trai kể từ năm 1960… đó là lý do tại sao nó có tiềm năng rất hiếm sự lựa chọn tên em bé cho bạn!

Oberon: Một cái tên tuyệt đẹp của Shakespearean với sức mạnh và động lực có nghĩa là “cao quý, giống gấu”. Chỉ có 5 đứa trẻ trong số mỗi triệu đứa trẻ được sinh ra vào năm ngoái được tặng viên ngọc quý hiếm này.

Pippin: Tên cậu bé nghe có vẻ ngọt ngào này có nghĩa là “kinh ngạc” với nguồn gốc từ tiếng Đức cũng thuộc về một loại táo. Từ năm 1944 đến năm 2019, chỉ có 24 Pippins được sinh ra trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu.

Rhodes: Một tên em bé hiếm hoi dành cho các bé trai có nguồn gốc châu Âu hỗn hợp có nghĩa là “nơi hoa hồng mọc lên” mang cảm giác học thuật và không lọt vào bảng xếp hạng của Hoa Kỳ cho đến năm 2012. Rhodes chỉ được đặt cho 45 em bé trong năm gần đây nhất.

Tên bé gái hiếm hoi

phấn hoa: Nó ngọt ngào như cô gái nhỏ mà bạn có thể coi là nó; Tên thần thoại Hy Lạp có nghĩa là “bất tử” có hàm ý là món tráng miệng đối với người Mỹ. Chỉ có một chục bé gái nhận được cái tên quý giá này trong năm gần đây nhất mà nó được xếp hạng.

Khoe: Tên từ tiếng Anh của một cơn gió nhẹ hoặc gió mạnh hơn tạo cảm giác đáng yêu cho một em nhỏ.

Caledonia: Một tên bé gái hiếm có dễ thương từ tiếng Latinh có nghĩa là “đất đá hoặc đất cứng”, nó mạnh mẽ như cô gái gan góc mà bạn định nuôi và mang theo một loạt các lựa chọn biệt danh bao gồm Callie, Leddie và Nia.

Clea: Cái này có thể thu hút sự chú ý nhờ Clea Shearer, Netflix’s Trang chủ Chỉnh sửa ngôi sao đột phá, nhưng nó vẫn có thứ hạng rất thấp về mức độ phổ biến và nhiều người cảm thấy nó không quen thuộc. Clea là một cái tên văn học được cho là do Lawrence Durrell phát minh ra cho Alexandria Quartet. Nó có nghĩa là “vinh quang của người cha.”

Đồng bằng: Chữ cái thứ tư của bảng chữ cái Hy Lạp cũng tạo nên một địa danh riêng cho các bé gái vì nó thuộc về Đồng bằng sông Mississippi lịch sử. Tên cô gái hiếm hoi có nghĩa là “cửa sông” trong tiếng Do Thái đã không được xếp hạng trong top 100 ở bất kỳ quốc gia nào, và gần đây chỉ được đặt cho một tá trẻ sơ sinh trở xuống mỗi năm ở Mỹ.

Ezlynn: Một cái tên Sri Lanka có nguồn gốc từ tiếng Do Thái được chia sẻ có thể có nghĩa là “hồ trợ giúp” hoặc “người sống bên sông.” Tên bé gái chảy nước đã lọt vào top 3.000 ở Mỹ trong năm qua, nhưng điều đó vẫn khiến nó khá hiếm.

Động vật: Người hâm mộ Disney sẽ yêu mến lựa chọn kỳ quặc này sau một trong những Người đẹp ngủ trong rừngcác nàng tiên yêu thích. Nó được nghe thấy nhiều hơn trong các cuộc trò chuyện như một phần của một cặp Flora (liên quan đến thực vật và động vật), nhưng ít phổ biến hơn để lựa chọn tên so với loại còn lại. Fauna thực sự là vị thần thiên nhiên và động vật của người La Mã, hãy mang đến cho con gái nhỏ của bạn sự lựa chọn hiếm có này thực sự đặc biệt.

Glynnis: Trong khi Gwyneth và Gwen đang dần tăng lên, thì sự đáng yêu này lại nằm trong khuôn khổ kiểu cũ có thể hướng đến sự trở lại nhưng vẫn chưa đạt được điều đó. Glynnis là một cái tên trong tiếng Ailen có nghĩa là “glen” hoặc thung lũng hẹp, với những rung cảm bất ngờ của thiên nhiên và các tùy chọn biệt danh đáng yêu Glynnie hoặc Lynnie.

Imara: Cái tên Swahili đẹp hiếm có nghĩa là “vững chắc” là một phép ẩn dụ hoàn hảo cho cô gái nhỏ của bạn: cứng rắn bên trong với vẻ ngoài xinh đẹp. Chúng tôi yêu nó, nhưng nó vẫn chưa phát triển một cách đáng kể. Bạn chắc chắn sẽ đón đầu xu hướng với sự lựa chọn độc đáo này! (Xem thêm tên em bé Châu Phi!)

Jessamy: Xu hướng Jessica đã phai nhạt vào những năm 90, và Jasmine và Juniper đang có một chút gì đó hay ho, nhưng cái tên “J” của loài hoa liền kề này dành cho các cô gái có nghĩa là “hoa lài” hầu như không được sử dụng ở đây ở Hoa Kỳ.

Lavinia: Đó là một lựa chọn cũ khác mà chúng tôi không thể cưỡng lại; với tiềm năng giống như Charlotte và Harper về sự mềm mại và hấp dẫn cổ điển nhưng vẫn độc đáo riêng biệt, địa danh Latinh cổ có thể là một tên con hiếm có hoàn hảo cho con gái nhỏ của bạn.

lưỡi sắc: Một cái tên trong tiếng Ailen có nghĩa là “công chúa vàng”, cái tên này đang đạt tốc độ cực nhanh ở Anh nhưng hầu như không được biết đến ở Hoa Kỳ.

Persephone: Tên thần thoại Hy Lạp chứa đầy truyền thuyết, thuộc về con gái của thần Zeus. Độ dài và độ phức tạp của nó tạo ra nhiều biệt danh bao gồm Pers, Persy và Sepha, nhưng theo đúng nghĩa của nó thì đó là một lựa chọn chắc chắn và đẹp mắt. May mắn cho những ai thích nó và muốn đặt một cái tên dễ thương hiếm có, Persephone chỉ nằm trong top 1.000 dành cho trẻ sơ sinh ở Mỹ.

Riella: Không giống như Brielle và Raina, cái tên bé gái nghe có vẻ thời thượng này hầu như chưa từng được biết đến. Tuy nhiên, với sức hấp dẫn đương đại và ý nghĩa “Chúa là sức mạnh của tôi”, nó chắc chắn sẽ là một ứng cử viên cho những ai thích những cái tên mang âm hưởng hoàng gia mà không phải ai cũng nghe thấy hàng ngày.

Sabine: Một cái tên nghe theo tiếng Pháp thực sự bắt nguồn từ một bộ lạc cổ xưa của người Ý có tên là Sabines, nó có cùng kiểu cảm giác ngắn gọn, sang trọng, nổi bật như Celeste hoặc Simone nhưng chưa bao giờ được xếp hạng trong hoặc gần top 1.000 trong US cho các bạn nữ.

Sophie: Rất hiếm – và tuyệt đẹp! – khi chúng xuất hiện, cái tên tiếng Ba Lan có nghĩa là “trí tuệ” thực sự là một từ ghép của Sophia và hiện không được xếp hạng trong các bảng xếp hạng về độ phổ biến hoặc sinh của Hoa Kỳ.

Tên em bé trung tính về giới tính hiếm

Addax: Tên thiên nhiên quý hiếm dành cho con trai và con gái này cũng thuộc về một loài linh dương trắng ở châu Phi, là một lựa chọn tuyệt vời cho một em nhỏ.

Dũng cảm: Một cái tên dễ thương quý hiếm có nguồn gốc tự nhiên có nghĩa là “cây bụi dâu đen” ít được nghe thấy hơn so với nhiều người trong cùng trại nhưng lại là một lựa chọn thông minh cho một cậu bé hoặc cô bé.

Bông: Không phổ biến bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng chắc chắn quen thuộc như một từ, tên em bé có giới tính trung tính hiếm hoi này có sự mềm mại và quyến rũ để xem xét.

đầu hồi ngôi nhà: Một từ khác, tên này từ tiếng Pháp, đó là một công trình kiến ​​trúc và cũng là một tên trẻ em trung tính nhưng hiếm gặp về giới tính.

Lapis: Các bậc cha mẹ hipster có thể lấy tên em bé Ba Tư này để chỉ viên đá xanh; nó là xu hướng cho tên màu và đá quý nhưng gần như không được nghe như Onyx hoặc Pearl.

Đá hoa: Chúng tôi đã phải ném một viên đá khác vào; giống như Lapis, nó có ý nghĩa tự nhiên và ý nghĩa trực quan mà không có cảm giác bị lạm dụng.

Biển: Tên tự nhiên có trong, nhưng một số được nghe nhiều hơn những tên khác. Nếu bạn là người thích đi biển, hãy cân nhắc lựa chọn một âm tiết đáng yêu này cho bé trai hoặc bé gái của bạn.

Tierney: Cái tên trung lập về giới tính của người Ireland có nghĩa là “hậu duệ của chúa” có lời hứa. Hiện không được xếp hạng cho trẻ sơ sinh Hoa Kỳ, nó có cả cảm xúc quý tộc và âm thanh dễ thương.

Hấp dẫn: Không giống như Winston hoặc Winnie, từ tiếng Anh có nghĩa là “dễ chịu” hoặc “dễ chịu” rất hiếm đối với cả con trai và con gái, nhưng có thể là hoàn hảo cho bạn.

Tên trẻ em ít hiếm hơn…

Muốn một cái gì đó chính thống hơn? Kiểm tra các tên em bé yêu thích khác của chúng tôi:

Lập kế hoạch cho Em bé? Hãy nhớ xem giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper và tìm hiểu cách nó có thể thêm giờ ngủ cho cả gia đình!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)