Danh sách có nhiều tên hoàng gia – nhưng có một ngoại lệ đáng chú ý!

Công chúa Charlotte

Công chúa Charlotte khá sốc khi không có tên trong danh sách. Ảnh: Cung điện Kensington qua Twitter

Anh và xứ Wales vừa phát hành danh sách của họ những tên trẻ em phổ biến nhất trong năm 2015 — và kết quả thật đáng kinh ngạc. Mặc dù năm 2015 là năm mà Công chúa Charlotte (hay còn gọi là Nữ hoàng dễ thương) ra đời, tên của cô ấy không lọt vào top 10. Trên thực tế, nó đến ở vị trí thứ mười ba. Điên rồ phải không? Tôi đã nghĩ chắc chắn rằng mọi người sẽ đặt tên cho những đứa con nhỏ của họ theo tên em bé hoàng gia, nhưng tôi đoán là không. Nhưng anh trai của Charlotte, Hoàng tử George, hoạt động tốt hơn nhiều, với tên của anh ấy đứng thứ tư trong năm nay (anh ấy đã số bảy năm ngoái).

Bây giờ hãy đánh trống, làm ơn… những cái tên trẻ em hàng đầu trong năm là Amelia và Oliver. Amelia giữ vị trí số một kể từ năm 2011 và Oliver nắm quyền tối cao kể từ năm 2013. Những cái tên phổ biến nhất ở Anh và xứ Wales khá khác biệt so với những cái tên hàng đầu ở Canada. Emma và Liam là những mục yêu thích đối với chúng tôi Maple Leafs, nhưng họ không lọt vào top 10 trên toàn ao. Đối với trẻ em gái, chỉ có Ava và Olivia lọt vào top 10 trong cả hai danh sách và đối với trẻ em trai, chỉ William, Noah, Jacob và Thomas xuất hiện hai lần. Không ngạc nhiên khi những cái tên hàng đầu ở Canada hiện đại hơn, trong khi Anh và xứ Wales vẫn ưu ái những cái tên khá truyền thống.

Dưới đây là những cái tên phổ biến nhất ở Anh và xứ Wales:

Các cô gái:
1. Amelia
2. Olivia
3. Emily
4. Isla
5. Ava
6. Ella
7. Jessica
8. Isabella
9. Mia
10. Cây thuốc phiện

Những cậu bé:
1. Oliver
2. Jack
3. Harry
4. George
5. Gia-cốp
6. Charlie
7. Nô-ê
8. William
9. Thomas
10. Oscar

Rõ ràng, Hoàng tử Harry là hoàng gia được yêu thích nhất vì tên của anh ấy đứng thứ ba trong năm thứ hai liên tiếp, đánh bại cả George và William. Hoàng tử William có thể là vị vua trong tương lai và George rất dễ thương và tất cả, nhưng bạn không thể cạnh tranh với điều này.

giphy

Và trong khi Charlotte không lọt vào top 10, hai người anh em họ hoàng gia của cô ấy đã làm được.

Ảnh: British Monarchy qua Facebook

Ảnh: British Monarchy qua Facebook

Cháu lớn thứ hai của Nữ hoàng tên là Isla (ảnh ngoài cùng bên phải). Cô ấy là con gái của Peter (cháu cả của Nữ hoàng) và Autumn Philips — Autumn là người Canada! Isla đứng ở vị trí thứ 4 trong năm nay. Đứng ở vị trí thứ 9 là Mia, tên cháu chắt thứ tư của Nữ hoàng. Mia là cô gái hoàng gia đã lấy trộm túi xách của Nữ hoàng trong hình trên. Cô ấy là con gái của Zara (cháu gái cả của Nữ hoàng) và Mike Tindall.

Vậy bạn yêu thích những cái tên phổ biến nhất ở Anh và xứ Wales nào? Có đứa trẻ nào của bạn có những cái tên đáng yêu này không?

Đọc thêm:
Tên trẻ em: 100 năm được lựa chọn phổ biến
Elsie, Edie, Evelyn — xu hướng tên trẻ em mới nhất
21 cái tên ý nghĩa cho bé