baby myths busted Aug06 istock

Tôi đang tận hưởng một trong những thú vui hiếm hoi của một bà mẹ mới sinh – tắm bồn – trong khi người mẹ đến thăm của tôi để mắt đến đứa con gái hai tháng tuổi của tôi, Hayley, đã ngủ quên sau khi cho con bú. Ngay khi tôi vừa bước ra khỏi buồng tắm, tôi đã nghe thấy tiếng con tôi bắt đầu khóc. Tiếng khóc vẫn tiếp tục không suy giảm khi tôi nhanh chóng lau khô người, mặc quần áo vào người và cuối cùng đi đến xoa dịu con gái nhỏ của tôi. Cô ấy ở trong vòng tay của mẹ tôi, mặt đỏ bừng và hú hét.

“Đây,” tôi nói, “đưa cô ấy cho tôi. Chắc cô ấy đói lắm rồi ”.

“Không,” mẹ tôi trả lời. “Hãy hoàn thành việc chuẩn bị cho ngày hôm nay. Cô ấy không thể đói – bạn chỉ cho cô ấy ăn một giờ trước. Nó phải là khí đốt hoặc một cái gì đó ”.

Bất đắc dĩ, tôi bỏ mặc đứa con đang khóc của mình và mặc quần áo xong. Hayley vẫn chưa nguôi ngoai vào lúc tôi quay lại. Tôi nhẹ nhàng lấy cô ấy từ mẹ tôi và đặt cô ấy vào vú của tôi. Cô ấy ngừng khóc ngay lập tức.

Mẹ tôi bối rối: “Làm sao mà nó vẫn đói? Đã bốn giờ trôi qua ”. Người mẹ tội nghiệp: Giống như rất nhiều phụ nữ đã nuôi con của họ trong những năm 60 và 70, cô ấy là nạn nhân của câu chuyện hoang đường về lịch cho ăn bốn giờ.

Đó chỉ là một trong những quan niệm sai lầm đáng ngạc nhiên về hành vi và cách chăm sóc em bé vẫn còn tồn tại, khiến các bậc cha mẹ phải tự đoán và lo lắng về cách họ chăm sóc những đứa trẻ nhỏ của mình.

May mắn thay, bạn có thể chống lại những thông tin sai lệch này bằng cách trang bị cho mình sự thật. Trong trường hợp của mẹ tôi, tất cả những gì tôi phải làm là giải thích rằng toàn bộ công việc kéo dài 4 giờ đều dựa trên trẻ bú sữa công thức. Tôi nói với cô ấy, sữa mẹ được tiêu hóa nhanh hơn và dễ dàng hơn sữa công thức, vì vậy trẻ cần bú thường xuyên hơn. Trường hợp đóng cửa.

Đối mặt với một vài huyền thoại của riêng bạn? Đọc tiếp những sự thật bạn cần để thổi bay chúng.
LÍ THUYẾT: Trẻ sơ sinh sẽ ngủ suốt đêm khi được ba tháng tuổi.

SỰ THẬT: Đáng buồn thay, nhắm mắt ngủ đủ 8 tiếng vào ban đêm sẽ vẫn chỉ là giấc mơ đối với nhiều người thiếu ngủ được đặt ở mốc ba tháng. Bác sĩ nhi khoa Montreal Denis Leduc nói: “Ngủ suốt đêm là một quá trình phát triển. Ông giải thích rằng trong ba tháng đầu tiên, trẻ sơ sinh thường ngủ từ 16 đến 20 giờ mỗi chu kỳ 24 giờ, nhưng chúng có xu hướng trải dài theo chu kỳ từ một đến ba giờ. Vì vậy, họ sẽ ngủ đến ba giờ và sau đó thức đến ba giờ suốt cả ngày lẫn đêm.

Sau đó vào khoảng bốn đến sáu tháng, trẻ bắt đầu nhận biết được ngày và đêm, và có xu hướng kéo dài thời gian về đêm lâu hơn – từ bốn đến sáu giờ hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, phải đến khoảng chín tháng, hầu hết trẻ sơ sinh (70 đến 80%) sẽ ngủ cả đêm.

LÍ THUYẾT: Cho trẻ ăn dặm sớm (từ ba đến bốn tháng tuổi) sẽ giúp trẻ ngủ lâu hơn vì trẻ sẽ no lâu hơn vào ban đêm.

SỰ THẬT: “Điều này đơn giản là không đúng,” Guelph, Ont., Nữ hộ sinh Karin Terpsta, nói. “Trên thực tế, chất rắn ở giai đoạn này thực sự có thể khiến bụng bé khó chịu. Nó có hại hơn là hữu ích vì ruột của chúng không đủ trưởng thành để xử lý nó. “

Leduc củng cố điều này, nói thêm rằng thận của trẻ không có khả năng xử lý nhiều hơn sữa mẹ. “Thêm vào đó, thức ăn bổ sung và lượng calo liên quan sẽ khuyến khích tăng cân không đáng kể và có thể dẫn đến béo phì.”

Ngoài ra, theo Hiệp hội Nhi khoa Canada, việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu đời mang lại những lợi ích thực sự cho cả mẹ và con, bao gồm: giảm nguy cơ nhiễm vi rút đường tiêu hóa cho trẻ sơ sinh; giảm cân dễ dàng hơn cho mẹ; và chu kỳ kinh nguyệt trở lại của người mẹ bị trì hoãn, giúp mẹ có cơ hội xây dựng lại kho dự trữ sắt và tránh mang thai trở lại quá nhanh.

LỜI NÓI ĐẦU: Nếu bạn bế con quá nhiều, bé sẽ luôn muốn được bạn ôm trong tay.

SỰ THẬT: Terpsta nói: “Bằng chứng cho thấy điều ngược lại. “Đáp ứng nhu cầu của bé nhanh chóng dẫn đến việc sau này bé ít quấy khóc hơn và dễ bình tĩnh hơn”.

Leduc đồng ý và nói thêm rằng có “rất nhiều quốc gia nơi trẻ sơ sinh được bế 24 giờ một ngày – và điều đó không có vấn đề gì.” Ông nói, ôm con của bạn sẽ không mang lại kết quả gì khác ngoài việc gần gũi với con bạn và tạo dựng một mối quan hệ yêu thương.

HIỂU BIẾT: Trẻ sơ sinh của bạn thực sự không thể nhìn thấy bạn – chỉ là những cái bóng.

SỰ THẬT: Leduc cho biết trẻ sơ sinh có tầm nhìn xa, nhưng “ngay từ khi mới sinh ra, chúng có thể nhìn theo một vật thể theo hình cung 30 độ. Điều đó tăng lên thành vòng cung 180 độ sau 8 đến 10 tuần ”. Ông nói thêm rằng trẻ sơ sinh sẽ dán mắt vào các điểm tương phản. Một số cha mẹ khuyến khích điều này bằng cách dán những bức ảnh đen trắng đơn giản ngang tầm mắt bé ở bàn thay đồ hoặc những nơi họ thường đặt bé.

Mặt khác, cả những người ủng hộ và nhiều bậc cha mẹ sẽ chứng thực, điều yêu thích của em bé khi nhìn vào có xu hướng là khuôn mặt của mẹ – điều này diễn ra tốt vì hầu hết các bà mẹ đều thích nhìn lại ngay.

LỜI NÓI ĐẦU: Trẻ sơ sinh không thể phân biệt được đâu là mẹ và đâu là người khác.

SỰ THẬT: Leduc nói: “Không, không, không. “Có rất nhiều dữ liệu cho thấy trẻ sơ sinh có thể nhận ra khuôn mặt của mẹ và mùi của mẹ. Ví dụ, chúng sẽ mọc rễ ở vú mẹ của chính chúng. “

Terpsta cho biết thêm rằng thính giác của em bé cũng phát triển tốt và trong tử cung, em bé đã nghe thấy tiếng mẹ của mình. “Giọng nói của cô ấy và các mô hình cuộc sống của cô ấy – ngủ, làm việc nhà, chăm sóc các anh chị em khác – rất quen thuộc với anh ấy.”

Một điểm khác: Chỉ vì bé không cảm thấy khó chịu khi bạn chuyền con cho người bạn thân nhất của mình không có nghĩa là bé đã gộp hai bạn lại với nhau. Ở độ tuổi này, một em bé chỉ đơn giản là chưa phát triển sự lo lắng về người lạ hoặc sự xa cách. Mong đợi sự phát triển thú vị đó vào khoảng tám tháng.

LỜI KHUYÊN: Một tiếng khóc tốt sẽ giúp phát triển phổi của trẻ, vì vậy đừng vội bế trẻ khi trẻ bắt đầu khóc.

SỰ THẬT: Leduc nói: “Nhu cầu cảm xúc của trẻ sơ sinh phải được đáp ứng. “Bạn càng làm điều đó trong ba tháng đầu đời, chúng càng cảm thấy an toàn hơn về sau”. Vì vậy, bằng mọi cách, hãy sử dụng bản năng của bạn để dỗ dành và xoa dịu con bạn đang khóc bằng hết khả năng của bạn.

Đối với phổi của họ? Leduc chế giễu: “Khóc không giúp được gì cho họ cả.”

0/5 (0 Reviews)