Mất mát là một phần của cuộc sống, nhưng biết điều đó không khiến nó trở nên dễ dàng hơn chút nào. Cái chết của những người thân yêu thường gây ra hậu quả cho những người bị bỏ lại, và đôi khi có thể cảm thấy như đau buồn không bao giờ kết thúc. Đối với một số người, một phần quan trọng của quá trình chữa bệnh là có Kinh thánh. Cho dù đó là để đọc và phản ánh riêng tư hay dưới dạng một thông điệp để đưa vào thẻ thông cảm, Kinh thánh có nhiều câu ý nghĩa để an ủi người đau buồn. Và chúng tôi muốn giúp bạn bằng cách cung cấp cho bạn danh sách một số câu Kinh Thánh mạnh mẽ nhất về sự mất mát. Những câu Kinh thánh về sự mất mát và cái chết của một người được yêu thương

Làm thế nào những câu Kinh thánh đối phó với cái chết có thể giúp giảm bớt sự mất mát

Nếu đức tin là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn hoặc cuộc sống của người thân yêu của bạn, thì việc sử dụng sự khôn ngoan vượt thời gian của Kinh Thánh có thể giúp ích đáng kể cho quá trình chữa bệnh. Những câu Kinh thánh đã được sử dụng trong hàng thiên niên kỷ như một cách để hiểu về một thảm kịch và cuối cùng là giúp chữa lành. Làm nổi bật những câu mang tính khích lệ, thảo luận về Kinh thánh an ủi với những người thân yêu, hoặc nói cách khác là tham gia vào các thực hành dựa trên đức tin của một người có thể là một cách than khóc và thể hiện lành mạnh. cảm thông. Để biết các ví dụ cụ thể trong Kinh thánh về sự mất mát, hãy xem phần trích dẫn bên dưới. Chúng tôi đã cung cấp một tuyển tập các câu Kinh Thánh đáng suy nghĩ về sự mất mát bên dưới để giúp bạn viết một thông điệp chân thành và ý nghĩa trong thẻ thông cảm, quà thông cảm, hoặc là nhà tưởng niệm thiết kế nội thất như mảng và ảnh.

cảm thông cắm hoa

Kinh thánh cho sự mất mát

Nếu bạn theo đạo, Kinh thánh về sự mất mát là một cách mạnh mẽ để tiếp thêm sức mạnh trong thời gian khó khăn. Những câu Kinh Thánh này đã tồn tại qua thử thách của thời gian là có lý do chính đáng – bởi vì chúng có thể giúp bạn hiểu ý nghĩa của việc mất đi người thân thiết với mình. Kinh thánh sau đây đề cập đến mức độ nghiêm trọng của các loại mất mát khác nhau, đồng thời nhắc nhở các tín hữu về sức mạnh to lớn trong đức tin của họ.

 • Ma-thi-ơ 5: 1-3
  Khi thấy đám đông, Chúa Giê-su đi lên sườn núi và ngồi xuống. Các môn đồ đến với Ngài, và Ngài bắt đầu dạy họ. Ông nói: “Phước cho những ai có tinh thần nghèo khó, vì nước trời là của họ.
 • Thi thiên 73:26
  Xác thịt và trái tim tôi có thể hư hỏng, nhưng Đức Chúa Trời là sức mạnh của trái tim tôi và phần tôi mãi mãi.
 • Giăng 11: 25-26
  Chúa Giê-su nói với cô ấy: “Ta là sự sống lại và là sự sống. Kẻ tin ta sẽ sống, mặc dầu chết; và ai sống bằng cách tin ta sẽ không bao giờ chết. Bạn có tin điều này không?”
 • 1 Cô-rinh-tô 15: 42-44
  Điều đó cũng sẽ xảy ra với sự sống lại của người chết. Phần thân được gieo xuống thì dễ hư hỏng, phần thân được nâng lên thì không thể hư hỏng được; nó được gieo trong sự ô nhục, nó được nâng lên trong vinh quang; nó được gieo trong sự yếu đuối, nó được nâng lên trong quyền lực; và nó được gieo một cơ thể tự nhiên, nó được nâng lên một cơ thể tâm linh. Nếu có một cơ thể tự nhiên, thì cũng có một cơ thể tâm linh.
 • 2 Cô-rinh-tô 4: 17-18
  Vì ánh sáng và những khó khăn nhất thời của chúng ta đang mang lại cho chúng ta một vinh quang vĩnh cửu vượt xa tất cả. Vì vậy, chúng ta không chú ý vào những gì được nhìn thấy, mà là những gì không nhìn thấy, vì những gì thấy là tạm thời, nhưng những gì không nhìn thấy là vĩnh cửu.
 • 2 Cô-rinh-tô 5: 8
  Tôi nói, chúng tôi tin tưởng và muốn xa thân xác và ở nhà với Chúa.
 • Rô-ma 14: 8
  Nếu chúng ta sống, chúng ta sống cho Chúa; và nếu chúng ta chết, chúng ta chết cho Chúa. Vì vậy, dù sống hay chết, chúng ta đều thuộc về Chúa.

Đọc thêm: 50 món quà tuyệt vời nhất dành cho mẹ mà cô ấy sẽ vô cùng yêu thích

Những câu Kinh thánh an ủi cho cái chết

Khi đối mặt với những khoảng thời gian khó khăn, cảm giác tốt nhất mà chúng ta có thể nhận được là sự thoải mái. Chúng tôi hy vọng rằng những phân đoạn sau đây an ủi bạn trong thời gian khó khăn đau buồn của bạn. Nhiều câu Kinh Thánh trong số này có thể giúp bạn cảm thấy có thêm sức mạnh và biết rằng nó sẽ trở nên tốt hơn mặc dù luôn cảm thấy khó khăn. Và nếu bạn đang tìm kiếm thêm những lời an ủi, vui lòng truy cập tài nguyên của chúng tôi trên trích dẫn và thông điệp cảm thông.

thẻ thông cảm tùy chỉnh ảnh

 • Khải Huyền 21: 4
  ‘Ngài sẽ lau ráo hết nước mắt khỏi mắt chúng. Sẽ không còn cái chết ‘hay than khóc, khóc lóc hay đau đớn nữa, vì trật tự cũ của mọi thứ đã qua đi. “
 • Thi thiên 34:18
  CHÚA gần gũi với những người tan nát và cứu những người bị suy sụp về tinh thần.
 • Thi thiên 147: 3
  Anh ấy chữa lành những người tan vỡ và gắn kết vết thương của họ.
 • Giăng 14: 1
  “Đừng để lòng mình vương vấn. Bạn tin vào Chúa; cũng tin ở tôi.
 • Giô-suê 1: 9
  Tôi đã không chỉ huy bạn? Hãy mạnh mẽ và can đảm. Đừng sợ; Đừng nản lòng, vì CHÚA, Đức Chúa Trời của bạn sẽ ở với bạn mọi lúc mọi nơi. ”
 • Rô-ma 8:28
  Và chúng ta biết rằng trong mọi sự, Đức Chúa Trời làm việc vì lợi ích của những ai yêu mến Ngài, tức là những người đã được Ngài kêu gọi theo ý định của Ngài.
 • Ma-thi-ơ 5: 4
  Phước cho những ai than khóc, vì họ sẽ được an ủi.
 • 1 Tê-sa-lô-ni-ca 4: 13-14
  Hỡi các anh chị em, chúng tôi không muốn các anh chị em không biết gì về những người đã ngủ trong cái chết, để các anh chị em không đau buồn như phần còn lại của nhân loại, những người không còn hy vọng. Vì chúng tôi tin rằng Chúa Giê-su đã chết và sống lại, và vì vậy chúng tôi tin rằng Đức Chúa Trời sẽ đem những kẻ đã ngủ trong người ngủ cùng với Chúa Giê-su.
 • 1 Tê-sa-lô-ni-ca 4: 17-18
  Sau đó, chúng ta, những người vẫn còn sống và bị bỏ lại sẽ được cùng với họ lên mây để gặp Chúa trên không trung. Và vì vậy chúng ta sẽ ở với Chúa mãi mãi. Do đó, hãy khuyến khích nhau bằng những lời này.

Những câu hát dành cho người thân yêu

Có nhiều lý do khiến bạn có thể tìm kiếm một câu trích dẫn trong Kinh thánh đề cập cụ thể sự mất mát của một người thân yêu. Nó có thể là một bước quan trọng đối với quá trình đau buồn của bạn. Nó có thể là một bổ sung ngọt ngào cho cống vật sách ảnh. Hoặc có thể bạn đang tìm kiếm thông điệp phù hợp để đưa vào lễ kỷ niệm lời mời cuộc sống. Dù lý do của bạn là gì, chúng tôi hy vọng những câu thơ dưới đây chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm.

Truyền đạo Chương ba với hoa cẩm chướng hồng trên các trang

Những câu Kinh thánh về việc đau buồn khi mất một đứa trẻ

Không có từ ngữ nào có thể mô tả chính xác việc mất con, nhưng những câu Kinh thánh về hoàn cảnh có thể giúp bạn cảm thấy có cơ sở hơn. Những câu sau đây nói về những gì có thể xảy ra với trẻ em để giúp bạn cảm thấy một cách an ủi khi đau buồn. Nếu bạn biết ai đó đã mất một đứa trẻ, hãy thêm những câu Kinh thánh này vào thẻ thông cảm có thể là một cách tuyệt vời để cho thấy bạn đang nghĩ đến họ và luôn ở đó vì họ.

 • Khải Huyền 21: 4
  ‘Ngài sẽ lau ráo hết nước mắt khỏi mắt chúng. Sẽ không còn cái chết ‘hay than khóc, khóc lóc hay đau đớn nữa, vì trật tự cũ của mọi thứ đã qua đi. “
 • Phi-líp 2:20
  Tôi không có ai khác như anh ấy, người sẽ thể hiện sự quan tâm thực sự đến phúc lợi của bạn.
 • Ma-thi-ơ 19:14
  Nhưng Chúa Giê-su nói: “Hãy để trẻ nhỏ đến với ta và đừng cản trở chúng, vì nước thiên đàng thuộc về như thế”.
 • Ma-thi-ơ 18:14
  Vì vậy, không phải ý muốn của Cha tôi ở trên trời rằng một trong những đứa trẻ nhỏ này phải chết.
 • Giăng 14:27
  Bình yên anh ra đi cùng em; bình an của tôi tôi trao cho bạn. Tôi không cho như thế giới cho bạn. Trái tim các bạn đừng xao xuyến, đừng sợ hãi.
 • Lu-ca 18: 15-17
  Bây giờ họ mang cả trẻ sơ sinh đến cho anh ta để anh ta có thể chạm vào chúng. Các môn đồ thấy vậy thì quở trách. Nhưng Đức Chúa Jêsus gọi họ đến với Ngài và nói: “Hãy để trẻ nhỏ đến với ta, đừng cản trở chúng, vì nước Đức Chúa Trời thuộc về như thế. Quả thật, ta nói cùng các ngươi, ai không nhận được nước Đức Chúa Trời như trẻ thơ, thì sẽ không được vào đó. ”

Những câu thơ dành cho những người mẹ đã qua đời

Mặc dù tất cả chúng ta đều sẽ phải đối mặt với việc cha mẹ mình qua đời vào một thời điểm nào đó, nhưng điều đó không dễ dàng hơn chút nào. Những câu Kinh Thánh về việc mất mẹ này có thể giúp hướng dẫn bạn vượt qua nỗi đau buồn và giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn. Nếu bạn đang muốn gửi một thẻ thông cảm đối với người vừa mất cha mẹ, những câu thơ này cũng có thể mang đến cho bạn những lời an ủi để dành cho ai đó khi bạn không biết phải nói gì.

 • Thi thiên 48:14
  Vì Đức Chúa Trời này là Đức Chúa Trời của chúng ta cho đến đời đời; anh ấy sẽ là người hướng dẫn chúng tôi đến cùng.
 • Ê-sai 57: 1-2
  Người công chính bị diệt vong, không ai lấy lòng được; những người sùng đạo bị bắt đi, và không ai hiểu rằng những người công bình bị bắt đi để được tha khỏi điều ác. Ai ngay thẳng bước vào hòa bình; họ tìm thấy sự yên nghỉ khi họ nằm trong cái chết.
 • Ê-sai 41:10
  Đừng sợ, vì ta ở cùng ngươi; Chớ mất tinh thần, vì ta là Đức Chúa Trời của ngươi; Ta sẽ tăng cường sức lực cho ngươi, ta sẽ giúp ngươi, dùng cánh tay phải công bình mà nâng đỡ ngươi.
 • 2 Cô-rinh-tô 1: 3-4
  Đấng an ủi chúng ta trong mọi cơn hoạn nạn, để chúng ta có thể an ủi những người đang trong cơn hoạn nạn bằng niềm an ủi mà chính chúng ta được Chúa an ủi.
 • Sáng thế ký 24:67
  Sau đó, Y-sác mang nàng vào lều của mẹ mình là Sarah, và chàng lấy Rê-bê-ca, nàng trở thành vợ chàng, và chàng yêu nàng; do đó Y-sác được an ủi sau cái chết của mẹ mình.
 • Than thở 3: 31-32
  Vì Chúa sẽ không khước từ mãi mãi, Vì nếu Ngài gây ra sự đau buồn, thì Ngài sẽ thương xót theo lòng nhân từ dồi dào của Ngài.

Xem thêm: Ý tưởng quà tặng sinh nhật cho anh ấy

Những câu hát về cái chết của một người cha

Cũng giống như mất mẹ, mất cha là một khoảng thời gian khó khăn cần một thời gian để xử lý và đương đầu. Đọc những câu Kinh Thánh có thể là một cách tuyệt vời để cảm thấy hy vọng và suy ngẫm về cha của bạn với sự bình an và tự hào. Hãy cân nhắc thêm những câu Kinh thánh này về cái chết của một người cha vào thẻ thông cảm cũng như nếu bạn đang muốn chia buồn với một người thân yêu.

 • Giăng 16:22
  “Vì vậy, bây giờ bạn cũng có đau buồn; nhưng ta sẽ gặp lại các ngươi, lòng các ngươi vui mừng, không ai lấy mất sự vui mừng của các ngươi.
 • Thi thiên 9: 9
  CHÚA cũng sẽ là thành trì cho kẻ bị áp bức, là thành trì trong lúc khó khăn;
 • Thi Thiên 46: 1
  Chúa là nơi nương náu và sức mạnh của chúng ta, Một sự giúp đỡ rất hiện tại khi gặp khó khăn.
 • Ê-sai 57: 1-2
  Người công chính bị hư mất, chẳng ai nằm lòng; những người đàn ông sùng đạo bị bắt đi, trong khi không ai hiểu. Vì người công chính được khỏi tai họa; anh ta đi vào hòa bình; họ nghỉ ngơi trên giường của họ, những người đi bộ trong tư thế thẳng đứng của họ.
 • 1 Cô-rinh-tô 15:55
  “Hỡi thần chết, chiến thắng của bạn ở đâu? Hỡi tử thần, nọc độc của ngươi ở đâu? ”

Những câu thơ cho cái chết của một người bạn

Mất một người bạn có thể cảm thấy giống như mất một thành viên trong gia đình. Làm buồn họ sẽ không bao giờ là dễ dàng, nhưng biết rằng bạn không phải đối phó với nó một mình luôn có thể giúp ích. Những câu Kinh thánh về việc mất một người bạn này có thể đã có từ hàng ngàn năm trước, nhưng là lời nói lên kinh nghiệm mất mát chung của con người. Hãy giữ những câu thơ này ở gần và thân yêu nếu bạn đang đấu tranh để tìm kiếm hy vọng, hoặc thêm chúng vào thẻ thông cảm nếu bạn đang muốn gửi lời chia buồn của bạn.

thẻ cảm thông chân thành với thông điệp tùy chỉnh

 • Khải Huyền 14:13
  Rồi tôi nghe có tiếng từ trời phán: “Hãy viết điều này: Phước cho những kẻ chết trong Chúa từ nay về sau”. “Đúng vậy,” Thánh Linh nói, “họ sẽ nghỉ ngơi sau công việc của họ, vì những việc làm của họ sẽ theo sau họ.”
 • Giăng 14: 1-2
  “Đừng để lòng mình vương vấn. Bạn tin vào Chúa; cũng tin ở tôi. Nhà của Cha tôi có nhiều phòng; Nếu không phải vậy, tôi có nói với bạn rằng tôi sẽ đến đó để chuẩn bị một chỗ cho bạn không?
 • 1 Giăng 3: 2
  2 Bạn thân mến, giờ đây chúng ta là con cái của Đức Chúa Trời, và những gì chúng ta sẽ trở thành vẫn chưa được biết đến. Nhưng chúng ta biết rằng khi Đấng Christ xuất hiện, chúng ta sẽ giống như Ngài, vì chúng ta sẽ thấy Ngài như chính Ngài.
 • Rô-ma 8:18
  Vì tôi cho rằng những đau khổ của thời hiện tại này không đáng để so sánh với vinh quang sẽ được bày tỏ cho chúng ta.
 • Lu-ca 20:36
  Vì họ không thể chết được nữa, vì họ ngang hàng với các thiên sứ và là con của Đức Chúa Trời, là con của sự sống lại.

Các nguồn liên quan đến những câu Kinh thánh về sự mất mát

Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy nguồn thông tin này về những câu Kinh thánh nói về sự mất mát và cái chết của một người thân yêu hữu ích trong thời gian đau buồn của bạn. Shutterfly cung cấp nhiều tài nguyên khác nhau để giúp bạn và những người thân yêu của bạn vượt qua thời kỳ khó khăn, cho dù bạn đang tìm kiếm hướng dẫn, quà tặng hay thẻ. Nếu bạn thấy tài nguyên này về các thông điệp cảm thông hữu ích và bạn đang tìm kiếm các tài nguyên bổ sung có nội dung tương tự, hãy xem các tùy chọn bên dưới:

0/5 (0 Reviews)