Nếu bạn là bất cứ điều gì giống như chúng tôi, thì bãi biển có thể là một nơi biến đổi. Không gì bằng dành một ngày thứ sáu mùa hè để mở những cuốn sách mới và hít thở bầu không khí trong lành của đại dương. Nếu đây không phải là điều bạn đã làm, thì bạn có thể cảm ơn chúng tôi sau, vì đây là cách tuyệt vời nhất để khám phá những cuốn sách mới. Vì vậy, các biên tập viên của chúng tôi đã tổng hợp những cuốn sách yêu thích của họ để mang đi biển vào mùa hè này, và danh sách này sẽ không làm bạn thất vọng!

Câu chuyện này xoay quanh hai chị em sinh đôi giống hệt nhau đã sống những cuộc đời rất khác nhau, rất riêng biệt khi trưởng thành, nhưng cuốn sách đan xen thời gian, kể câu chuyện của họ và câu chuyện của gia đình họ từ những năm 1950 đến 1990. Câu chuyện và các nhân vật được viết đặc biệt và cung cấp một câu chuyện đầy cảm xúc, hấp dẫn về chủng tộc, gia đình, tình chị em và hậu quả của các quyết định.

Nếu bạn chưa quen với những lời dạy của Enneagram, trước tiên tôi sẽ đề xuất cuốn sách của Heuretz, The Sacred Enneagram. Nếu bạn đã quen với cách làm này, thì tôi phải thành thật mà nói – tôi ngày càng ghét enneagram. Không phải vì tôi không muốn đối mặt với những gì nó đã dạy tôi về bản thân, mà vì xã hội hiện đại đã biến nó thành như thế nào. Trong tác phẩm này, Chris Heuretz giải cấu trúc “tiếng lóng tâm lý viết tắt” có thể chạm tới trên instagram mà xã hội hiện đại (và thành thật mà nói, nhà thờ hiện đại) tạo nên từ vị hiệu trưởng cổ kính và thiêng liêng này. Tôi bị cuốn hút bởi cách Heuretz bóc tách các lớp một cách duyên dáng và đưa người đọc vào lịch sử đằng sau những lời dạy của Enneagram. Thay vì cấm người đọc tuân theo những khuôn mẫu tính cách thông thường, cuốn sách này mở ra cho người đọc sự phát triển phong phú và có ý nghĩa vượt ra ngoài kiểu thống trị của một người.

Khi tôi bắt đầu cuốn sách này, tôi đã hoàn thành nó trong vòng chưa đầy 24 giờ – tôi đã bị cuốn hút! Sau khi một họa sĩ được phát hiện đã giết chồng cô, cô ấy dành vài năm sau đó trong hoàn toàn im lặng, không nói một lời với bất cứ ai. Một nhà trị liệu tâm lý đến trung tâm mà cô ấy ở và quyết tâm khiến cô ấy kể về câu chuyện của mình, và từ đó, những khúc mắc không bao giờ kết thúc. Nếu bạn thích những cuốn sách khiến bạn phải ngồi trên ghế của mình, thì đây là cuốn sách phải đọc!

Sau khi nghe mọi người say sưa nói về bộ phim truyền hình Hulu, tôi biết mình muốn có được cuốn sách này trước khi dành một ngày cuối tuần để say sưa với chương trình! Một khi tôi bắt đầu đọc, tôi gần như không thể bỏ xuống. Celeste Ng là tác giả của một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn đưa người đọc đến với những cuộc trò chuyện về chủng tộc, những bí mật ẩn chứa, danh tính và tình mẫu tử. Cốt truyện của cuốn tiểu thuyết này rất bi thảm, nhưng vẫn đẹp, và khiến tôi muốn nhiều hơn nữa sau khi tôi hoàn thành mỗi chương. Và… tôi sẽ là người phải nói rằng, tôi yêu cuốn sách hơn cả chương trình! Tôi rất vui vì tôi đã đọc nó đầu tiên!

Nếu bạn đấu tranh với những ranh giới như chúng tôi, thì cuốn sách này là phải có. Nó không chỉ dạy bạn khi nào là thích hợp để nói có và nói không, mà còn hướng dẫn bạn cách thực sự làm điều đó. Cuốn sách là một cuốn sách dễ đọc nhưng đầy biến đổi đối với bất kỳ người nào đang trên hành trình hoàn thiện bản thân.