Chúng tôi muốn cha mẹ có thông tin đáng tin cậy nhất về COVID-19, vì vậy chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này với thông tin mới khi nó có sẵn.

Mang thai và COVID-19

Cơ thể phụ nữ mang thai trải qua những thay đổi có thể gây ra một số nhạy cảm hơn với một số bệnh nhiễm vi rút, nhưng không rõ liệu có bao gồm COVID-19 hay không. Hiện tại không có khuyến cáo cụ thể cho phụ nữ mang thai về việc đánh giá hoặc quản lý COVID-19. Tất nhiên, để an toàn, nếu bạn đang mang thai, hãy thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa thông thường, chẳng hạn như rửa tay và tránh xa những nơi công cộng đông đúc và người bệnh.

Tại thời điểm này, có một số nghiên cứu đang được tiến hành về cách COVID-19 ảnh hưởng đến em bé bên trong. Một số ý kiến ​​cho rằng vi-rút có thể vượt qua hàng rào nhau thai để đến thai nhi trong tử cung. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cho thấy điều đó là rất hiếm và nguy cơ đối với thai nhi là rất ít. Trong một nghiên cứu nhỏ gần đây về trẻ sơ sinh Trung Quốc được sinh ra từ các bà mẹ bị nhiễm COVID-19, không có trường hợp nào có kết quả dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí JAMA Nhi khoa phát hiện ra rằng trong số 33 bà mẹ nhiễm COVID-19, ba người sinh ra những đứa trẻ bị nhiễm COVID-19. Hai đứa trẻ sinh đủ tháng và một đứa sinh non khoảng 9 tuần, nhưng tất cả đều bình phục trong vòng khoảng một tuần.

Nguy cơ COVID-19 lớn nhất đối với một gia đình mới là gì? Chắc cả bố và mẹ đều bị bệnh, không còn ai chăm sóc em bé. An toàn hơn nữa! Tránh xa mọi người, rửa tay, đeo khẩu trang nơi công cộng… và rửa tay lại! Và, đề phòng trường hợp, hãy chuẩn bị sẵn kế hoạch người chăm sóc dự phòng.

Bạn có thể giữ sức khỏe… nhưng bạn phải thực hiện tất cả những điều này rất nghiêm túc.

Phụ nữ mang thai có nên lên kế hoạch tự cách ly lâu hơn so với công chúng để bảo vệ thai nhi khỏi COVID-19 không?

Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn đang tìm hiểu về COVID-19, đặc biệt liên quan đến ảnh hưởng của nó đối với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, và hiện không có khuyến cáo cụ thể cho phụ nữ mang thai về việc đánh giá hoặc quản lý COVID-19.

Theo hiểu biết của chúng tôi, trẻ nhỏ dường như không bị ảnh hưởng nhiều bởi vi rút. Trong một loạt trường hợp hạn chế gần đây của trẻ sơ sinh Trung Quốc được sinh ra từ các bà mẹ bị nhiễm COVID-19, không có trẻ nào có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tôi có nên bỏ qua các cuộc hẹn trước khi sinh hoặc sau khi sinh không?

Khoảng cách xã hội là quan trọng – nhưng sức khỏe của bạn và con bạn cũng vậy! Kiểm tra với bác sĩ của bạn để biết cuộc hẹn nào có thể được thực hiện hầu như không. Đối với các lần siêu âm, xét nghiệm và cuộc hẹn cuối cùng trước khi sinh của bạn, bác sĩ sản phụ khoa có thể sẽ muốn gặp bạn trực tiếp, nhưng có thể có một số cuộc hẹn có thể được thực hiện từ xa! Đối với các cuộc hẹn gặp trực tiếp, hãy xem liệu bạn có thể tìm thấy thời gian mà bạn có thể tương tác với ít người nhất hay không. Hoặc bạn có thể hoàn toàn bỏ qua phòng chờ: Hỏi xem bạn có thể đợi trong xe của mình không và họ có thể gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn để thông báo cho bạn biết bác sĩ đã sẵn sàng khám cho bạn.

Điều gì về việc cho con bú và coronavirus?

Khi có thể, tốt nhất là cho trẻ bú mẹ. Sữa mẹ chứa các tế bào bạch cầu và kháng thể giúp chống lại nhiễm trùng. Các bà mẹ có COVID-19 (hoặc các bà mẹ đang bị cảm lạnh hoặc sốt và ho) nên tránh lây vi-rút cho con mình bằng cách rửa tay trước khi chạm vào trẻ sơ sinh và đeo khẩu trang khi cho con bú. Bạn cũng nên rửa tay trước khi chạm vào bất kỳ bộ phận nào của máy bơm hoặc chai và tuân theo các khuyến nghị về cách vệ sinh máy bơm thích hợp sau mỗi lần sử dụng.

Trong một báo cáo rất hạn chế cho đến nay, không có vi rút nào được tìm thấy trong sữa mẹ của những phụ nữ bị nhiễm COVID-19. (CDC đã phát triển Hướng dẫn tạm thời về nuôi con bằng sữa mẹ cho một bà mẹ đã được xác nhận hoặc đang được điều tra đối với COVID-19.)

Có rất nhiều lời bàn tán về tam cá nguyệt thứ ba ngay bây giờ, nhưng COVID-19 có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc mong đợi các bà mẹ trong tam cá nguyệt đầu tiên của họ?

Thật không may, có quá nhiều điều chúng ta chưa hiểu về cách thức loại vi-rút hoàn toàn mới này ảnh hưởng đến trẻ em và người lớn. Ví dụ, chúng tôi không biết liệu nó có thể dẫn đến sẩy thai nhiều hơn hay không. Chúng ta biết rằng một số loại virus (như Zika và bệnh Sởi Đức) có thể gây ra dị tật bẩm sinh nghiêm trọng khi mắc phải trong tam cá nguyệt đầu tiên, trong khi những loại khác (như sởi và cúm) thì không.

Tôi sắp đến ngày sinh và đang lo lắng không biết tình hình bệnh viện sẽ như thế nào. Có lời khuyên nào không?

Chúng tôi hiểu rằng đây phải là một tình huống rất đáng sợ trong bối cảnh tương lai không chắc chắn như vậy. Chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với bệnh viện và OBGYN của bạn để tìm hiểu về các quy trình đặc biệt mà họ áp dụng trong thời gian này và các khuyến nghị mà họ có thể có. Nhiều bệnh viện đã cấm khách đến thăm, và đối với một số bệnh viện, bao gồm cả việc cấm đối tác và người hỗ trợ trong phòng sinh.

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đang quyên góp giường cũi kỳ diệu cho một số bệnh viện để trở thành “trợ lý chăm sóc” 24 giờ một ngày cho bà mẹ, tại phòng của bà. Bằng cách đó, người mẹ có thể được nghỉ ngơi nhiều hơn và các y tá không phải đến thường xuyên, giải phóng họ để làm những công việc quan trọng khác.

Tôi nghe nói một số bệnh viện đang thu hút sản phụ sớm một tuần (ở tuần thứ 39). Tại sao họ làm điều đó — và nó có an toàn không?

Trong cuộc khủng hoảng COVID-19 này, kế hoạch sinh con của hàng chục nghìn phụ nữ trên khắp đất nước đang bị đảo lộn. Các bác sĩ đang chăm sóc sức khỏe qua internet, thay vì văn phòng và các trung tâm sinh bệnh viện đang hạn chế hoặc cấm hoàn toàn du khách.

Ngoài ra, một phương pháp mới mà một số mẹ đang thử là sinh sớm có chọn lọc cho các bà mẹ vào cuối thai kỳ (39/40 tuần). Mục tiêu của việc đỡ đẻ sớm là nhanh chóng đưa trẻ sơ sinh trước khi sóng thần COVID-19 ập đến bệnh viện và làm tăng nguy cơ nhiễm coronavirus ở người mẹ hoặc tiếp xúc với bệnh viện đối với tất cả các vấn đề khác xung quanh việc chăm sóc và sinh nở trẻ sơ sinh.

Đây là một khả năng thú vị, nhưng giao hàng sớm cũng có thể gây ra vấn đề đáng kể. Trong khi một số nghiên cứu cho thấy rằng việc nong bao quy đầu ở tuần thứ 39 có thể làm giảm nhu cầu sinh mổ, một nghiên cứu khác chỉ ra rằng nó thực sự có thể làm tăng thời gian mẹ và bé phải nằm viện. (Các nghiên cứu cho thấy chuyển dạ kéo dài quá trình sinh nở.)

Sinh tại nhà có an toàn hơn sinh tại bệnh viện không?

Sinh con tại nhà an toàn đòi hỏi rất nhiều kế hoạch. Bạn cần một nữ hộ sinh được chứng nhận tuyệt vời và một bệnh viện cộng đồng hợp tác, có OB hỗ trợ. Nếu bạn đang mang thai muộn và đã lên kế hoạch sinh tại bệnh viện, tôi khuyên bạn nên kiên trì với kế hoạch của mình. Tuy nhiên, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra để biết được những quy trình nào được áp dụng để giữ cho bạn và thai nhi khỏe mạnh. Nếu bạn đang cân nhắc nghiêm túc về việc sinh con tại nhà, hãy xem lời khuyên của tôi để lên kế hoạch sinh con tại nhà an toàn.

Bây giờ có phải là thời điểm tốt để thụ thai?

Thời kỳ này sẽ trôi qua. Các đại dịch không tồn tại mãi mãi và chúng tôi sẽ phát triển vắc xin và phương pháp điều trị y tế cho COVID-19. Vì vậy, dự đoán tốt nhất của chúng tôi bây giờ là mang thai trong 6 tháng tới sẽ không gây thêm rủi ro cho bà mẹ hoặc trẻ sơ sinh. Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ đã đưa ra lời khuyên rằng bệnh nhân nên tạm dừng các phương pháp điều trị mới, không khẩn cấp mà bạn nên trao đổi với bác sĩ để xác định liệu trình điều trị tốt nhất.

COVID-19 ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh như thế nào?

Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu COVID-19 ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh khác với trẻ lớn như thế nào, nhưng chúng tôi biết rằng trong 4 tháng đầu đời, trẻ đặc biệt dễ bị ốm, và AAP được báo cáo gần đây rằng trẻ sơ sinh có nhiều khả năng bị bệnh nặng hơn trẻ lớn hơn. Để biết thêm thông tin và các mẹo về coronavirus và trẻ sơ sinh và trẻ em, hãy xem hướng dẫn của cha mẹ về COVID-19.

Có an toàn để đưa trẻ sơ sinh của tôi đi kiểm tra sức khỏe sau 3 ngày không?

Như bạn đã nhận thức rất rõ, việc tránh xa xã hội và tránh những nơi công cộng là cực kỳ quan trọng. Trên thực tế, nó thậm chí còn quan trọng hơn đối với sức khỏe của bạn. May mắn thay, trẻ sơ sinh có vẻ chống lại vi-rút tốt hơn người lớn, nhưng nếu bạn bị bệnh nặng, nó có thể rất tàn khốc. Mặt khác, điều quan trọng là đảm bảo em bé của bạn khỏe mạnh và phát triển.

Hỏi nhà cung cấp của bạn để được giới thiệu: Họ có thể làm bài kiểm tra qua internet không? Nếu bạn phải đến văn phòng, họ có thể gặp bạn tại xe của bạn, vì vậy bạn không cần phải vào trong tòa nhà / văn phòng của họ không? Hoặc, có thời điểm nào trong ngày bạn có thể tiếp xúc với ít người nhất không? Nhiều văn phòng bác sĩ có các phác đồ đặc biệt cho trẻ sơ sinh. Và, trong khi bạn nói chuyện với bác sĩ của mình, sẽ tốt hơn nếu bạn hỏi bạn nên làm gì nếu có trường hợp khẩn cấp: Bạn nên đến phòng cấp cứu nào? Ai sẽ gặp bạn ở đó? Có thể nhận được một cuộc gọi nhà? (Tôi biết, đó là một ý tưởng điên rồ, nhưng bạn sẽ không biết cho đến khi bạn hỏi!)

Thông tin và tài nguyên COVID-19 khác dành cho gia đình:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)