banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Tìm hiểu cách chia sẻ giường với con bạn theo cách an toàn nhất có thể.

Hầu hết các bậc cha mẹ mang theo con của họ trên giường vào lúc này hay lúc khác. Nó thường xảy ra trong những ngày đầu, khi bố và mẹ đều siêu kiệt sức. Nhưng chung giường có thể không chỉ là một động thái tuyệt vọng. Đối với một số gia đình, đó là một sự lựa chọn.

Những người ủng hộ nói rằng có vô số lợi ích khi cho con bạn ngủ cùng, bao gồm việc cho con bú vào ban đêm dễ dàng và thường xuyên hơn, một môi trường an toàn giúp nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc và tự tin, cũng như bảo vệ khỏi Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

Nhưng cho dù bạn ngủ chung giường với con trong một đêm hay lâu hơn nữa, theo Tiến sĩ James McKenna, nhà nhân chủng học, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hành vi về Giấc ngủ của Mẹ-Trẻ sơ sinh, Đại học Notre Dame và là tác giả của Ngủ cùng con: Hướng dẫn dành cho cha mẹ để ngủ chung, có những hướng dẫn để đảm bảo bạn cung cấp môi trường ngủ an toàn nhất cho con mình.

McKenna cho biết gia đình chung giường lý tưởng bao gồm các bậc cha mẹ tỉnh táo, không béo phì, không hút thuốc, đang cho con bú, những người đã đưa ra quyết định có chủ ý về việc ngủ chung. Và, theo ông, cách an toàn nhất để ngủ với con bạn là đặt một tấm đệm trên sàn ở giữa phòng, cách xa tường và khung giường.

Dưới đây là những điều nên làm (và không nên làm) dành cho những bậc cha mẹ chọn nép mình gần gũi với những đứa con của họ.

Làm
Hãy chắc chắn rằng nếu giường của bạn nằm trên khung thì đầu giường và chân giường vừa khít, tránh khả năng bé bị mắc kẹt khi bị nứt. Đồng thời đảm bảo rằng em bé không thể lăn vào vết nứt bên cạnh giường và tường.

Làm
Cân nhắc sử dụng thanh vịn giường nếu giường của bạn ở trên cao để tránh em bé lăn ra vào ban đêm.

Đừng
Để một em bé một mình trên giường người lớn.

Đừng
Chia sẻ giường trên giường nước.

Đừng
Sử dụng chăn bông dày, chăn lông vũ hoặc gối mềm.

Đừng
Ngủ với em bé của bạn trên một chiếc ghế dài hoặc ghế sofa.

Làm
Sử dụng nhiều lớp chăn mỏng và chọn những chiếc gối chắc chắn và một tấm nệm chắc chắn.

Đừng
Trải giường trong phòng quá ấm hoặc mặc quần áo quá ấm cho bé. McKenna nói rằng quá nóng có thể góp phần gây ra SIDS. Hãy nghĩ xem nhiệt độ cơ thể nhỏ đi bao xa để giữ ấm cho cả gia đình.

Làm
Đảm bảo trẻ nằm ngửa để đi ngủ.

Đừng
Bedshare nếu bạn hút thuốc hoặc hút thuốc trong suốt thai kỳ. McKenna nói rằng những đứa trẻ có mẹ hút thuốc trong suốt thai kỳ có thể bị tổn thương mô trong não, đặc biệt là phần giúp chúng thức dậy vào ban đêm.

Đừng
Bedshare nếu bạn đang quá mệt mỏi (vâng, đó là sự thật, hầu hết các bậc cha mẹ mới được xác nhận là kiệt sức!), Đã uống rượu hoặc sử dụng ma túy.

Đừng
Chia sẻ video nếu bạn đang bú bình. McKenna nói rằng những đứa trẻ bú bình sẽ gặt hái được nhiều phần thưởng giống như việc nằm chung giường khi được đặt trong nôi bên cạnh người mẹ. Ông cho biết các cặp mẹ và con đang cho con bú thường nhạy cảm và phản ứng với nhau hơn các cặp không cho con bú, một sự nhạy cảm là chìa khóa cho việc ngủ chung an toàn.

Đừng
Chia sẻ giường nếu có trẻ em hoặc vật nuôi khác có khả năng trèo lên giường và có thể làm em bé chết ngạt. McKenna nói rằng anh chị em lớn tuổi không hiểu nguy cơ ngạt thở có thể đe dọa trẻ sơ sinh dưới một tuổi.

Làm
Hãy suy nghĩ về việc sử dụng một sản phẩm như Người đồng ngủ có tầm với của cánh tay nếu bạn muốn ngủ chung và không cảm thấy như thể bạn có thể làm điều đó với con trên giường một cách an toàn.

Mẹo từ các chiến lược về cách chia sẻ giường

Sarah Armstrong là một bà mẹ 4 con người Montreal có một chiếc giường gia đình.

Của họ thiết lập: Hai nệm đôi trên sàn, cạnh nhau.

Cách nó hoạt động trong ngôi nhà của họ: Armstrong cho biết cô luôn đắp chăn lông cừu nhỏ hoặc túi ngủ của riêng chúng – tách biệt với những chiếc chăn dày hơn mà các thành viên lớn hơn trong gia đình đang sử dụng.

Armstrong nói: “Tôi luôn đảm bảo rằng khi những đứa trẻ còn nhỏ, chúng sẽ ở bên cạnh tôi, tách biệt với những người còn lại trong gia đình. “Một bà mẹ đang cho con bú và đứa con của cô ấy rất hòa hợp nên việc làm tổn thương đứa trẻ chưa bao giờ là điều tôi thực sự lo lắng. Bạn sẽ ngay lập tức biết nếu có điều gì đó không ổn – chắc chắn sẽ nhanh hơn so với việc đứa bé ở trong phòng riêng của mình ”.