ĐẠI CHIẾN NHỮNG CHIẾC CHẢO SIÊU CHỐNG DÍNH
BÍ KÍP TRÁNG TRỨNG LỤA BÓNG DẺO THÁI KHÔNG ĐỨT

Tuần trước Yêu Bếp gây bão với 7749 cách luộc trứng chảy lòng đào. Thì tuần này lại bão 8864 cách tráng trứng mỏng dính bóng bẩy nhé.

Mình thấy ngày xưa thì khó chứ giờ thì quá dễ. Việc tráng trứng thật mỏng mịn vàng rộm không hề khó khi bạn có 1 cái chảo chống dính tốt. Nhưng hóa ra vẫn có nhiều bạn chưa biết cách tráng trứng mỏng đẹp mềm mịn mà lại dai dẻo không rách đứt nè.

Vậy nên hôm nay mình thử so sánh trứng tráng bởi 2 em chảo được đánh giá là siêu chống dính mà mình đang dùng để các bạn tham khảo nha.

Một bên là dòng chảo Unlimited “khét tiếng” và một bên là chảo Cook&Shine – đều là những dòng chảo cao cấp của Tefal, dùng đa năng được trên cả bếp gas, bếp từ và hồng ngoại. Cả 2 dòng chảo này có điểm chung về cấu tạo lớp chống dính là lớp phủ Titanium Anti-scratch siêu bền với lòng chảo phẳng, cầm cực chắc chắn và đầm tay.

Bạn đang xem: Những dòng chảo chống dính cao cấp của Tefal

Những năm gần đây, Tefal lại càng đầu tư vào chất lượng các loại nồi chảo chống dính nhiều hơn.

Chống dính thôi là chưa đủ, phải siêu chống dính thì dùng mới đã, mới mê và khiến mình yêu thích và thường xuyên vào bếp hơn. Lớp siêu chống dính mà mình đang nói tới chính là Titanium Non-stick, chiếc “khiên” mang lại khả năng chống dính vượt trội hơn hẳn, các món xào hay áp chảo thậm chí chẳng cần dùng thêm dầu ăn nữa. Bạn nào đang trong chế độ ăn kiêng hoặc healthy thì đây chính là lựa chọn cực cần thiết trong căn bếp.

Thêm một công nghệ độc quyền mà chỉ Tefal mới có, đó là công nghệ báo nhiệt. Nếu YBer nào để ý thì đó chính là “con dấu” tròn màu đỏ – đen đặc trưng ở giữa lòng chảo, với nhiệm vụ báo cho chúng ta biết khi nào chảo đạt nhiệt độ lý tưởng để nấu nướng.

Tùy từng dòng chảo thì sẽ có hiển thị báo nhiệt khác nhau, như chảo Cook&Shine là công nghệ Thermo-Spot với con dấu với chữ T đặc trưng và những chấm nhỏ, còn chảo Unlimited là công nghệ Thermo-Signal hiển thị qua hình chiếc đồng hồ cát quen thuộc.

Mình đánh giá đây là một tính năng rất đáng tiền mà Tefal sở hữu. Ai sợ bỏng như mình thì rất ngại chuyện phải kiểm tra nhiệt độ bằng cách hơ hơ tay trên mặt chảo.

Và cực kì bất ngờ, tuy là hai dòng chảo khác nhau nhưng lại cho ra thành phẩm tương đương. Những tấm trứng khi tráng dẻo mướt, vàng ươm, không bị phồng rộp.

Khi dùng chảo Unlimited, mặt đáy từ phủ rộng nên chảo bắt nhiệt nhanh, loáng cái đã thấy phần báo nhiệt có hình đồng hồ cát chuyển sang đỏ tươi, sẵn sàng nấu nướng rồi. Khi nhiệt độ đạt chuẩn, mình thử tráng không dùng dầu thì các “tấm” trứng đều rất róc, không bị cháy xát, trứng mềm xốp, dai dẻo và không rỗ mặt.

Còn với chảo Cook&Shine, thành phẩm cũng lung linh không kém. Lần này mình dùng thêm xí dầu ăn gọi là “lướt ván” thì thấy trứng bóng mượt, béo hơn. Còn về màu sắc thì đều vàng ươm như tráng bằng chảo kia.

Bí kíp tráng trứng mình ghi kĩ các chi tiết trong từng ảnh, đồng thời cho các bạn xem thành phẩm của cả 2 chảo luôn.
Mình đánh giá cả 2 loại này đều đáng được gọi là “siêu chống dính” nhé.

Một điểm cộng mình ưu ái cho các dòng chảo này là đều sản xuất tại Pháp (Made in France) rất xịn xò, bạn nào chăm canh sale như mình thì luôn sắm được với giá rất tốt, đây cũng là một ưu thế về giá của các dòng chảo có độ chống dính tương đương khác nhé!

Xem tiếp: Thực đơn bữa cơm gia đình đạm bạc dễ nấu đầy đủ chất dinh dưỡng

GOC YEU BEP BIZ DAI CHIEN NHUNG CHIEC CHAO SIEU CHONG
1648566401 283 GOC YEU BEP BIZ DAI CHIEN NHUNG CHIEC CHAO SIEU CHONG
1648566401 815 GOC YEU BEP BIZ DAI CHIEN NHUNG CHIEC CHAO SIEU CHONG
1648566401 230 GOC YEU BEP BIZ DAI CHIEN NHUNG CHIEC CHAO SIEU CHONG
1648566402 842 GOC YEU BEP BIZ DAI CHIEN NHUNG CHIEC CHAO SIEU CHONG
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

5/5 (1 Review)