Ngay khi bạn nghĩ rằng bạn đã biết tất cả các cơn đau và đẻ trứng của thai kỳ, thì đây là một gây sốc sự ngạc nhiên: đáy quần sét!

Đáy quần sét là gì?

Với cái tên nghe có vẻ giống như một sự xúc phạm sân chơi, đáy quần sét có vẻ không phải là một chẩn đoán chính thức, nhưng đó là thuật ngữ phổ biến để chỉ một cơn đau đột ngột hoặc đau nhói ở âm đạo, trực tràng hoặc xương chậu, thường xảy ra trong tam cá nguyệt thứ ba. Tuy không nguy hiểm nhưng nó có thể rất bất ngờ và khó chịu. Một số phụ nữ đã so sánh cảm giác này với một cú sốc điện! Đối với những người khác, đó là cảm giác ngứa ran lan tỏa xuống chân. May mắn thay, cú sốc thường giảm đi nhanh như chớp.

Nguyên nhân gây ra sét đáy quần?

Chúng tôi nghĩ rằng đáy quần bị sét gây ra bởi áp lực từ em bé lên cổ tử cung của bạn hoặc lên các đầu dây thần kinh trong khung chậu. Nó thường xảy ra vào cuối thai kỳ và có thể tăng lên khi em bé “chui” đầu xuống phần dưới của khung xương chậu của bạn. Bạn sẽ nhận thấy đáy quần có tia chớp dường như xuất hiện khi bạn thực hiện một cử động đột ngột, như đứng dậy nhanh chóng hoặc hắt hơi! Các cử động của bé… đạp, duỗi… cũng có thể gây ra tia chớp ở đáy quần.

Đáy quần có sét là dấu hiệu chuyển dạ?

Đáy quần có tia chớp tự nó không phải là dấu hiệu của chuyển dạ. Đối với một số phụ nữ, những vết rạn khó chịu đó có thể đến và đi trong nhiều tuần trước khi sinh nở. Tuy nhiên, nếu bạn đang trải qua nó kết hợp với các dấu hiệu chuyển dạ sớm khác… chẳng hạn như dịch nhầy có máu, các cơn co thắt thường xuyên, đau lưng… thì có, nó có thể liên quan đến việc cổ tử cung của bạn đang giãn ra (mở).

Làm thế nào tôi có thể phân biệt được sự khác biệt giữa vết rách ở đáy chậu và cơn đau vùng chậu nguy hiểm?

Cơn đau nhói nhanh chóng này không kéo dài quá vài giây và không kèm theo sốt, chảy máu hoặc co thắt mạnh. Bất kỳ điều nào trong số đó đều là lý do chính đáng để gọi cho bác sĩ sản phụ khoa hoặc nữ hộ sinh của bạn.

Làm thế nào để giảm đau đáy quần do sét:

Có một giải thưởng Nobel dành cho người tìm ra cách ngăn chặn vết sét ở đáy quần, nhưng có một số điều mà một số bà mẹ thề là đáng để cố gắng giảm bớt sự bối rối khi nó xảy ra:

  • Đứng dậy và di chuyển! Thay đổi vị trí có thể làm giảm áp lực.
  • Nằm xuống! Bước ra khỏi chân có thể làm giảm áp lực đi xuống chèn ép những thứ trong xương chậu của bạn.
  • Đeo băng quấn bụng. Đối với một số phụ nữ, nẹp hỗ trợ giúp phân bổ trọng lượng của em bé tốt hơn.
  • Tắm nước ấm (không nóng) hoặc thậm chí đi bơi. Sự nổi không trọng lượng đó có thể giúp giảm bớt cường độ của áp lực.
  • Thử mát-xa khi mang thai. Nếu sự nuông chiều không khắc phục được cơn đau, ít nhất nó sẽ giúp bạn thư giãn.

Đũng quần chớp không vui, nhưng không có lý do gì để báo động. Gọi cho bác sĩ của bạn nếu cơn đau không biến mất hoặc nếu các mối quan tâm khác xuất hiện, chẳng hạn như sốt hoặc chảy máu. Nếu không, hãy từ từ và trước khi bạn biết rằng em bé của bạn sẽ đến… và đó là cách chữa trị thực sự cho cơn đau ở người ăn bám.

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)