Việc nuôi dạy con cái là đủ khó khăn nếu không cố gắng đáp ứng những kỳ vọng không thực tế. Không nơi nào điều đó đúng hơn với việc đào tạo ngồi bô. Dưới đây là cách phân loại sự thật khỏi tiểu thuyết khi dạy con bạn “làm nghĩa vụ của mình”.

Lầm tưởng số 1: Có một độ tuổi “chính xác” để bắt đầu tập ngồi bô.

Sự thật đào tạo bô: Khi bạn nhìn thấy một đứa trẻ khác bỏ tã ngay khi trẻ lên 2 tuổi, bạn có thể bắt đầu cảm thấy như đứa trẻ của mình bị tụt lại phía sau. Nhưng sự thật là mọi cô gái đều học theo tốc độ của riêng mình. Ở một số nền văn hóa, trẻ em được huấn luyện đi vệ sinh sớm nhất là 9 tháng, và ở một số nền văn hóa khác, việc huấn luyện ngồi bô không diễn ra cho đến hơn 3 năm.

Lầm tưởng số 2: Cha mẹ có thể chế tạo một đứa trẻ được huấn luyện ngồi bô bất cứ khi nào chúng chọn.

Sự thật đào tạo bô: Việc thúc ép trẻ tập ngồi bô thường gây phản tác dụng. Huấn luyện đi vệ sinh cũng giống như cố gắng lấy nước; bạn càng khó nắm bắt nó… bạn càng có ít thành công hơn.

Lầm tưởng số 3: Cha mẹ nên tán thưởng hoặc tán dương khi trẻ sử dụng bô lần đầu tiên.

Sự thật đào tạo bô: Quá nhiệt tình khi bạn nghe thấy tiếng “nhỏ giọt” hoặc “plop!” có thể nguyên nhân các vấn đề. Những đứa trẻ nhút nhát có thể tránh ngồi bô vì chúng sợ thất bại và làm bạn thất vọng. Những đứa trẻ ngang ngược có thể từ chối phân, từ chối bạn điều khiến bạn vui vào những lúc chúng tức giận với bạn. Bí quyết là chơi nó thật hay. Khen ngợi ngồi trên bô, nhưng hãy thư giãn khi con bạn thực sự tè hoặc tè. Chỉ cần mỉm cười và nói “làm tốt lắm.” Sau đó, lau sạch, xả và tiếp tục ngày của bạn.

Lầm tưởng số 4: Cho trẻ mặc đồ lót sẽ đẩy nhanh quá trình tập ngồi bô.

Sự thật đào tạo bô: Sử dụng đồ lót quá sớm thường dẫn đến cảm giác hụt ​​hẫng khi đứa trẻ không tránh khỏi “tai nạn”.

Lầm tưởng số 5: Có một đứa trẻ mới biết đi được tập ngồi bô sẽ tốt hơn là để một đứa trẻ trong tã lót.

Sự thật đào tạo bô: Tã không quá tệ. Trên thực tế, để một đứa trẻ mới biết đi đi vệ sinh thường “đau mông” vì sau đó bạn phải dừng xe ở một trạm xăng bẩn hoặc đi mua sắm và tìm phòng tắm ngay khi con bạn nói rằng nó phải đi bô.

Lầm tưởng số 6: Mục tiêu là huấn luyện trẻ mới biết đi ngồi bô càng sớm càng tốt.

Sự thật đào tạo bô: Việc cố gắng tập cho trẻ đi vệ sinh quá sớm có thể cảm thấy quá áp lực đối với trẻ mới biết đi và khiến trẻ thoái lui và trì hoãn việc tập ngồi bô. Thay vì ép buộc, hãy tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy tổng của bạn đã sẵn sàng.

Một vài dấu hiệu cho thấy con bạn đã sẵn sàng tập ngồi bô:

  • Anh ta có thể ngồi yên trong hơn 10 giây.
  • “Không!” không còn là từ yêu thích của anh ấy.
  • Anh ấy biết những từ cho phân tiểu.
  • Bé thích bắt chước bố mẹ.
  • Anh ấy rất thích dọn dẹp và sắp xếp.

Bằng cách loại bỏ một số áp lực đào tạo ngồi bô — cho cả bạn và con bạn — và đi theo tốc độ của riêng bạn, công việc kinh doanh của đứa trẻ mới biết đi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Anh ấy sẽ rất tự hào khi được tung ra những chiếc quần lót trẻ em bự con đó ngay lập tức!

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)