Có một danh sách vô tận những thứ cần phải lên kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo. Vì vậy, bạn rất dễ quên đồ đạc và để những thứ khác lọt qua kẽ hở. Chúng tôi đã hợp tác với một số chuyên gia trong ngành cưới yêu thích của mình để đưa ra danh sách những sai lầm hàng đầu khi lập kế hoạch đám cưới mà các cặp đôi thường mắc phải và bạn nên tránh xa!

Những sai lầm khi lập kế hoạch đám cưới cần tránh - Lấy cảm hứng từ điều này
Thiết kế sự kiện của Fete Nashville, Ảnh của nhiếp ảnh Evin

Trong danh sách khách mời…

“Đừng cảm thấy như bạn phải mời tất cả những người bạn biết!” Sara Fried nói về Fete Nashville. “Không có gì tệ hơn việc được giới thiệu với những người mới trong ngày cưới của bạn. Tất nhiên sẽ có bạn bè và gia đình bên chồng sắp cưới của bạn mà bạn chưa gặp bao giờ. Nhưng đây không phải là đêm để gặp gỡ bạn bè của chồng mới hay công việc chơi bóng vợt. “

Đầu bếp Matt Antoun của Dịch vụ ăn uống nghệ thuật hiện đại. “Một đám cưới khác với bữa tiệc hàng ngày của bạn – Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là mời 120 người nhưng chỉ dự trù kinh phí cho 80 người. Bạn sẽ gặp phải chi phí và phụ phí vào phút cuối khi những vị khách không tính toán đó trả lời!”

Những sai lầm khi lập kế hoạch đám cưới cần tránh - Lấy cảm hứng từ điều này
Dịch vụ ăn uống theo nghệ thuật hiện đại Dịch vụ ăn uống, Ảnh của Brian Leahy Photography

Trong ngân sách…

Theo Fried, không có gì ảnh hưởng đến ngân sách hơn danh sách khách mời. Cô ấy nói “Nếu bạn có ngân sách hạn chế hoặc cần cắt giảm chi phí, hãy bắt đầu với số lượng nhân viên của bạn. Điều này ảnh hưởng đến lời mời, thư pháp, bảng, khăn trải giường, đồ trang trí trung tâm, phục vụ ăn uống, quầy bar, bộ đồ ăn, món tráng miệng, v.v. ”

“Hãy quyết định trước những gì thực sự xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra – nhiếp ảnh, trang phục, v.v. – và những gì bạn có thể bỏ qua!” cho biết nhà thiết kế váy phù dâu Joanna tháng tám. “Những điều nhỏ nhặt mà bạn không chuẩn bị có thể tăng lên. Vì vậy, hãy đưa ra quyết định trước và tuân theo ngân sách mà bạn đã quyết định! ”

Antoun đồng ý – “Không tạo ra ngân sách (và sau đó gắn bó với nó!) Có thể gây nguy hiểm cho sự thành công trong ngày cưới của bạn. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình cần ngân sách cho từng món – Hãy cứ làm! Về lâu dài, bạn sẽ đỡ phải đau đầu cho chính mình ”.

Những sai lầm khi lập kế hoạch đám cưới cần tránh - Lấy cảm hứng từ điều này
Váy phù dâu của Joanna August, Ảnh của Joielala, Hoa của Plenty of Petals

Trên các nhà cung cấp của bạn…

Các chuyên gia cô dâu tại Tiệm cô dâu Mon Amie nói “Quản lý vi mô các nhà cung cấp dịch vụ cưới của bạn là không đáng! Bạn đã thuê họ vì một lý do – Bởi vì bạn yêu thích công việc của họ. Đừng căng thẳng với bản thân và cố gắng quản lý từng việc nhỏ nhất. ”

“Hãy thuê một nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm chụp ảnh đám cưới,” chuông vào tháng 8. “Đây có thể là một trong những nhà cung cấp quan trọng nhất mà bạn sẽ thuê vì những hình ảnh họ chụp được sẽ hình thành kỷ niệm của bạn trong nhiều năm tới. Chụp ảnh cưới nói riêng là một kỹ năng đặc biệt có nhiều thách thức khác với các loại hình chụp ảnh khác. Đừng thuê một người vẽ chân dung mà bạn yêu thích hoặc một người chụp ảnh thời trang tuyệt vời. Và nhất định không thuê người cũng sẽ tham dự lễ cưới với tư cách khách mời! Bạn cần một chuyên gia được chỉ định, người sẽ không uống rượu hoặc nghỉ khiêu vũ. “

Theo Fried, “Sai lầm số một bạn có thể mắc phải là không thuê người tổ chức đám cưới. Bạn sẽ rất biết ơn khi có ai đó cho bạn những kỳ vọng thực tế, gỡ rối những trục trặc trên đường đi và giảm bớt căng thẳng và áp lực cho bạn trong ngày cưới. Một người lập kế hoạch dày dạn kinh nghiệm cũng có thể giúp bạn lập ngân sách cho những nhu cầu cần thiết ở hậu trường và cung cấp cho bạn những lời khuyên vô tận về cách tối đa hóa ngân sách của mình ”.

Khi nói đến phục vụ ăn uống, Antoun khuyên bạn nên đặt nhiều câu hỏi khi nếm thử. “Tôi thường xuyên thấy các cặp đôi say mê nếm thử và quên đặt câu hỏi về ngân sách, các lựa chọn khác nhau và cách dịch vụ sẽ hoạt động vào ngày cưới của họ. Hãy hỏi trước tất cả các chi tiết để bạn có ý tưởng tốt hơn về nhà cung cấp dịch vụ ăn uống nào sẽ phù hợp nhất cho toàn bộ ngày cưới của bạn! ”

Những sai lầm khi lập kế hoạch đám cưới cần tránh - Lấy cảm hứng từ điều này
Dress by Mon Amie Bridal Salon, Photo by Sposto Photography

Các mẹo khác…

Fried kêu gọi các cô dâu “không căng thẳng về số lượng phù dâu ‘chẵn’ và phù rể! Bạn hoàn toàn nên yêu cầu bạn bè và gia đình gần nhất và thân yêu nhất tham gia tiệc cưới của bạn, nhưng không có lý do gì để yêu cầu một người mà bạn không cảm thấy thân thiết, chỉ cần hai bên cân xứng. Có rất nhiều cách sáng tạo để tổ chức tiệc cưới xung quanh bàn thờ của bạn độc đáo và vui nhộn và không yêu cầu số chẵn! Những ngày này, chúng tôi thậm chí còn thấy rất nhiều bạn thân nam đứng ra bênh vực cô dâu, và ngược lại ”.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà Mon Amie thấy các cô dâu mắc phải là “choáng ngợp với Pinterest! Pinterest là một công cụ tuyệt vời khi bạn lần đầu tiên bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới của mình, nhưng nó cũng có thể bắt đầu khiến bạn nghi ngờ về lựa chọn của mình. August đồng ý – “Hãy lưu ý rằng hầu hết những bức ảnh cưới đẹp mà bạn nhìn thấy trên Pinterest đều là những buổi chụp kiểu cách hoặc đám cưới kinh phí cao có thể đắt hơn mức bạn chuẩn bị chi. Ngay sau khi bạn thực sự bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới của mình và chi tiêu số đô la khó kiếm được của mình, hãy thực tế về những gì bạn đang ghim! ”

Đừng ủng hộ đám cưới Fried nói thêm. Chúng tôi đã đưa ra một số ưu đãi đáng kinh ngạc và chu đáo để tặng vào cuối lễ cưới, nhưng chúng tôi không khuyến khích tặng những món đồ trang sức mà bạn không nghĩ sẽ được đánh giá cao chỉ để có một món quà. “

Mon Amie cũng nhấn mạnh cho bản thân đủ thời gian để sẵn sàng! “Các cô dâu thường không có đủ thời gian để chuẩn bị cho ngày cưới! Hãy luôn thận trọng và cho bản thân thêm thời gian để cảm nhận và trông đẹp nhất! ”

Cuối cùng, “Một khi bạn đưa ra quyết định, đừng nhìn lại!“August nói. “Lên kế hoạch cho đám cưới là một thời gian căng thẳng, và có thể cảm thấy như có hàng triệu quyết định. Tôi khuyên bạn nên lập danh sách các quyết định quan trọng, đặt thời hạn cho từng quyết định và kiên trì thực hiện. ”

Nếu bạn có thắc mắc về việc lên kế hoạch cho đám cưới của mình và muốn biết thêm mẹo, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận! Và đừng quên xem ở đây để có thêm cảm hứng!

0/5 (0 Reviews)