Những quả bóng bay có hình tròn, nhiều màu sắc và gần như không trọng lượng có thể biến một ngày bình thường thành một kỳ nghỉ và khiến cả những người hoài nghi vô vọng nhất cũng phải mỉm cười.

Ngày nay, bong bóng bay đối với chúng ta dường như là một món đồ trang sức bình thường, mặc dù dễ chịu. Nhưng ít người biết sự thật thú vị về bóng bay hoặc nghĩ về nơi khác chúng có thể được sử dụng. Bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số sự thật hấp dẫn về bóng bay mà bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về nó!

Sự thật thú vị về bóng bay

Sự thật số 1: một số sự thật về bóng bay cho thấy chúng có thể nâng một người lên không trung!

Ian Ashpole đã chứng minh điều này bằng cách sử dụng 600 quả bóng bay heli bay lên không trung ở độ cao 10.000 feet, lập kỷ lục độ cao thế giới. Tuy nhiên, do áp suất không khí thấp ở độ cao này, những quả bóng bay 35 ”bắt đầu nổ khiến người lập kỷ lục phải nhảy dù.

Sự thật thứ 2: Một trong những sự thật thú vị và thú vị về bóng bay là nhà điêu khắc người Mỹ Larry Moss đã tạo ra những bản sao độc đáo của các bức tranh của các nghệ sĩ huyền thoại Leonardo da Vinci, Sandro Botticelli, Grant Wood bằng cách sử dụng bóng bay, gọi dự án của ông là “Aerigami”. Ngoài ra, Larry đã thiết kế một bộ sưu tập “quần áo bóng bay”. Một cái nhìn tuyệt vời cho một lễ hội hóa trang hoặc vũ hội hóa trang!

Sự thật thứ 3: Nếu bạn nghĩ rằng quả bóng bay chỉ có thể được bơm căng bằng miệng hoặc máy bơm, thì bạn đã nhầm to rồi đấy!

Một trong những sự thật thú vị đáng kinh ngạc nhất về bóng bay là Andrew Dahl, một người đàn ông Mỹ bình thường, đã thổi phồng 23 quả bóng bay bằng mũi của mình trong 3 phút, lập kỷ lục Guinness thế giới. Nhưng đó không phải là tất cả những sự thật đáng ngạc nhiên về bóng bay: một người đàn ông khác, Zhang Xijiang đến từ Quảng Châu đã học cách thổi phồng bóng bay bằng tai của mình!

Sự thật thứ 4: Khi bóng bay hình xúc xích thon dài được phát minh, mọi người bắt đầu tổ chức các cuộc thi lớn, nơi họ phải tạo ra những hình vẽ đầy màu sắc bằng cách sử dụng bóng bay càng nhanh càng tốt. Người giỏi nhất là Salvatore Sabatino đến từ Ý: chỉ trong 60 phút, anh ta đã có thể tạo ra khoảng 361 con số với tổn thất tối thiểu.

Sự thật thứ 5: Có một phong tục gây tò mò ở các nước châu Âu khiến các buổi hòa nhạc cổ điển trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ. Thanh thiếu niên ngồi trong hội trường và áp quả bóng bay vào tai: sự cộng hưởng làm tăng âm lượng để bạn có thể nắm bắt những sắc thái nhỏ nhất của bố cục.

Sự thật thứ 6: một trong những sự thật về bóng khí heli nói rằng một quả bóng bay cao su nhỏ hơn 5 ”sẽ không bay được: thể tích khí heli bên trong không đủ để tạo ra lực nâng cần thiết. Thể tích của bong bóng bay 10 “đủ cho 6 giờ bay, bóng bay 12” có thể bay tới 12 giờ. Một quả bóng bay lớn 14 ”được xử lý bằng công nghệ“ Hi-float ”đặc biệt có thể bay đến 6 ngày (và nếu phòng khô ráo và không có ánh nắng trực tiếp, quả bóng bay có thể tồn tại đến vài tuần).

Sự thật thứ 7: Khí đầu tiên người ta dùng để làm đầy bóng bay là Hydro. Nhờ đó, những quả bóng bay đã có thể bay. Nhưng sau đó, người ta đề xuất sử dụng heli làm chất độn. Đó là do các sự kiện xảy ra vào năm 1922, khi một người đàn ông, vì muốn chơi một trò lừa, đã vô tình làm nổ tung toàn bộ buổi biểu diễn bong bóng bay!

Sự thật thứ 8: một trong những sự thật về bóng bay cho những đứa trẻ mắc chứng sợ bóng bay: bạn không phải là người duy nhất sợ hãi! Khí cầu nổ thực sự tạo ra một tác động siêu âm nhỏ. Sau khi quả bóng được bơm căng bị hỏng, không khí bắt đầu thoát ra khỏi nó với tốc độ cực lớn, trong khi lỗ trên cao su phát triển gần như bằng tốc độ âm thanh. Vì tốc độ này cao hơn nhiều so với tốc độ âm thanh trong không khí, nên một cú sốc siêu thanh xảy ra. Trên thực tế, một quả bóng bay nổ tạo ra nhiều tiếng ồn như một tiếng súng trường!

Nhung su that thu vi nhat ve bong baySự thật # 9: bóng bay có thể giúp bạn tạo ra những cốc sô cô la thơm ngon! Để làm điều này, bạn chỉ cần sô cô la và một quả bóng bay (kích thước bất kỳ). Đầu tiên, đun chảy sô cô la. Lót một tờ giấy nướng hoặc đĩa lớn bằng giấy da. Với một lượng nhỏ sô cô la đã đun chảy trong thìa, rải những chiếc “bánh” hình tròn lên giấy để tạo thành đáy cho những chiếc cốc sô cô la. Sau đó, nhúng quả bóng bay vào sô cô la nóng rồi đặt lên các đế cốc này và để nguội.

Sự thật thứ 10: Bạn đã nghe một số sự thật thú vị về bóng bay được sử dụng trong ngành y tế chưa? Một quy trình phẫu thuật được gọi là “nong mạch” (một thủ thuật xâm lấn tối thiểu được sử dụng để khôi phục lòng mạch) sử dụng những quả bóng nhỏ (ống thông bằng bóng) được đưa vào mạch máu bị tắc. Sau đó, quả bóng được bơm căng để loại bỏ mảng bám và làm căng thành mạch.

Sự thật # 11: mọi người liên kết bóng bay với lễ kỷ niệm, sự ấm cúng và niềm vui – và có một số lý do nhất định cho điều đó. Một trong những sự thật chưa biết về bóng bay đã chứng minh rằng hình dạng của quả bóng có ảnh hưởng tích cực lớn đến tâm lý con người: một vật thể càng có ít góc cạnh thì càng tốt. Về mặt tâm lý, trong một vòng tròn, chúng ta cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn, khi vòng tròn cân bằng và giải phóng. Do đó các cụm từ như “vòng kết nối gia đình”, “vòng kết nối bạn bè”, “vòng kết nối bên trong”. Và với màu sắc tươi sáng của những quả bóng bay, thì món đồ này chắc chắn được tạo ra để mang lại niềm vui!

Sự thật # 12: Bóng bay đặc biệt làm bằng cao su siêu đàn hồi được sử dụng để tạo ra các tác phẩm điêu khắc, vì vậy chúng có thể được xoắn và buộc lại mà không có nguy cơ bị bung ra. Vì áp suất cần thiết để làm phồng một quả bóng bay tỷ lệ nghịch với đường kính của nó, những quả bóng bay hình ống nhỏ bé này cực kỳ khó làm phồng theo cách truyền thống, và người ta sử dụng một máy bơm để làm điều đó.

Ai đã phát minh ra bóng bay?

Trên thực tế, những quả bóng bay đầu tiên được người Aztec phát minh ra: họ sử dụng ruột của động vật.

Những quả bóng bay đầu tiên bắt đầu trông giống bóng bay hiện đại hơn vào năm 1824, sau phát hiện của Michael Faraday, giáo sư tại Đại học Queen ở London. Faraday đã làm bóng bay từ hai tấm cao su, dán các tấm lại với nhau cho các thí nghiệm của mình với hydro.

Một trong những sự thật về bóng bay cao su nói rằng quả bóng bay cao su đầu tiên được tạo ra bởi Neilie Tylotson vào năm 1931: đó là khi những quả bóng bay dài và hẹp được tạo ra.

Bóng bay thường để được bao lâu?

Sự thật về bong bóng khí Heli cho thấy rằng những quả bóng bay cao su 11 ”chứa đầy khí không màu này thường tồn tại trong khoảng 12‐20 giờ. Nếu chúng được xử lý bằng Hi ‐ Float (lớp phủ bảo vệ dạng lỏng giúp ngăn khí heli thoát ra ngoài nhanh chóng), chúng sẽ tồn tại được khoảng 2‐3 ngày. Bóng bay bằng giấy bạc có tuổi thọ khoảng 5‐7 ngày.

Các phân tử heli nhỏ hơn các phân tử khí trong không khí nên chúng thấm qua thành của khí cầu nhanh hơn. Đó là lý do tại sao các sự thật khác nhau về bóng bay heli chỉ ra rằng những quả bóng bay này xẹp xuống nhanh hơn những quả bóng bay chứa đầy không khí: loại bóng bay sau thường kéo dài trong vài tuần!

Bóng bay được làm bằng gì?

Bóng bay hiện đại được làm từ nhựa mủ – một loại nhựa thực vật, được thu hái từ cây cao su. Tuy nhiên, mủ tự nhiên có mùi hăng và bị thối rữa, do đó, mủ cao su được sử dụng để thay thế.

Ngoài latex, bóng bay được tạo ra từ các vật liệu sau: cloropren, màng vinyl, màng lavsan (milar), polyme có phun kim loại. Không nên thả các sản phẩm polyme vào không khí: nó không bị phân hủy, và kim loại phun có tính dẫn điện.

Bóng bay heli có tồn tại lâu hơn trong nhiệt độ cao hay lạnh?

Trên thực tế, bóng bay helium tồn tại lâu hơn trong thời tiết lạnh.

Bóng bay chứa đầy khí Heli tồn tại khoảng 8-12 giờ trong phòng lạnh. Nhưng chúng sẽ co lại và không còn thú vị nữa. Nó xảy ra do khí heli bên trong khí cầu co lại ở nhiệt độ thấp.

Sự thật về bong bóng khí Heli cho thấy rằng những quả bóng bay chứa đầy khí trơ này thường chỉ tồn tại được từ 4 đến 6 giờ dưới trời nắng gắt. Vì heli nở ra khi có nhiệt, nó thậm chí có thể làm bong bóng bay, nếu bạn để nó ở nơi quá nóng.

Thế giới bóng bay tuyệt vời

Bóng bay là thứ sáng giá phải có của bất kỳ bữa tiệc nào và là một phát minh hấp dẫn!

Chúng đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và chúng tôi hy vọng rằng những kỷ lục mới và những cuộc phiêu lưu thú vị của những sản phẩm cao su khiêm tốn này đang chờ đợi chúng tôi. Trí tưởng tượng của chúng ta là vô hạn, và sẽ luôn có những kẻ lập dị và liều lĩnh muốn làm cả thế giới ngạc nhiên với những phát minh của họ! Balloons Online cung cấp bóng bay tốt nhất cho bất kỳ dịp nào với mức giá phù hợp. Kiểm tra chúng tôi tại bubble.online!

0/5 (0 Reviews)