banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Chắc chắn rằng tình trạng rạn da sẽ xảy ra sau khi bạn sinh con. Tử cung căng ra trong thời kỳ mang thai để cho phép em bé của bạn phát triển trong bụng mẹ. Và, cổ tử cung của bạn phải giãn ra 10 cm để đầu của em bé lọt qua ống sinh. Kéo dài là quan trọng!

Liệu Sinh Con Có Kéo Dài Âm Đạo Của Tôi Không?

Âm đạo được tạo ra như thế nào để sinh con

Rất may, cơ thể phụ nữ được xây dựng cho điều này! Các cơ bao quanh tử cung và âm đạo có khả năng nhớ cơ, cho phép chúng trở lại kích thước ban đầu sau khi sinh. Giống như bụng của bạn có thể căng ra sau bữa tối Lễ Tạ ơn nhưng trở lại kích thước bình thường vào ngày hôm sau. Mô thường sẽ co lại về trạng thái trước khi mang thai, nhưng nó có thể rõ ràng hơn dựa trên mức độ lớn của em bé của bạn, bất kỳ biến chứng nào trong quá trình sinh nở và bạn đã sinh bao nhiêu em bé. Thường mất khoảng một tháng hoặc lâu hơn để cơ thể bạn hồi phục hoàn toàn sau tình trạng rạn da xảy ra.

Làm thế nào để chuẩn bị âm đạo của bạn để sinh con

Nếu bạn đặc biệt lo lắng về âm đạo của mình, bạn có thể tự giúp mình. Ngay cả trước khi sinh, bạn có thể thực hiện các bài tập tận dụng cơ thể của mình (nhưng an toàn để thực hiện trong khi mang thai) và giúp hỗ trợ toàn bộ sàn chậu để giữ cho nó chắc khỏe. Kegel là cách tuyệt vời để luyện tập tăng cường sức mạnh cho sàn chậu của bạn.

Điều trị các thay đổi âm đạo sau sinh

Và sau sinh, các bài tập Kegel cũng sẽ là người bạn tốt nhất của bạn! Tập Kegels là cách chắc chắn nhất để xây dựng lại sức mạnh cho các cơ vùng chậu của bạn (đặc biệt là những cơ kiểm soát việc đi tiểu). Thông thường phụ nữ sẽ đi tiểu một chút khi cười hoặc hắt hơi trong những tuần sau khi sinh vì cơ vòng quanh lỗ niệu đạo cũng bị kéo căng ra. Nhưng chỉ cần thực hiện 10 lần tập 10 Kegel trong ngày, bạn có thể tăng tốc độ phục hồi của mình một cách đáng kể.

Tuy nhiên, nếu bạn không thấy bất kỳ sự cải thiện nào trong những tháng sau khi sinh hoặc nếu bạn thấy rằng quan hệ tình dục là vô cùng đau đớn đối với bạn, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn. Thành viên mới của bạn cho gia đình không phải là người duy nhất bạn nên lo lắng và chăm sóc sau khi sinh!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.