Nội dung bài viết

Sự thoái triển giấc ngủ trong 9 tháng là gì?

Ngay cả khi con bạn từ lâu đã là một giấc ngủ tuyệt vời, bạn có thể nhận thấy rằng khoảng 8 đến 10 tháng, chúng hiện thức giấc nhiều lần trong đêm! Con bạn có thể cần được ôm vào giữa đêm và miễn cưỡng ngủ gật. Những lần thức dậy này được gọi là hồi quy giấc ngủ 9 tháng (hay còn gọi là hồi quy giấc ngủ 8 tháng).

Tại sao con tôi 9 tháng tuổi đột nhiên hay thức giấc vào ban đêm?

Khoảng 9 tháng, một loạt thử thách mới (đau khi mọc răng, cảm lạnh lần đầu, táo bón, thức ăn mới, tập đứng, v.v.) có thể phá vỡ một giấc ngủ ngon. Những rối loạn phổ biến này gây ra nhiều cơn khó ngủ.

Các mốc phát triển và sự thụt lùi giấc ngủ trong 9 tháng.

Ngay bây giờ, em bé của bạn có thể đang bò, kéo để đứng, hoặc thậm chí lần đầu tiên biết đi! Có rất nhiều cách mới để khám phá thế giới… với rất nhiều điều thú vị để làm và xem, không có gì lạ khi con bạn đang mở to mắt!

Quá trình mọc răng và sự thoái triển của giấc ngủ trong 9 tháng.

Việc mọc răng thường chỉ là một sự khó chịu. Bạn có thể dễ dàng bỏ qua vào ban ngày, nhưng lại trở nên khó chịu khi nằm trên giường vào ban đêm. Và, khoảng 9 tháng, trẻ sơ sinh có tới tám chiếc răng khác nhau mọc lên!

Tính khí và giấc ngủ thoái trào trong 9 tháng.

Tính khí của em bé có thể dẫn đến thức giấc. Trẻ sơ sinh có tính khí nhạy cảm có thể nhạy cảm hơn với những xáo trộn bên trong và bên ngoài. Tương tự như vậy, những em bé đặc biệt hòa đồng có thể thích sự bầu bạn của bố hoặc mẹ vì thế nhiều đến mức họ thức dậy lúc 4 giờ sáng với suy nghĩ, “Đã đến giờ chơi chưa?” Tìm tính khí của bé ở đây.

Cơn đói và giấc ngủ thoái trào trong 9 tháng.

Bụng ầm ầm có thể là nguyên nhân dẫn đến sự thoái lui giấc ngủ trong 9 tháng của con bạn? Trong giai đoạn này trong cuộc đời của bé, chúng đang ăn nhiều thức ăn mới — nhưng khi bạn cho trẻ ăn thức ăn đặc, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua sữa. Sữa vẫn chiếm khoảng 75% lượng calo của bé lúc này. Hãy chắc chắn rằng con bạn không bỏ sữa trong ngày… nếu không, chúng sẽ bắt đầu thức trắng và đói suốt đêm.

Thời gian thoái triển giấc ngủ 9 tháng kéo dài bao lâu?

Nó phụ thuộc! Sự thoái triển giấc ngủ 9 tháng có thể trôi qua sau vài ngày, nhưng nó có thể kéo dài hàng tuần, hoặc có thể vài tháng, nếu nó không được giải quyết.

Trẻ 9 tháng cần ngủ bao nhiêu?

Khi được 9 tháng, trẻ sơ sinh có xu hướng ngủ khoảng 12 đến 14 giờ trong khoảng thời gian 24 giờ. Điều này kết thúc là khoảng 9 đến 11 giờ ngủ vào ban đêm và 2 đến 5 giờ ngủ trưa.

Mẹo để xử lý chứng thoái triển giấc ngủ trong 9 tháng:

Chuẩn bị phòng cho bé ngủ. Các tín hiệu về giấc ngủ mạnh mẽ là một cách tốt để giữ cho giấc ngủ bị thụt lùi. Sử dụng tiếng ồn trắng nhỏ, ầm ầm, có thể che đậy những xáo trộn bên ngoài (chẳng hạn như tiếng động cơ ô tô bên ngoài) và cũng có thể giúp trẻ sơ sinh quên đi những xáo trộn bên trong (như đau nướu). Cần một máy tiếng ồn trắng? SNOObear phát tiếng ồn trắng do bác sĩ thiết kế… và trông thật đáng yêu trong bất kỳ nhà trẻ nào! Ngoài ra, hãy đảm bảo phòng tối (dù chỉ một chút ánh sáng chiếu vào cũng có thể khiến bạn thức giấc) và nhiệt độ thoải mái.

Giải quyết cơn đau khi mọc răng. Nếu bạn nghĩ rằng nướu răng đau nhói khiến con bạn tỉnh táo, hãy hỏi bác sĩ về việc cho trẻ uống ibuprofen hoặc acetaminophen 30 phút trước khi đi ngủ (cần một chút thời gian để có tác dụng). Và trong khi chờ thuốc phát huy tác dụng, hãy để munchkin của bạn ngâm trên một chiếc khăn có góc nhúng vào nước táo và sau đó đông lạnh. (Liên quan: Cách giúp trẻ mọc răng)

Bổ sung thêm chất béo vào chế độ ăn của bé. Ngoài việc đảm bảo trẻ bú đủ sữa mẹ hoặc sữa công thức trong ngày, bạn cũng có thể cố gắng tăng hàm lượng chất béo trong các bữa ăn tối bằng một ít bơ, hoặc một chút dầu ô liu hoặc bơ trộn vào thức ăn. Điều này có thể giúp em bé của bạn cảm thấy no lâu hơn.

Điều chỉnh giờ đi ngủ của bạn. Nếu bạn đã thử các mẹo trên mà người bạn nhỏ của bạn vẫn thức giấc, có thể bạn đang gặp vấn đề về lịch đi ngủ. Thức dậy có thể là do đi ngủ quá sớm hoặc muộn… hoặc có một lịch trình ngủ không đều đặn. (Liên quan: Đây là lịch ngủ mẫu cho năm đầu tiên của bé)

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.