Tháng 12 đến với tất cả các loại truyền thống: cắt tỉa cây bằng đèn lấp lánh, trang trí hành lang với những chùm nhựa ruồi, chọn những món quà hoàn hảo và… nói dối con cái của chúng ta?

Thật vậy, huyền thoại về ông già Noel là một phần quan trọng của ngày lễ Giáng sinh, nhưng nó đòi hỏi các bậc cha mẹ phải ngụy tạo sự thật một chút — điều gì đó có vẻ trái ngược với nỗ lực của bạn trong việc nuôi dạy những đứa trẻ nói thật. May mắn thay, những bậc cha mẹ lo sợ sự lừa dối của họ sẽ đưa họ vào danh sách nghịch ngợm có thể yên tâm rằng quay một vài lời nói dối trắng trợn để khiến con cái họ tin tưởng thực sự có thể khá. đẹp.

Lợi ích của việc tin vào ông già Noel

Nó phát triển những người cho ít.

Mặc dù một phần sức hấp dẫn của ông già Noel là ông ấy mang quà đến, nhưng tinh thần của ông già Noel không chỉ là tinh thần nhận – mà còn là tinh thần hào phóng. Câu chuyện về ông già Noel mang đến cho cha mẹ cơ hội dạy trẻ trở thành ông già Noel của chính mình và khám phá niềm vui khi trao cho người khác. Một cách để nuôi dưỡng những đứa trẻ hào phóng là yêu cầu chúng bỏ đi những món đồ trang trí bằng que kem hoặc đồ trang sức tự làm và thay vào đó hãy tặng phiếu giảm giá. Đây có thể là IOU để làm một việc gì đó (hãy nghĩ: giúp phân loại đồ giặt hoặc sẵn sàng trong vòng chưa đầy một phút). Làm một hành động thay vì tặng một món quà vật chất để con bạn có kinh nghiệm trở thành một người chu đáo và hào phóng. Và khi trẻ em cho một thứ gì đó có giá trị, họ cảm thấy đáng giá.

Nó dạy cho các bạn phải có niềm tin.

Niềm tin vào một điều gì đó có thể mang lại cho trẻ cách cảm thấy an tâm khi đối mặt với những điều chưa biết và tìm thấy ánh sáng trong bóng tối, đó là những nền tảng của niềm tin. Và điều buồn cười về đức tin là, nó thực sự đòi hỏi một số bằng chứng — vì vậy chiếc bánh quy ăn dở bạn để lại cho con bạn khám phá vào ngày Giáng sinh hoặc dấu chân tuần lộc đen mà bạn đặt trên lò sưởi — đây là những lừa dối nhân từ cho trẻ em lý do để tin tưởng .

Nó đốt cháy niềm vui.

Ngoài việc cho trẻ ăn, nơi ở, quần áo và chăm sóc các nhu cầu cơ bản, một phần khác của mô tả công việc nuôi dạy con cái (và một trong những khía cạnh bổ ích nhất) là mang lại niềm vui cho trẻ em. Những câu chuyện bạn dệt, những cuốn sách bạn đọc, những màn múa rối bằng ngón tay mà bạn diễn xuất đều có thể là những cách mạnh mẽ để khơi dậy trí tưởng tượng của một đứa trẻ và khiến họ tràn ngập niềm vui. Câu chuyện của ông già Noel (mặc dù được tạo ra) cũng không khác gì.

Vì vậy, làm thế nào để bạn trả lời các câu hỏi về ông già Noel khó tính của con bạn?

Ngay cả khi bạn bị coi là vô hại trong việc nuôi dưỡng niềm tin của con bạn, vẫn có thể có lúc con bạn hỏi một số câu hỏi hóc búa về anh bạn vui tính đó từ đường lên phía bắc. Dưới đây là cách xử lý các truy vấn Kris Kringle đó (không yêu cầu phép thuật ngày lễ):

Trả lời một câu hỏi bằng một câu hỏi.

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì được hỏi và con bạn biết chính xác những gì trước khi bạn làm đổ hạt đậu. Bạn có thể hỏi, “Bạn đã nghe thấy điều đó ở đâu?” “Họ còn nói gì với bạn nữa không?” Tìm hiểu kỹ những gì con bạn biết trước khi bạn cho mèo ra khỏi túi.

Nếu con bạn thẳng thắn đối mặt với bạn…

Bạn có thể nói với con rằng có rất nhiều câu chuyện trong cuộc sống không đầy đủ đúng nhưng là hết sức sự thật… và có những thứ được tạo thành vẫn mang rất nhiều ý nghĩa! lanhung có thật không một người ở Bắc Cực chuyển đồ chơi hàng năm? Không. Phần đó không hoàn toàn đúng. Nhưng có thật những điều tốt đẹp đến với bạn khi bạn là một người tốt hay khi bạn cho đi những điều khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân? Những khía cạnh đó của huyền thoại về ông già Noel là chân thực và lâu dài.

Nếu con bạn khó chịu hoặc phẫn nộ…

Sử dụng Quy tắc ăn nhanh và thuật lại cảm xúc của con bạn trước khi thêm hai xu của riêng bạn. Một số điều bạn có thể nói: “Tôi xin lỗi, tôi không nghĩ rằng bạn lại bận tâm nhiều như vậy. Tôi không cố làm cho bạn vui. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang vui vẻ. Bây giờ tôi thấy bạn làm phiền, tôi xin lỗi. ”

Một phần quan trọng của việc nuôi dạy con cái là mang lại niềm vui ngay cả khi điều đó là tin tưởng … bất kể mùa nào. Xét cho cùng, tự tin là thứ mà con cái chúng ta đều thích quanh năm — thông qua sách, phim, phim hoạt hình và hơn thế nữa. Điều đó có vẻ như nó không xứng đáng với một cục than bây giờ, phải không?

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, phong cách sống

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)