Sinh con nên là một trải nghiệm vui vẻ. Tuy nhiên, đối với quá nhiều bậc cha mẹ Da đen, đó là một điều đáng sợ. Thực tế bi thảm là những bà mẹ da đen đang chết với tỷ lệ gấp 3-4 lần so với những người da trắng đối lập với họ (và ở Thành phố New York với tỷ lệ gấp 12 lần). Hơn nữa, những đứa trẻ da đen có nguy cơ tử vong trước ngày sinh nhật đầu tiên của chúng cao gấp đôi. Sự chênh lệch đáng kinh ngạc này được nhìn thấy ở tất cả các mức thu nhập và có nguồn gốc từ chế độ nô lệ.

Nhưng Rachel Nicks không nản lòng trước sự to lớn của cuộc khủng hoảng tử vong ở bà mẹ da đen. Thay vào đó, cô ấy giải quyết vấn đề này với tổ chức phi lợi nhuận Birth Queen non trẻ của mình, ý tưởng mà cô ấy đã hình thành vào năm ngoái.

Mang thai con trai thứ hai và bận rộn nuôi con đầu lòng, tháng 6 năm 2020 khiến Rachel gặp nhiều khó khăn.

“Tôi không phải là một cô gái thích ‘gram’, nhưng năm ngoái rất dữ dội. Tôi có thai với Baldwin khi George Floyd xảy ra chuyện,” cô ấy nhớ. “Tôi đã có rất nhiều lo lắng. Tôi muốn trở thành một phần của giải pháp và không phải sống trong tổn thương của mối quan hệ chủng tộc với tư cách là một người mẹ Da đen đối với những đứa con trai Da đen. Tôi đã lo lắng về việc đưa một người con trai Da đen vào thế giới. “

Nữ diễn viên được đào tạo bởi Juilliard cũng là một huấn luyện viên được chứng nhận có chuyên môn về thể dục trước và sau khi sinh, một doula và một cố vấn cho con bú (theo số liệu của chúng tôi, khiến cô ấy ít nhất là một mối đe dọa gấp bốn lần, theo số liệu của chúng tôi). Với nền tảng và nền tảng đa lĩnh vực của mình, Rachel nhận ra rằng cô có đủ điều kiện duy nhất để cải thiện trải nghiệm sinh đẻ của Da đen. Vì rất nhiều niềm đam mê và công việc trước đây của cô đều tập trung vào vai trò làm mẹ, nên việc hướng tài năng và năng lượng của cô vào sức khỏe bà mẹ Da đen là điều không cần bàn cãi.

Rachel Nicks, người sáng lập Birth Queen, xem cậu con trai mới biết đi của mình chơi đùa.

“Bạn nghe các số liệu thống kê, và mọi người đều bị tê liệt. Nhưng tôi biết cách khắc phục: Cung cấp cho phụ nữ Da đen giáo dục và hỗ trợ về doulas, tư vấn cho con bú, nữ hộ sinh và nhân viên đỡ đẻ, ”cô nói.

Cô ấy đã thành lập Birth Queen như một đường dẫn giữa những người muốn giúp đỡ và các tổ chức và nhân viên hỗ trợ sinh sản hỗ trợ các gia đình Da đen, chẳng hạn như Căn giữa màu đen khi sinh được yêu cầu—An tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Oakland cung cấp dịch vụ doula miễn phí cho các gia đình có thu nhập thấp cũng như hỗ trợ các bữa ăn sau sinh từ các nhà hàng và sản phẩm chăm sóc do người da đen làm chủ.

“Bạn biết tầm quan trọng của việc cảm thấy được giáo dục và trao quyền trong cuộc hành trình này, vì vậy tôi hỏi, bạn có thể đưa cái này cho người khác bởi vì ngay bây giờ? Những bà mẹ da đen sợ chết khiếp. Bạn có thể tưởng tượng khi bước vào tình huống này và nghĩ rằng mình sẽ chết không? Bởi vì nó là như vậy, ”Rachel nói. “Nhưng mọi người có thể là một phần của giải pháp, và Birth Queen cung cấp cho họ những cách để làm điều đó.”

Trong khi giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe của các bà mẹ Da đen là trọng tâm trong sứ mệnh của Birth Queen, việc kiềm chế những cái chết thương tâm của các bà mẹ Da đen mới chỉ là điểm khởi đầu. Trên thực tế, tên của Birth Queen là một dấu hiệu cho thấy các bà mẹ da đen là con cháu của hoàng tộc — và xứng đáng được đối xử như vậy.

“Cứu mạng sống để phụ nữ da đen có thể sống sót chỉ là cơ sở. Tất nhiên, phụ nữ không nên lo sợ về tính mạng của mình khi sinh con, ”Rachel nói. “Nhưng chúng ta cũng có quyền được sống và tận hưởng sự nữ tính, vẻ đẹp và sự phong phú, vì vậy đó là một trọng tâm lớn.”

Nếu tỷ lệ tử vong của các bà mẹ da đen cũng đang đè nặng lên bạn, hãy truy cập vào trang web Bornqueen.org để quyên góp trực tiếp cho Birth Queen, tìm hiểu về các tổ chức, sáng kiến ​​và nữ hộ sinh giải quyết vấn đề này hoặc nhận hỗ trợ cho chính bạn.

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.