Sữa trong tủ lạnh của bạn có thể có ngày hết hạn… nhưng không có ngày hết hạn khi cho con bú! Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng và tiếp tục cho con bú ít nhất một năm — nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể cho con bú quá một năm, được gọi là cho con bú kéo dài.

Ở Mỹ, tỷ lệ cho con bú gần đây đã tăng lên, với hơn 80% phụ nữ cho con bú trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Khoảng một nửa số bà mẹ tiếp tục cho con bú trong ít nhất 6 tháng, khoảng một phần ba cho con bú đến một năm và một phần bảy — khoảng 15% — tiếp tục 18 tháng qua. Tất nhiên, chỉ vì hầu hết các bà mẹ Mỹ đừng cho con bú trong vòng một năm qua, điều đó không có nghĩa là họ phải ném vào chiếc khăn tục ngữ (hoặc chiếc áo cho con bú) lúc 12 tháng sau khi chấm. Trên thực tế, trên toàn cầu, độ tuổi ăn dặm trung bình là trên 3 tuổi. Y tế Thế giới khuyến cáo nên cho con bú sữa mẹ trong 2 năm và cho rằng việc cai sữa là “tự nhiên” ngay cả sau 2 năm.

Lợi ích của Nuôi con bằng sữa mẹ Kéo dài

Nếu chúng ta nhìn vào cách tất cả trẻ sơ sinh của loài người đã sống sót qua hàng thiên niên kỷ, thì việc cho con bú là chìa khóa! Sữa mẹ cung cấp dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ với các chất béo, protein thích hợp và các chất tăng cường hệ miễn dịch. Thêm vào đó, cho con bú sữa mẹ có thể là một cách thuận tiện, rẻ tiền, tinh khiết, sạch sẽ để cung cấp cho con bạn những chất dinh dưỡng đó… đồng thời giúp mẹ giảm cân và có thể giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng. Ngay cả khi không có lợi cho sức khỏe, đó là một cách tuyệt vời để gắn kết với con bạn.

Những thách thức của nuôi con bằng sữa mẹ kéo dài

Việc cho con bú kéo dài không có những trở ngại nghiêm trọng về sức khỏe, nhưng có những trở ngại khiến việc cho con bú sau một năm trở nên khó khăn và có rất nhiều lý do khiến người mẹ có thể cảm thấy việc ngừng cho con bú trước một năm là vì lợi ích của mình hoặc của con mình.

Đầu tiên, việc nuôi con bằng sữa mẹ thực sự khiến cha mẹ mất rất nhiều thời gian! Các bậc cha mẹ hiện đại đang tung hứng hơn bao giờ hết — với ít sự trợ giúp hơn bao giờ hết — và việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể đòi hỏi nhiều thời gian và năng lượng. Chưa kể, sau 9 tháng mang thai và thêm một năm nữa cho con bú, bạn có thể muốn kiểm soát hoàn toàn cơ thể mình một lần nữa!

Ngoài ra còn có những thách thức về hậu cần của việc cho con bú kéo dài. Việc thiếu các thiết bị bơm có thể khiến việc cho con bú trở nên quá khó khăn khi cô ấy đi làm trở lại. Em bé có thể quá mất tập trung hoặc mất hứng thú với việc bú mẹ, hoặc người mẹ có thể muốn mang thai trở lại (thường thì bạn bắt đầu rụng trứng trở lại sau khi bắt đầu bổ sung các loại thực phẩm khác vào chế độ ăn của bé). Đôi khi cha mẹ được yêu cầu ngừng cho con bú vì em bé có thể bị sâu răng nặng (sâu răng) nếu cho con bú kéo dài (nghĩa là bú liên tục hơn 30 phút trong đêm).

Vì việc cho con bú kéo dài không phải là chuẩn mực văn hóa ở Hoa Kỳ, các bậc cha mẹ có thể cảm thấy xấu hổ hoặc đối mặt với áp lực xã hội để ngăn chặn. Mọi người có xu hướng có nhiều ý kiến ​​về việc cho con bú!

Làm thế nào để xử lý những chỉ trích về việc cho con bú kéo dài thời gian cho con bú

Hãy nhớ rằng, bạn không nợ ai một lời giải thích… cho con bú là một trong những điều tự nhiên nhất mà người mẹ có thể làm. Khi đối mặt với những người phản đối gần gũi với bạn, bạn có thể quan tâm và lắng nghe mối quan tâm của họ, và sau đó bạn có thể cho họ biết rằng, theo các chuyên gia y tế, việc một đứa trẻ bú mẹ sau một năm là hoàn toàn bình thường (và nhiều bà mẹ trên thế giới cũng vậy. cho con bú hai năm… hoặc hơn!).

Bạn cũng có thể điền vào tất cả những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với cả bà mẹ và trẻ sơ sinh. Hoặc, nếu bạn cảm thấy hơi táo tợn, hãy nói với những người chỉ trích rằng bác sĩ của bạn nói rằng con bạn có một tình trạng đặc biệt khiến sữa của bạn trở thành dinh dưỡng được khuyến nghị… và tình trạng đó được gọi là trẻ sơ sinh!

Điểm mấu chốt: Đừng để những người chỉ trích làm bạn nản lòng. Nếu bạn thích cho con bú kéo dài, hãy tiếp tục! Cho con bú sữa mẹ trong vòng một năm qua có thể là một cách tuyệt vời để gắn kết với con bạn đồng thời cung cấp một số chất dinh dưỡng bổ sung. Và, nếu cảm thấy nó giống như một khẩu hiệu, hãy cân nhắc rằng có thể đã đến lúc lập kế hoạch cai sữa. Cho dù bạn quyết định tiếp tục cho con bú kéo dài hay dừng lại, hãy đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định phù hợp với mình!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)