Học cách dạy bé thói quen ăn uống lành mạnh

linda casey how to get your baby to eat wellNEW

Cho bé ăn là một môn thể thao đồng đội có sự tham gia của tất cả các thành viên trong gia đình. Mỗi người đều có một vai trò riêng và tất cả những vai trò đó đều quan trọng như nhau. Thành công thường phụ thuộc nhiều hơn vào cách các thành viên trong nhóm giao tiếp với nhau và làm việc cùng nhau tốt hơn là tuân theo một bộ quy tắc nghiêm ngặt. Tuy nhiên, hiểu một số sự thật đơn giản về việc cho trẻ sơ sinh ăn sẽ giúp bạn xây dựng đội chiến thắng của mình.

Dưới đây là bốn lời khuyên để giúp con bạn lớn lên bằng một chế độ ăn uống lành mạnh:

1. Biết rằng kỹ năng cho ăn phát triển theo một mô hình có thể dự đoán được: Trẻ sinh đủ tháng khỏe mạnh có thể bú và nuốt hiệu quả ngay từ khi mới sinh, phát triển một bộ kỹ năng quan trọng quan trọng để nuôi dưỡng lành mạnh trong suốt năm đầu đời của trẻ. Những kỹ năng này – bao gồm ngồi, đưa đồ vật vào miệng và ngôn ngữ – phát triển theo một thứ tự có thể đoán trước và vào một thời điểm khá dễ đoán. Chúng không thể được dạy hoặc học: Em bé của bạn sẽ tiếp thu chúng khi bé đã sẵn sàng về mặt phát triển.

2. Cha mẹ và người chăm sóc có thể hỗ trợ các kỹ năng cho ăn khi chúng xuất hiện, và cung cấp cho con bạn cơ hội để thực hành và hoàn thiện các kỹ năng mới sẽ cải thiện khả năng và sự tự tin của chúng. Cho trẻ sơ sinh chưa có kỹ năng nhai sẽ không dạy cho trẻ biết nhai, nhưng không cho trẻ ăn thức ăn dạng cục. sẵn sàng sẽ khiến đứa trẻ đó khó quản lý các kết cấu đó hơn sau này, khi đã đến lúc chuyển sang quản lý các chất rắn khác.

3. Đừng quên hỏi bé! Nếu bạn muốn biết em bé của bạn nên ăn gì, hãy hỏi. Trẻ sơ sinh có xu hướng biết rõ nhất nhu cầu của mình. Khi trẻ lớn hơn (sáu tháng trở lên), các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ theo lịch trình (bao gồm các lựa chọn thực phẩm lành mạnh) là phù hợp. Điều đó nói lên rằng, việc lựa chọn ăn hay không và ăn bao nhiêu vẫn phải phụ thuộc vào bé.

4. Giao tiếp là điều cần thiết để cho ăn thành công. Với thời gian và thực hành, hầu hết các bậc cha mẹ sẽ nhận ra khi nào con họ muốn ăn. Thật vô cùng hài lòng cho cả cha mẹ và con cái của họ khi các dấu hiệu đói được tiếp nhận và cho ăn kết quả là một đứa trẻ hài lòng và thỏa mãn. Mặc dù thường khá dễ dàng để biết khi nào trẻ không muốn ăn, nhưng cha mẹ thường tiếp tục thử nếu họ lo lắng rằng trẻ chưa ăn đủ hoặc không chịu ăn. Kết quả là một ông bố bà mẹ thất vọng khi cố gắng nuôi một đứa trẻ có sức đề kháng, và mọi người đều ra về với cảm giác giờ ăn thật khó chịu. Đáp lại các tín hiệu của con bạn – cả tích cực và tiêu cực – khiến con bạn trở thành một đối tác bình đẳng trong nhóm, có quyền kiểm soát việc cho ăn của mình.

Thói quen bú của bé sẽ thay đổi liên tục trong năm đầu đời của bé. Khi trẻ phát triển các kỹ năng mới, cha mẹ sẽ học cách cung cấp hương vị và kết cấu mới và chế độ ăn uống bao gồm nhiều loại thực phẩm lành mạnh. Và khi em bé học cách ăn khi đói và dừng lại khi no, cha mẹ học cách mỉm cười và thưởng thức bữa tối của chính mình một lần nữa.

Nội dung được cung cấp bởi The Mark News.

Ảnh của Lawrence Whittemore qua Flickr