Vì lý do nào đó, tôi đã cảm thấy hết sức gần đây đã tự làm đồ thủ công bằng bê tông. Chỉ có điều gì đó thật thỏa mãn khi bạn tự mình nhào nặn một thứ gì đó từ đầu và tạo thành một tác phẩm hoàn chỉnh! Tuy nhiên, sau khi làm một vài món đồ lặt vặt và trang trí, tôi cảm thấy đã đến lúc phải làm cho mình một thứ gì đó từ bê tông thiết thực hơn một chút, mặc dù tôi vẫn muốn giữ nó đơn giản. Đó là cách tôi nảy ra ý tưởng nút chặn cửa bê tông tự làm này!

Nút chặn cửa bê tông tự làm

Một khi tôi đã ngăn một cánh cửa lỏng lẻo đung đưa trong gió mỗi khi tôi mở cửa sổ trong ngôi nhà cũ của mình, tôi biết tôi cần thêm chúng. Bây giờ tôi có một số và tôi cảm thấy rất vui với chúng nên tôi quyết định đảm bảo rằng những người khác cũng có thể học cách họ hoàn thành công việc. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

 • Tự làm xi măng hạt mịn
 • Nước uống
 • Một cái thìa
 • Một khối giấy nhám
 • Cây kéo
 • Băng
 • Dầu
 • Một cây cọ
 • Một con dao tiện ích gấp
 • Dây mỏng hoặc lò xo đay dày
 • Sơn (đen và trắng)
 • Một ống chip rỗng (như Pringles)

Bước 1: Nhận những gì bạn cần

Thu thập tài liệu của bạn và đảm bảo bạn có mọi thứ bạn cần. Điều này rất quan trọng khi làm việc với bê tông.

Vật liệu chặn cửa bê tông tự làm

Bước 2: cắt ống

Sử dụng dao tiện ích của bạn để cẩn thận cắt đôi ống khoai tây chiên của bạn qua bìa cứng (hoặc thành các miếng để lại phần đáy cao khoảng 5 inch). Bạn sẽ làm việc với nửa dưới, vì vậy bạn có thể loại bỏ phần trên có phần giữ ở cả hai đầu của nó.

Nút chặn cửa bê tông tự làm bước 1

Nút chặn cửa bê tông tự làm bước 1a

Bước 3: Trộn xi măng

Dùng thìa để trộn hỗn hợp bê tông hạt mịn tự làm cho đến khi có độ sệt phù hợp! Làm theo hướng dẫn trên bao bì để có được tỷ lệ hỗn hợp bột và nước phù hợp, vì tỷ lệ này có thể khác nhau giữa các thương hiệu.

Nút chặn cửa bê tông tự làm bước 2

Nút chặn cửa bê tông tự làm bước 2a

Bước 4: cắt sợi xe

Đo chiều dài khoảng 4 inch tính từ đầu sợi dây đay và gấp đôi lại để tạo thành một vòng dây dài khoảng 2 inch. Cắt chiều dài bằng kéo của bạn hoặc cẩn thận bằng dao tiện ích của bạn và đặt phần còn lại sang một bên.

Nút chặn cửa bê tông tự làm bước 4

Nút chặn cửa bê tông tự làm bước 4a

Bước 5: bôi dầu khuôn

Dùng cọ sơn quét dầu lên toàn bộ bên trong nửa ống dưới cùng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sơn toàn bộ đáy và tất cả các bên; điều này sẽ ngăn không cho bìa cứng của ống dính vào các mặt của miếng bìa cứng mới của bạn khá nặng.

Nút chặn cửa bê tông tự làm bước 5

Nút chặn cửa bê tông tự làm bước 6

Bước 6: Thìa xi măng

Dùng thìa để đổ hoàn toàn vào bên trong ống bằng hỗn hợp bê tông. Để lại một chút khoảng trống ở trên cùng để đảm bảo không có thứ gì tràn ra ngoài. Khoảng một nửa sau khi lấp đầy, hãy đặt các đầu của vòng dây đay của bạn, cân bằng với nhau, vào hỗn hợp, giữ cho phần còn lại không. Tôi đặt mỏ ra trên mép của ống để giữ cho vòng lặp và phần cuối của nó ở đúng vị trí. Phần của bạn sẽ khô với các phần cuối trong hỗn hợp để vòng lặp nhô ra phía trên, giúp bạn có tay cầm để di chuyển nút chặn cửa bê tông xung quanh. Khi bạn đã hoàn thành việc đổ hỗn hợp vào, hãy gõ nhẹ vào đáy ống trên mặt bàn để làm phẳng bề mặt của chúng tôi cho mặt trên đều trên miếng của bạn và để loại bỏ các cục và bọt khí. Sau đó đặt toàn bộ sang một bên để lau khô hoàn toàn.

Nút chặn cửa bê tông tự làm bước 7

Tự làm bê tông chặn cửa bê tông

Tự làm nút chặn cửa đổ bê tông

Thêm nút chặn cửa bê tông tự làm

Tự làm nút chặn cửa bê tông khô

Bước 7: Lấy ra khỏi khuôn

Dùng kéo để xé ống phoi ra khỏi bê tông để giải phóng nút chặn cửa mới hình thành, đã khô hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng một khối giấy nhám để làm phẳng bề mặt nếu muốn.

Nút chặn cửa bê tông tự làm

Hộp cắt chặn cửa bê tông tự làm

Tự làm nút chặn cửa bê tông loại bỏ hộp

Tự làm nút chặn cửa bê tông

Bước 8: sơn

Sử dụng cọ sơn của bạn để thêm màu sắc và chi tiết cho nút chặn cửa của bạn! Tôi quyết định giữ mọi thứ đơn giản để có một cái nhìn tối giản. Tôi tạo một đường sọc màu trắng đặc xung quanh mép dưới của nút chặn và một đường sọc màu đen đặc ngay phía trên, để lại rất nhiều bê tông tự nhiên để tạo sự tương phản trực quan vì tôi thích ảnh hưởng của phong cách sang trọng công nghiệp.

Giấy nhám chặn cửa bê tông tự làm

Sơn nút chặn cửa bê tông tự làm

Màu khối chặn cửa bê tông tự làm

Tự làm nút chặn cửa bê tông màu đen trắng Nút chặn cửa bê tông tự làm

Bạn đã chính thức hoàn thành công cụ chặn cửa của mình! Hãy thoải mái thay đổi mọi thứ khi nói đến màu sắc và hình dạng bạn sử dụng trong bước sơn; bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn thích ở đó để phù hợp hoặc tương phản với cách trang trí và sở thích của riêng bạn. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)