* Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết. Vui lòng xem tiết lộ của tôi để biết thêm chi tiết! *

Món tráng miệng thơm ngon với đầy đủ vị Cam Sôcôla của Terry siêu dễ làm và ai cũng sẽ thích!

Pannacottas mau cam so co la cua Terry

Không có gì bí mật khi tôi LOOOOOVE Terry’s Chocolate Orange – đó thực sự là loại sô cô la yêu thích của tôi. Điều này được chứng minh bằng số lượng công thức nấu ăn theo chủ đề cam sô cô la đã có trên blog của tôi – chẳng hạn như Bánh pho mát cam sô cô la không nướng. Đây là công thức phổ biến thứ 2 trên blog của tôi – và không có gì ngạc nhiên khi mọi người đều thích sô cô la cam!

Có vẻ như tất cả các bạn đều yêu thích Bánh quy NYC Socola Orange, Bánh nướng xốp màu cam Socola, Bánh nướng Socola Orange và Tart socola cam của tôi, và hy vọng tất cả các bạn sẽ đồng ý với công thức này – tôi làm nó vào những dịp mà tôi có.

1639799667 463 Pannacottas mau cam so co la cua Terry

Tôi luôn yêu Pannacottas – khi tôi đi vắng ở Trường dạy nấu ăn Tôi đã phải tạo ra món tráng miệng cho một sự kiện ăn uống từ thiện. Tôi phải bao gồm sô cô la trắng và quả mâm xôi làm các yếu tố chính vì vậy tôi đã nảy ra ý tưởng về món Pannacotta với thạch mâm xôi ở trên, với sorbet quả mâm xôi và nhiều đồ trang trí khác vô cùng ngon miệng!

Hai trong số các trợ giảng đầu bếp Joe và Colin đã giúp tạo ra công thức pannacottas này như tôi đã thử và nó đã thất bại hoàn toàn vì tôi đã cố gắng sử dụng agar agar và sử dụng waaaaay quá nhiều!

1639799669 770 Pannacottas mau cam so co la cua Terry

Công thức này mịn, nhẹ và hoàn toàn đậm đà hơn – với lớp kem đánh bông tinh tế bên trên và sự giòn tan của một hoặc hai phân khúc sô cô la bổ sung, thật là một giấc mơ để ăn. Tương tự như bánh tart, nhưng sâu hơn nhiều và giống như nhân đôi! Nếu bạn đang thích một phiên bản nông hơn, giống như bánh tart hơn, thì hãy xem Danh mục Công thức làm bánh Tart của tôi!

Điều này làm cho món tráng miệng nhỏ hoàn hảo, bạn có thể đánh bông cả mẻ và giữ chúng trong tủ đông, để lấy ngay khi cần cho cơn thèm sô cô la cam!

1639799670 27 Pannacottas mau cam so co la cua Terry

My Chocolate Orange Cookies cũng sẽ là một sự bổ sung tốt cho món tráng miệng này nếu bạn muốn đi toàn bộ shabang và làm một cái gì đó hoàn toàn theo chủ đề sô cô la cam – và tôi sẽ không trách bạn – ai mà không thích nó ?!

Nếu bạn là người ăn chay hoặc thuần chay, và rõ ràng là không sử dụng gelatin, bạn có thể sử dụng agar agar, một chất làm đông cứng thuần chay được làm từ rong biển. Tôi đã sử dụng nó trước đây, và nó hoạt động theo cách giống hệt như gelatin, nhưng rõ ràng là nó không được làm từ các sản phẩm động vật! Thay vì sử dụng 4 lá gelatin trong công thức này, hãy sử dụng 9g thạch agar và làm theo phương pháp tương tự bên dưới nhé!

1639799672 153 Pannacottas mau cam so co la cua Terry

1639799673 590 Pannacottas mau cam so co la cua Terry

Panna cotta

 • 450 ml kem đôi / nặng
 • 200 ml sữa nguyên chất
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất đậu vani
 • 175 g Cam sô cô la của Terry (Cắt nhỏ)
 • 45 g Caster Sugar
 • 3-4 Lá gelatin Dr Oetker (Giá trị 7g)

Trang trí

 • kem đánh
 • phân đoạn bổ sung / cam sôcôla của Terry bào

Panna cotta

 • Cho lá gelatin vào bát hoặc bình và tráng nước lạnh để ngâm lá gelatin và sẵn sàng cho vào hỗn hợp sau này. (Điều quan trọng là nó phải là nước lạnh nếu không nó sẽ hòa tan vào nước và nó sẽ vô dụng!)

 • Đổ kem béo / kem đôi, sữa nguyên chất và chiết xuất đậu vani vào chảo nặng và thỉnh thoảng vừa đun vừa khuấy nhẹ – cố gắng không đun quá nhanh vì bột có thể đọng lại ở đáy và bắt đầu cháy thành hỗn hợp.

 • Khi hỗn hợp đạt khoảng 85 độ C, tắt bếp và đổ Terry ‘Chocolate Orange và đường bánh mì đã cắt nhỏ vào, đánh đều cho đến khi tan chảy hoàn toàn và mịn.

 • Lấy lá gelatine ra khỏi nước và vắt kiệt nước, sau đó cho vào hỗn hợp và đánh đều lần nữa cho đến khi tan hoàn toàn.

 • Bạn có thể nếm thử xem có bị vón cục hay không – Nếu có vón cục trong đó hoặc gelatine chưa hòa tan hết thì hỗn hợp chưa đủ nóng để làm tan chảy hoàn toàn, vì vậy hãy bật lại lửa. lâu hơn một chút cho đến khi nó được hoàn thành!

 • Đổ vào bất cứ thứ gì bạn đang phục vụ, đậy bằng màng bám và để trong tủ lạnh ít nhất 5 giờ hoặc qua đêm cho đến khi đông kết.

 • Tôi đã sử dụng Kilner Jars của mình để phục vụ các món tráng miệng của mình – Tôi đảm bảo chúng sạch sẽ bằng cách chạy chúng qua chu trình rửa bát đĩa nóng trước khi sử dụng chúng, nhưng vì hỗn hợp chỉ ở đó trong vài ngày và các món tráng miệng được bảo quản trong tủ lạnh, việc “khử trùng” các lọ thực sự không quan trọng!
 • Tôi thấy gelatine là một điều thú vị vì bạn có thể sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào độ chắc chắn của hỗn hợp bạn muốn nhưng nguyên tắc chung là…
  • Sữa ong chúa: sử dụng 7 gam gelatin cho 250ml chất lỏng
  • Thạch mềm: dùng 7 gam gelatin cho đến 500ml chất lỏng
  • Thạch tinh tế: sử dụng 7 gam gelatin cho 750ml chất lỏng
 • Những món tráng miệng này để được trong 2 ngày, trong tủ lạnh hoặc bạn có thể đông lạnh chúng đến 2 tháng!
 • Bạn thậm chí có thể sử dụng điều này để tạo một pannacotta lớn cho bàn ăn, sau đó làm theo các bước tương tự và nhớ đặt nó qua đêm!

THÍCH!

Tìm các công thức nấu ăn khác của tôi trên Trang công thức nấu ăn!

Bạn có thể tìm thấy tôi trên:
Instagram
Facebook
Pinterest
Twitter
Youtube

J x

© Jane’s Patisserie. Tất cả hình ảnh và nội dung đều được bảo vệ bản quyền. Không sử dụng hình ảnh của tôi mà không có sự cho phép trước. Nếu bạn muốn xuất bản lại công thức này, vui lòng viết lại công thức bằng lời của bạn và ghi công cho tôi, hoặc liên kết trở lại bài đăng này để biết công thức.


Nguốn:https://www.janespatisserie.com/