Nếu em bé của bạn thích Mẹ hơn Bố – hoặc ngược lại – hãy nhớ rằng, đó chỉ là tạm thời

istock000019312283smallKhi con gái tôi, Scotia, còn nhỏ, tôi không thể nghỉ ngơi trong phòng tắm nếu con bé khóc lóc vô cớ ngoài cửa. Ngược lại, Daddy, có một bờ vai lạnh. Trong khi anh ấy hiểu lòng trung thành của Scotia đối với tôi – cha mẹ ở nhà của cô ấy – anh ấy không thể không cảm thấy bị từ chối. Anh ấy thậm chí còn đi xa đến mức mặc áo choàng tắm của tôi và giả làm mẹ.

Bạn đang xem Phải làm gì khi con bạn thích cha mẹ này hơn cha mẹ khác

Nhà tâm lý học lâm sàng trẻ em Erinn Hawkins cho biết, trẻ em thường được ưu tiên lựa chọn người chăm sóc trong giai đoạn từ 9 đến 18 tháng tuổi. Nhưng nó không có nghĩa là có vấn đề về gắn hoặc bé không thích cả hai bạn. Một khi con gái của chúng tôi nhận ra rằng bố vui vẻ đến mức nào, chẳng hạn như tôi là người tranh giành sự chú ý của mẹ. Đây là cách bạn có thể chơi trò chơi ưu tiên.

Giữ quan điểm của bạn. Hawkins nói rằng con bạn có lý do để thích thay đổi cha mẹ. Anh ta có thể coi phụ huynh dành nhiều thời gian hơn với mình là điều hiển nhiên và bị thu hút bởi phụ huynh “mới hơn”. Ngược lại, bé có thể ủng hộ người chăm sóc chính, người biết cách nhanh nhất để xoa dịu bé.

Đừng để nó tạo ra căng thẳng với đối tác của bạn. Nếu bạn là người được chọn vì bạn ở nhà với con cả ngày, hãy để người bạn đời của bạn chăm sóc thời gian tắm hoặc giờ đi ngủ của anh ấy. Hãy chia sẻ một cách tinh tế bất kỳ lời khuyên nào trước “Nếu bạn xoa gáy Nate, nó sẽ giúp đưa anh ấy đến cõi mơ.” Khuyến khích và hạ thấp trạng thái ưa thích của bạn.

Không hờn dỗi hay mắng mỏ. Nhà trị liệu gia đình Michelle Moreau cho biết: “Chơi những trò yêu thích chỉ là một cách trẻ nói rằng ‘Con là con người của riêng mẹ’ và bạn muốn khuyến khích điều đó. “Bạn không muốn đặt tiền lệ nói với con mình rằng điều con muốn không quan trọng.”

Điều gì sẽ xảy ra nếu các bảng được quay? Cha mẹ có con yêu là điều đương nhiên phải không? >

Xem tiếp Nói chuyện về Pox: ưu và nhược điểm của vắc xin thủy đậu

0/5 (0 Reviews)