Trẻ mới biết đi thức dậy với một chiếc tã bị rò rỉ và chiếc giường ướt đẫm nước tiểu? Ặc. Từ việc sử dụng tã qua đêm đến hạn chế chất lỏng, những thủ thuật này có thể hữu ích.

Đó là điều tương tự mỗi đêm trong sáu tháng liên tiếp. Bắt đầu từ khi anh ấy về 18 tháng tuổi, Con trai của Melissa Rose, Calder sẽ thức dậy với một vết nứt tã lót và bộ đồ ngủ ướt sũng nước tiểu. Điều này có nghĩa là nhiều, rất nhiều thay đổi bộ đồ ngủ và ga trải giường lúc nửa đêm. “Đó là một khoảng thời gian khó khăn, ngủ ngoan,” cô nói một cách buồn rầu.

Khi trẻ lớn hơn và ngủ lâu hơn vào ban đêm, tã lót của họ tự nhiên phải giữ nhiều chất lỏng hơn. Tăng kích cỡ tã để phù hợp với cân nặng và hình dạng cơ thể đang thay đổi của một đứa trẻ thường là mẹo để ngăn chặn sự rò rỉ, đó là cách làm hiệu quả đối với Kim Latimer khi con trai Jack của cô thức dậy với chiếc thắt lưng PJ ướt vào khoảng 18 tháng tuổi. Bạn của cô ấy đã tiến xa hơn một bước: “Cô ấy thực sự gấp đôi tã và cắt một đường rạch ở bên ngoài chiếc đầu tiên để nước tràn có thể thấm vào chiếc thứ hai, nhưng chúng tôi không phải đi xa như vậy”. cô ấy nói.

Trước khi MacGyver tã, bạn có thể thử chuyển đổi nhãn hiệu để xem có loại nào hơi khác phù hợp hơn với con của bạn hay không hoặc thử loại tã ban đêm có khả năng thấm hút tốt hơn. Đối với trẻ nằm sấp, bạn có thể đặt ngược tã về phía sau để hút nhiều tè hơn, còn đối với trẻ trai, hãy nhẹ nhàng đặt dương vật xuống khi bạn mặc tã. Một số cha mẹ nhét miếng lót maxi vào tã để thấm nước tiểu.

Nếu bạn sử dụng tã vải, thêm một hoặc hai miếng lót bằng sợi gai dầu hoặc bông (còn được gọi là miếng lót đôi hoặc miếng đệm lót) có thể hữu ích. Karla Falk nhận thấy rằng quấn tã len có tác dụng vào ban đêm đối với con gái cô khoảng 1 tuổi, vì len có tác dụng đẩy lùi độ ẩm một cách tự nhiên. Cô nói: “Tôi sẽ cởi lớp bọc len vào buổi sáng và tã vải sẽ được ngâm bên trong, nhưng chiếc giường vẫn khô ráo. Các tấm phủ len, mua ở nơi bạn mua tã vải, cũng có thể được sử dụng thay vì dùng một lần.

Nếu việc sửa nhanh tã không đủ để ngăn chặn tình trạng rò rỉ, hãy xem mức độ trẻ mới biết đi đang uống rượu, và khi. Rose và chồng của cô, Pete, đã thử nhiều cách để ngăn chặn tình trạng rò rỉ của Calder, bao gồm thay tã trước lúc nửa đêm và mẹo dùng miếng đệm lót để tăng khả năng thấm hút, nhưng họ nhận thấy rằng việc giảm lượng bé uống sau 5 giờ chiều là nhiều nhất. có hiệu lực.

Bác sĩ nhi khoa Calgary Lane Robson đồng ý rằng thói quen tiêu thụ chất lỏng của trẻ mới biết đi có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Ông giải thích: “Nếu bạn ngủ trong 12 giờ và sau đó không uống nhiều trong phần đầu của ngày, các chất cặn bã sẽ tích tụ trong máu. “Khi trẻ cuối cùng bắt đầu biết uống, thường là vào cuối ngày, thận làm việc thêm giờ để xử lý các hóa chất không cần thiết và điều này làm tăng lượng nước tiểu được tạo ra vào buổi tối và qua đêm”. Hãy nghĩ đến một đứa trẻ bận rộn không thể uống nhiều vào buổi sáng, nhưng lại thấy khát vào buổi chiều và buổi tối. Đề nghị của anh ấy? Trẻ em nên “thức dậy và bắt kịp” vào buổi sáng, có nghĩa là uống nhiều nước hơn sớm hơn trong ngày.

Tất nhiên, nếu bạn đã từng cố gắng khiến một đứa trẻ bận rộn dừng lại và uống rượu, bạn biết đó không phải là một kỳ công dễ dàng. Rose nói: “Thật là khó khăn, vì lần duy nhất anh ấy ngồi yên để uống bất cứ thứ gì là khi anh ấy cảm thấy mệt mỏi vào cuối ngày, vì vậy cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để cai nghiện cho anh ấy khỏi thói quen đó. Họ đảm bảo cung cấp cho Calder nhiều chất lỏng vào bữa sáng, và yêu cầu nhân viên giữ trẻ giữ sẵn chai nước quen thuộc của anh ta suốt cả ngày, không chỉ trong bữa ăn nhẹ và bữa chính. Cuối cùng, sự kiên trì của họ đã được đền đáp. Đến hai tuổi, Calder khô hơn vào ban đêm và gia đình Rose trở lại ít giặt giũ hơn và ngủ nhiều hơn.

Mẹo của chuyên gia
Uống đủ nước sớm hơn trong ngày có thể giúp ngăn chặn việc uống nước trước khi đi ngủ. Nếu khó khiến con bạn uống nhiều chất lỏng sớm hơn trong ngày, hãy đề nghị thực phẩm có hàm lượng nước cao, như dưa chuột, cần tây, dưa hấu, cà chua, bông cải xanh, súp lơ trắng, củ cải, bưởi và dâu tây.

Một phiên bản của bài báo này đã xuất hiện trong số tháng 9 năm 2016 của chúng tôi với tiêu đề “Người làm siêu nhân”, p. 52.

Đọc thêm:
4 mẹo để chuyển trẻ mới biết đi của bạn vào giường trẻ lớn
5 vấn đề đào tạo ngồi bô (và cách giải quyết chúng!)
Cách giúp con bạn tự lập hơn

0/5 (0 Reviews)