Trên thực tế, đó là một nghi thức thông hành dành cho bậc làm cha mẹ… khoảnh khắc khi con bạn nuốt một thứ mà chúng chắc chắn không nên nuốt. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hơn 759.000 trẻ em dưới 6 tuổi phải vào phòng cấp cứu từ năm 1995 đến năm 2015 sau khi nuốt phải đồ vật.

Trẻ em đang nuốt phải những đồ vật kỳ lạ nào?

Đối tượng bị nuốt thường xuyên nhất là (không ngạc nhiên) tiền xu. Đồ chơi đứng thứ hai, trang sức thứ ba và pin chiếm vị trí thứ tư.

Điều thú vị là các bé trai có nhiều khả năng kết thúc với ER hơn các bé gái. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng trẻ em chỉ mới 1 tuổi là đối tượng dễ nuốt dị vật nhất. Điều đó có nghĩa là ở độ tuổi này, cha mẹ sẽ muốn cảnh giác hơn, vì vậy họ không bao giờ phải thốt lên những lời, “Con nuốt cái gì?!”

Tại sao con tôi cố nuốt các vật ngẫu nhiên?

Không có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều trẻ em cuối cùng lại nuốt thứ gì đó ngoài thức ăn… trẻ em thích dùng miệng để khám phá thế giới!

Hành động của trẻ em và trẻ sơ sinh đặt MỌI THỨ (!!!) vào miệng được gọi là “ngậm miệng”. Đây là cách chúng học cách phát triển và mài giũa các giác quan của mình — và, khiến cha mẹ thêm lo lắng…

Làm cách nào để biết con tôi có nuốt phải thứ gì không?

Em bé của bạn có thể không có triệu chứng gì nếu nuốt phải dị vật hoặc đồ vật kỳ lạ. Tuy nhiên, một số dấu hiệu nhận biết và triệu chứng phổ biến nếu họ nuốt phải dị vật bao gồm:

  • Ho khan
  • Chảy nước dãi
  • Nước bọt có máu
  • Nôn khan
  • Sốt
  • Từ chối thức ăn và thậm chí nôn mửa

Mất bao lâu để một em bé có thể chuyển một thứ gì đó mà chúng nuốt phải?

Nếu trẻ sơ sinh của bạn đã nuốt phải một vật lạ nhưng không có triệu chứng gì thì tin tốt là hầu hết các vật thể lạ sẽ đi qua một cách vô hại. Thông thường, dị vật sẽ qua khỏi trong vòng ba ngày, nhưng hãy nhớ kiểm tra mọi phân trong khung thời gian đó để chắc chắn.

Bạn có nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế?

May mắn thay, khi tiếp xúc với nhiều đồ vật nhỏ vô tri, trẻ em thường có thể đi tiêu được đồ vật đó trong vòng vài ngày. Tuy nhiên, nếu trẻ bị nôn, khó thở hoặc đau dạ dày thì nên đưa trẻ đến phòng cấp cứu. Trong trường hợp con bạn nuốt phải pin, cần phải cấp cứu ngay lập tức vì pin có thể gây bỏng hóa chất.

Bạn cũng nên gọi cho Đường dây nóng Quốc gia về Nuốt phải Pin theo số 800-498-8666

Đối với bất kỳ mối quan tâm y tế nào, hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ của con bạn hoặc quay số 9-1-1 trong trường hợp khẩn cấp.

Các bước ngăn chặn vật thể nuốt

Để giữ cho con bạn không nuốt phải đồ vật ngay từ đầu, hãy đảm bảo che chắn cho trẻ khi có thể. Nếu bạn có một ngăn kéo rác — và hãy thành thật, ai không ?! – hãy sử dụng những nam châm tiện dụng như thế này để giữ cho ngăn kéo luôn đóng lại. Bằng cách đó, ngay cả khi con bạn học cách mở các ngăn kéo, chúng cũng không thể vào ngăn kéo với đồ đạc và tiền lẻ lỏng lẻo.

Đối với đồ chơi nhỏ, hãy cố gắng chọn loại không có các bộ phận nhỏ có thể tháo rời. Điều đó sẽ giúp bạn bớt lo lắng về việc con mình nuốt phải một bộ phận của đồ chơi… và việc dọn dẹp sẽ dễ dàng hơn!

Luôn giữ pin ở vị trí an toàn mà trẻ em không thể với tới như giá trên cao có khóa từ.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, sức khỏe và an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.