Sữa mẹ là một chất cực kỳ bổ dưỡng cho trẻ sơ sinh … nhưng ơn trời vì chúng ta có sữa công thức! Một số cha mẹ chọn không cho con bú và những người khác không thể vì lý do y tế. Và sau đó là một nhóm cha mẹ mới khác: Những người muốn cho con bú nhưng phải vật lộn rất nhiều trong vài ngày hoặc vài tuần đầu tiên. Nếu điều đó mô tả bạn, hãy ghi nhớ… và đọc tiếp. Thực tế là nuôi con bằng sữa mẹ là một phần khó khăn khi làm cha mẹ mới … nhưng hy vọng những mẹo cho con bú này sẽ giúp giảm bớt một số khó khăn.

Trước hết: Chúng tôi cảm thấy cho bạn. Bạn có thể đang rất đau đớn và nghi ngờ. Chúng tôi hy vọng bạn tự hào về những nỗ lực của mình và gắn bó với nó nếu bạn có thể. Cách tốt nhất để làm điều đó — và hy vọng thành công — là nhờ sự trợ giúp của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Có một niềm tin rằng điều dưỡng phải là bản chất thứ hai – xét cho cùng thì đó là điều tự nhiên, phải không? Nhưng sự thật là cả bạn và em bé đều chưa từng làm điều này! Đó là lý do tại sao các bậc cha mẹ mới, ngay từ đầu và từ mọi nơi trên thế giới, đã dựa vào sự hỗ trợ của gia đình / cộng đồng. Hãy liên hệ với bác sĩ của bạn, La Leche League (LLL), một người bạn có kinh nghiệm hoặc một nhà tư vấn cho con bú để được tư vấn. Và đừng trì hoãn. Bạn càng sống lâu với các vấn đề, chúng càng khó giải quyết.

Những thách thức chung về nuôi con bằng sữa mẹ

Vậy, tại sao bạn lại gặp khó khăn như vậy? Những lý do phổ biến nhất là do kỹ thuật: Bạn có thể có núm vú phẳng, con bạn không bú đúng vú của bạn, hoặc dây buộc môi hoặc lưỡi có thể khiến bé khó ngậm ti.

Nếu bạn có núm vú phẳng, tin tốt là bạn có thể tự giúp mình trước khi sinh. Mặc áo ngực bên dưới áo ngực khi mang thai có thể làm núm vú dài ra. Ngay sau khi sinh, hãy yêu cầu sử dụng máy hút sữa trong bệnh viện — máy hút sẽ kéo căng núm vú của bạn. Tấm chắn núm vú là sản phẩm được sử dụng trong khi cho con bú để kích thích vòm miệng của trẻ và kích hoạt phản xạ bú. Ngay cả khi chúng có tác dụng với bạn, hãy tiếp tục bơm để bảo vệ nguồn sữa của bạn!

Pumps bắt đầu cho con bú khi đối mặt với nhiều thách thức. Nếu bạn sinh đôi, một đứa trẻ không có khả năng bú mạnh, hoặc một đứa trẻ bị bệnh (không thể mang đến ngay cho bạn vì nó đang được chăm sóc khác), bạn có thể muốn hút sữa ngay từ ngày đầu tiên.

Sự thật về việc cho con bú: Bạn có biết rằng nếu bạn sinh mổ, thường sẽ mất một ngày để sữa về? Bơm cũng đẩy nhanh quá trình này. Đừng lo lắng nếu không có gì xuất hiện lúc đầu – bạn chỉ đang “làm mồi” cho vú để bắt đầu. Lượng sữa của bạn sẽ tăng lên sau ba đến bốn ngày.

Sự nhầm lẫn sớm về việc nuôi con bằng sữa mẹ

Nhiều bậc cha mẹ mới chỉ không biết những gì mong đợi với việc nuôi con bằng sữa mẹ. Họ nghe rằng họ nên cho bú ngay lập tức, nhưng nhiều người không biết rằng trẻ muốn bú ngay khi mới sinh nhưng sự thích thú của trẻ sẽ giảm trong 18 giờ tiếp theo hoặc lâu hơn. (Chúng thực sự không cần dinh dưỡng ngay lập tức vì chúng được sinh ra với một pound thức ăn và nước trong cơ thể.) Trong những ngày đầu tiên, vú tiết ra sữa non – không phải sữa – từng giọt một. Việc con bạn bú thực sự là thứ mang lại sữa cho bạn. Khi đến ngày, việc cho con bú trở nên dễ dàng hơn rất nhiều… trẻ sơ sinh đã giảm khoảng 7 đến 10% trọng lượng cơ thể và bắt đầu thèm ăn. Đến ngày thứ ba, chúng là những chú hà mã nhỏ đói, rất thích bú vú mẹ!

Nhưng, cơ thể trẻ sơ sinh lúc này thực sự khá cứng. Nằm trong bụng bạn quá lâu, tay, chân và thậm chí cả cơ hàm của cô ấy cũng bị siết chặt, khiến cô ấy khó có thể mở miệng hoàn toàn. Nhưng mở rộng như một con cá nuốt chửng mới chính xác là điều cần thiết, để đưa núm vú của bạn lên cao so với vòm miệng của cô ấy và tránh xa lưỡi của cô ấy. Nếu đứa con của bạn mút đầu ti của bạn … sẽ rất đau! Đây là điểm mà việc giúp đỡ cho con bú là có lợi nhất. Một chuyên gia được đào tạo hoặc một bà mẹ có kinh nghiệm sẽ dạy bạn cách mở miệng của trẻ và đặt đúng vị trí trên vú của bạn.

Cũng nên nhớ rằng khi sữa về, bạn có thể sẽ cảm thấy căng sữa hơn. Bạn không chỉ sưng tấy khi có sữa mà còn có cả máu. Khi các mạch máu giãn nở, nó có thể rất đau đớn. Nhưng một khi trẻ bú tốt, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Trợ giúp cho con bú: Giấc ngủ là chìa khóa

Mặc dù những lý do kỹ thuật này khiến bạn khó bắt đầu nhưng việc quấy khóc dai dẳng và kiệt sức là những lý do hàng đầu khiến các bà mẹ từ bỏ việc cho con bú. Các nghiên cứu cho thấy những bà mẹ thiếu ngủ có nhiều khả năng bị trầm cảm (làm giảm 50% tỷ lệ cho con bú) và nghi ngờ về sự đủ sữa của họ. Đó là một lý do mà tôi đã dành sự nghiệp của mình để giúp các bậc cha mẹ mới nắm vững các kỹ năng cần thiết để làm dịu cơn quấy khóc của con họ và ngủ nhiều hơn. Các video và lớp học của Happhest Baby (có sẵn ở hơn 20 quốc gia) dạy cha mẹ các kỹ thuật xoa dịu / ngủ được gọi là 5 chữ S giúp làm dịu trẻ sơ sinh ngay lập tức… và thúc đẩy thành công trong việc nuôi dưỡng. Và Máy ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu của chúng tôi (dựa trên các nguyên tắc tương tự) kéo dài giấc ngủ lâu hơn cho trẻ sơ sinh để cung cấp cho cha mẹ một số thời gian nghỉ ngơi cần thiết.

Tiến sĩ Derrick Jelliffe thông thái, người từng giảng dạy tại UCLA cho biết: “Cho con bú là một trò chơi tự tin. Niềm tin vào bản thân xây dựng sự bền bỉ của bạn và giúp bạn vượt qua thời kỳ khó khăn với điều dưỡng. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn có thể và nên nhận sự trợ giúp… bạn có cái này!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.