Bạn có thấy rằng thời gian chờ không hoạt động không? Một số cha mẹ có thể muốn xem xét thay thế chúng bằng một ‘thời gian trong.’

untitled

Ảnh của Carey Kirkella / Getty Images

Khi con trai của Lindsay Viets-Moore, Owen bắt đầu hướng tới một cuộc khủng hoảng, Viets-Moore trả lời bằng một câu hỏi bất thường: “Bạn có muốn ôm ấp không?” Cả hai sẽ ngồi trên ghế cùng nhau trong vài phút cho đến khi Owen, bốn tuổi, bình tĩnh lại và họ có thể thảo luận về tình hình.

“Đó là về kết nối,” Viets-Moore nói. “Tôi nghĩ về cơ bản trẻ em đang cố gắng làm điều tốt, vì vậy tôi xem xét điều gì đang thực sự xảy ra khi nó buồn bã. Chúng tôi nói về cảm xúc của anh ấy, điều đó khiến anh ấy bình tĩnh lại đủ lý trí ”. Viets-Moore đã sử dụng phương pháp này từ khi Owen mới chập chững biết đi; em gái của anh ấy, Sadie, người vừa tròn một tuổi, là người tiếp theo cho “liệu ​​pháp âu yếm”.

Bạn đang xem Phải làm gì nếu hết thời gian không hoạt động

Hầu hết các bậc cha mẹ đều rất quen thuộc với hết thời gian (đôi khi đau đớn như vậy), và chưa bao giờ nghe nói về thời gian. Nhưng nó đang ngày càng phổ biến. Một số cha mẹ tạo thời gian tại chỗ, hoàn chỉnh với chiếc gối êm ái, sách và một đồ vật giúp trẻ bình tĩnh được chỉ định để trẻ tập trung vào cho đến khi chúng sẵn sàng hành xử trở lại.

Tất cả được thiết kế để đưa bộ não của đứa trẻ mới biết đi điên cuồng đó vào một không gian nơi chúng có thể giải quyết vấn đề và học hỏi kinh nghiệm. Nếu nó có vẻ hơi quá nhạy cảm đối với bạn, hãy cân nhắc rằng nó dựa trên lý thuyết rằng những gì có ích cho người lớn khi họ khó chịu cũng sẽ hiệu quả với trẻ em. Chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể đưa ra các giải pháp trong một khoảnh khắc tức giận, và điều này cũng đúng đối với một đứa trẻ mới biết đi hay thay đổi.

Chuyên gia nuôi dạy con cái Judy Arnall, tác giả của Kỷ luật không phiền muộn. “Loại bỏ đứa trẻ ra khỏi hoàn cảnh và ngồi với chúng giúp chúng kiềm chế cảm xúc của mình. Trẻ em không thể tự mình làm điều đó – chúng tôi cần giúp chúng học cách tự chủ đó. ” Arnall lập luận rằng thời gian ra ngoài truyền thống – đặc biệt là đưa lũ trẻ đến phòng của chúng – ít hơn thời gian ngồi tù. Cô nói: “Đó là một biện pháp trừng phạt và không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng trừng phạt giúp trẻ kiểm soát và có mối quan hệ tốt hơn.

Kỹ thuật hết thời gian được ủng hộ bởi chuyên gia nuôi dạy con cái gắn bó và bác sĩ nhi khoa William Sears thực sự không khác nhiều so với thời điểm: Phiên bản của ông liên quan đến việc loại bỏ đứa trẻ khỏi tình huống và yêu cầu nó ngồi yên lặng, nhưng ông không đề nghị cách ly đứa trẻ.

Nếu một hành vi âu yếm có vẻ như là phần thưởng cho hành vi xấu, Arnall chỉ ra rằng điều đó chỉ đúng nếu trẻ em thường không nhận được đủ sự quan tâm của từng người. Cô ấy cũng chỉ ra kết quả cá nhân hơi đáng ngạc nhiên – bốn thanh thiếu niên ngoan ngoãn của cô ấy. Cô nói: “Không trừng phạt trẻ em thực sự mang lại hiệu quả khi những đứa trẻ mới biết đi đó lớn lên. “Nó dạy họ tự giải quyết vấn đề.”

Xem tiếp Bạn là loại hoa nào những phẩm chất riêng biệt