Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao con bạn lại làm những việc nhất định, như thể theo bản năng? Đây là một số phản xạ ban đầu mà con bạn đã phát triển.

Đó là khoảnh khắc được ghi lại trên vô số máy ảnh: Bạn chạm vào lòng bàn tay nhỏ bé của đứa trẻ sơ sinh và anh ấy nắm lấy ngón tay của bạn với sức mạnh đáng ngạc nhiên, giống như anh ta có ý định không bao giờ để bạn đi. Có thể hơi mất phương hướng khi học cách nắm bắt dữ dội này chỉ là một phản xạ, nhưng nó cũng rất thú vị: Con bạn được sinh ra với 75 phản xạ. Một số phản xạ của em bé biến mất đột ngột, thường là từ ba đến sáu tháng tuổi, trong khi những phản xạ khác dần dần được thay thế bằng hành vi có chủ đích hơn.

Phản xạ miệng

Cụm phản xạ này là tất cả về sự sống còn. Vuốt má của bé và bé sẽ quay mặt về phía bạn với miệng mở. Phản xạ ra rễ này giúp cô ấy tìm và ngậm lấy núm vú. Brie Hoffman, sống ở Burnaby, BC, là mẹ của Laura sáu tháng tuổi. “Khi Laura còn là một đứa trẻ sơ sinh,” Hoffman nói, “đôi khi tôi áp mặt cô ấy lên má tôi khi cô ấy đang cắm rễ, và có cảm giác như cô ấy đang hôn tôi”. Trẻ sơ sinh cũng sẽ bú khi vòm miệng mềm hoặc miệng được kích thích. Phản xạ bịt miệng giúp ngăn chặn tình trạng nghẹt thở: Nếu có vật gì đó chạm vào phía sau cổ họng, hàm của cô ấy sẽ tụt xuống và lưỡi cô ấy đẩy về phía trước để đẩy nó ra.

Phản xạ Moro

Đã bao giờ thấy khỉ con bám mẹ chưa? Thật dễ dàng để nhìn thấy một phần còn lại của hành vi đó trong phản xạ Moro. Nếu con bạn nằm ngửa quá đột ngột, cảm thấy đầu không được nâng đỡ hoặc bị giật mình vì một tiếng động lớn, anh ấy sẽ tung cánh tay và chân của mình về phía trước như thể nắm lấy cuộc sống thân yêu. Nhà tâm lý học Penelope Leach cho biết: Em bé và con của bạn: Nó cho bạn biết anh ấy muốn được di chuyển nhẹ nhàng hơn.

Phản xạ bước

Alyson Shaw, chuyên gia tư vấn nhi khoa tại Bệnh viện Nhi đồng Ottawa, miền Đông Ontario, mô tả phản xạ khó hiểu (nhưng dễ thương) này của em bé: “Nếu bạn bế em bé thẳng đứng với bàn chân chạm vào bề mặt vững chắc, bé sẽ nhấc chân lần lượt như thể. đi dạo.” Shaw nói rằng không có lời giải thích sinh học nào cho phản xạ đặc biệt này. Hoffman nói: “Laura hiện đang thực hiện rất nhiều bước này. “Nếu bạn giữ cô ấy ở tư thế đứng khi cô ấy buồn, cô ấy sẽ giống như đang dậm chân tại chỗ”.

Phản xạ cân bằng

Đặt úp, bé sẽ quay đầu sang một bên, đảm bảo bé có thể thở được. Và khi ở trên lưng anh ấy, nếu một chăn rơi trên đầu anh ấy, anh ta sẽ xoay đầu và khua tay để đẩy nó ra khỏi mặt – một dụng cụ cứu sinh tiềm năng.

Phản xạ Galant

Shaw mô tả phản xạ ít được biết đến này: “Hóp bụng trẻ xuống, nằm trên cẳng tay và bàn tay của bạn. Nếu bạn nhẹ nhàng vuốt dọc một bên cột sống của cô ấy, cô ấy sẽ ưỡn người về phía đó ”.

Phản xạ của em bé được kiểm tra trong một bài kiểm tra ngay sau khi sinh, và trong những lần khám sức khỏe tốt sau đó, để loại trừ các vấn đề về thần kinh. Shaw nói: “Chúng tôi xác nhận rằng những phản xạ này là đối xứng và chúng sẽ tắt vào thời điểm thích hợp.

Câu chuyện này ban đầu được xuất bản vào năm 2012.