Thuê thợ chụp ảnh gia đình tốn bao nhiêu tiền

Khi bạn đang đọc về chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp, bạn có thể bắt gặp thuật ngữ ‘phí địa điểm’ và bạn có thể tự hỏi điều này có nghĩa là gì. Đó là phí sử dụng địa điểm hay là phí vào cửa tài sản?

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích thuật ngữ này có nghĩa là gì và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến những nơi bạn có thể và không thể chụp ảnh gia đình.

Chụp những bức ảnh tuyệt vời của con bạn ở ngoài trời | Clare Murthy Photography
Phí địa điểm là gì?

Khi chụp ảnh phong cách sống ngày càng trở nên phổ biến, nhiều không gian công cộng đã trở nên quá tải với các nhiếp ảnh gia vào cuối tuần.

Vì lý do này, nhiều địa điểm công cộng và tư nhân đã áp dụng phí địa điểm, hoặc yêu cầu các nhiếp ảnh gia phải có giấy phép trước khi chụp.

Một số địa điểm cũng có thể giới hạn thời gian chụp. Ví dụ: bạn có thể nộp đơn xin giấy phép truy cập trong một giờ vào một ngày nhất định.

Các địa điểm khác cấm chụp ảnh thương mại cùng nhau.

Nhiếp ảnh gia phụ sản Surrey - Clare Murthy Photography

Các khoản phí này chỉ áp dụng cho các buổi chụp ảnh gia đình?

Không, phí địa điểm áp dụng cho tất cả chụp ảnh thương mại – cho dù bạn đang chụp ảnh đám cưới, chụp ảnh đính hôn, chụp thai sản hay bạn làm việc cho một thương hiệu hoặc tạp chí và đang lên kế hoạch chụp ảnh.

Surbiton, Surrey Family Photographer | Clare Murthy

Ai trả phí địa điểm – tôi hay nhiếp ảnh gia?

Ai trả phí địa điểm phụ thuộc vào việc bạn làm việc với nhiếp ảnh gia nào. Một số có thể chi trả phí địa điểm như một phần của phí phiên, những người khác có thể yêu cầu bạn tự thanh toán.

Cách tiếp cận của tôi là trang trải phí địa điểm như một phần phí phiên của tôi. Nếu bạn đã chọn một địa điểm mà phí rất đắt và sẽ không được chi trả bởi phí phiên của tôi, tôi sẽ cho bạn biết trước về điều này.

Bạn có thể xem phí buổi chụp ảnh gia đình của tôi tại đây.

Phí địa điểm có giống như phí vào cửa không?

Không, phí địa điểm thường tách biệt với phí vào cửa. Vì vậy, nếu một địa điểm thu phí vào cửa, bạn có thể phải trả phí này để vào.

Ví dụ, khi tôi chụp ảnh các gia đình tại trang National Trust, họ sẽ phải trả phí vào cửa nếu họ không phải là thành viên của National Trust. Đây là một chi phí bổ sung cho phí địa điểm mà tôi đã phải trả.

0/5 (0 Reviews)