Từ bé đến lớn, mình không quá giỏi giang nhưng kết quả học lúc nào cũng trong TOP đầu của lớp. Nhưng, lại 1 chữ nhưng to đùng nữa, trong suốt những năm tháng đi học đó, mình chưa từng biết ước mơ thật sự của mình là gì.

Mình thi ngoại ngữ, lúc chọn khoa cũng chỉ bằng cảm tính. Tiếng Anh thì quá nhiều người biết rồi, ra trường xin việc chắc phải cạnh tranh mệt mỏi lắm. Tiếng Pháp thì thời đó cũng đang hạ nhiệt dần. Còn tiếng Hàn và Nhật, mình chọn Nhật với suy nghĩ non nớt rằng, Nhật giàu hơn thì học tiếng Nhật chắc sẽ giàu hơn ?‍♀️

Sau đó thì mình học theo quán tính, tức là lúc nào cũng cần nhoi nhoi lên TOP đầu, chỉ để sau này kiếm việc dễ dàng hơn thôi.

Bạn đang xem Phiên Dịch Chuyển Nghề Sang Bán Hàng Online

Rồi mình đi du học. Rồi trở về. Rồi đi làm phiên dịch vì mình học chuyên khoa đấy. Chứ mình vẫn chẳng có đam mê gì cả. Mình thực sự là 1 đứa con gái sống tằng tằng không hề có 1 tí ước mơ hoài bão nào hết.

Nhưng chính vì không hề có đam mê, nên mình không thấy mỗi ngày đi làm là 1 ngày vui. Mình chán cái việc cứ suốt ngày phải đi xin lỗi khách hàng vì những lỗi mình không thể kiểm soát được. Mình chán cái việc cứ phải nặn ra chuyện để nói trên bàn tiệc, để khách hàng thấy mình thật duyên dáng và hài hước mà kí hợp đồng. Mà cứ phải làm thôi, mình làm gì còn cái chuyên ngành nào nữa để đào ra tiền?

Rồi 1 ngày, người bạn sống ở Nhật của mình có mối chuyển hàng về Việt Nam. Sẵn tiện có nhiều người nhờ mua hàng nên mình lấy 1 ít về bán. Mình vẫn nhớ rõ, đơn đầu tiên mình thanh toán 23 triệu 180 nghìn, gọi là bán chơi chơi cho qua những ngày tháng đi làm nhàm chán mà thôi.

Mình lấy lãi mỗi sản phẩm từ 5 ~ 15 nghìn, rồi còn tự đi ship luôn. Vì mình thấy mọi người hay bán giá đấy, chứ không hề biết người ta thì bán sỉ còn mình thì bán lẻ. Bán hết cái chỗ hàng 2 mươi mấy triệu bắt đầu thấy cũng vui vui. Vất vả cong đít gói hàng, trả lời tin nhắn, tư vấn các thứ các thứ, tiền thu về chẳng bao nhiêu nhưng mình vẫn thích, làm chẳng biết mệt mỏi là gì.

Thế là tự nhiên mình có thêm nghề bán mỹ phẩm dạo.

Hàng ngày mình sẽ đi làm từ 8h30 ~ 5h30 chiều, tính cả thời gian về tắc đường các thứ khoảng 6h30 về tới nhà. Rồi và vội bát cơm, nhảy lên phòng viết đơn, soạn hàng, đặt hàng từ Nhật nữa. Có những hôm công ty phải tiếp khách đến 1 2 giờ sáng thì mình làm hàng đến 5 6 giờ sáng luôn.

Lượng khách mỗi lúc 1 nhiều hơn mà sức thì có hạn, đặt mình buộc phải chọn: nghề phiên dịch hoặc nghề bán hàng online!

Ngoại trừ chồng mình bảo mình thích làm gì thì làm, còn lại bạn bè, đồng nghiệp, gia đình… ai cũng khuyên mình hãy gắn bó với nghề phiên dịch đi. Lương khá, công việc ổn định, sau này có con cái vào sẽ rất nhàn vì chỉ cần làm giờ hành chính thôi. Đến cái giây phút phải quyết định ngã rẽ của cuộc đời, mình mới nhận ra mình muốn gì.

Giây phút đó xúc động lắm mọi người ạ, tự nhiên cứ nằm trong chăn khóc huhu.

Khi bạn chẳng có gì trong tay thì bạn làm gì cũng được. Nhưng khi bạn đã có gì đó, trong trường hợp là nghề phiên dịch của mình, thì quyết định bỏ nghề tự kinh doanh nó quằn quại lắm, kiểu nếu thất bại thì húp cháo ấy. Nhưng lần đầu tiên trong cuộc đời ước mơ tự làm 1 cái gì đó bằng chính sức lực của mình mà không phụ thuộc vào ai nó trở nên mạnh mẽ, mình quyết định liều ăn nhiều, nghỉ hẳn việc và chuyển sang bán hàng online.

Từ việc viết đơn trên giấy note bằng tay, mình đầu tư thêm cái máy in, ôi mẹ ơi nó rảnh tay kinh hoàng.

Rồi thì từ việc dùng file excel nặng trình trịch, mở ra máy tính đơ mất cả chục phút, mình mua phần mềm quản lý bán hàng.

Rồi thì thuê 1 căn chung cư gần nhà làm văn phòng, thuê nhân viên, … mỗi ngày đều làm từ 7h30 sáng đến 10h30 tối, suốt mấy năm trời gần như chẳng bao giờ có ngày nghỉ.

Giờ mình vẫn chỉ có 1 cái văn phòng nho nhỏ với mấy bạn nhân viên gắn bó đã 4 5 năm, chẳng phát triển quy mô rộng lớn hay mở chuỗi hay bất cứ gì cả.

Nhưng sau 7 năm bán mỹ phẩm dạo đầy tận tân và tử tế, mình hài lòng với cuộc sống hiện tại. Làm 1 công việc mình thích. Có thời gian chăm con nhỏ. Có những mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Có thể tự chủ thời gian khi mình muốn.

Nên nếu phải khuyên 1 người nào đó về việc họ có nên tử bỏ công việc để chạy theo ước mơ hay không, mình khuyên là CÓ.

Vì thất bại thì cũng chả sao, mình có thể bắt đầu lại từ đầu với công việc mà mình đã từng từ bỏ.

Nhưng nếu không thử, thì cả đời mình sẽ hối hận ngay cả khi còn chưa kịp bắt đầu.

Xem tiếp Thịt quay giòn bì siêu tốc với nồi chiên không dầu

Tubepnhodenuocmoto PHIEN DICH CHUYEN NGHE SANG BAN HANG ONLINE NEN
1651360215 696 Tubepnhodenuocmoto PHIEN DICH CHUYEN NGHE SANG BAN HANG ONLINE NEN
1651360215 166 Tubepnhodenuocmoto PHIEN DICH CHUYEN NGHE SANG BAN HANG ONLINE NEN
1651360215 289 Tubepnhodenuocmoto PHIEN DICH CHUYEN NGHE SANG BAN HANG ONLINE NEN
1651360215 728 Tubepnhodenuocmoto PHIEN DICH CHUYEN NGHE SANG BAN HANG ONLINE NEN
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)