Nếu bạn muốn sở hữu một cây trồng trong nhà phát triển nhanh chóng, thì có thể bạn sẽ tìm thấy một vài giống trong Chi Philodendron khá đẹp. Và trong khi bạn đang tìm kiếm cây trồng trong nhà có hoa hoàn hảo để áp dụng, có một cơ hội rất lớn là bạn có thể bị cám dỗ để thử giống cây này.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách nuôi dưỡng cây Xanadu của bạn.

Philodendron xanadu trong chậu

Thông tin thêm về Philodendron Xanadu

Mỗi loài thực vật thường có một ngôi nhà bản địa. Và loài này cũng không khác – bản địa thuộc về các vùng nhiệt đới của Đông Nam Brazil và có nguồn gốc DNA của Họ Araceae.

Vậy nó phát triển lớn đến mức nào?

Có lẽ bạn thực sự muốn tìm hiểu. Đúng? Chà, loại cây này có một tiềm năng đáng kinh ngạc để vươn tới bất cứ đâu giữa Cao từ 2 “đến 4” feetvà lên đến Chiều rộng 6 feet.

Nó có những chiếc lá dày theo kiểu đồng đều và phát triển vô cùng để tạo ra những tán lá sẫm màu khi tiếp xúc với điều kiện ánh sáng thích hợp.

Do thành phần hóa học được Tiến sĩ Mayo và các cộng sự của ông sử dụng trong phòng thí nghiệm để tạo ra các mô của loài thực vật này, điều này đã khiến nó được xếp vào nhóm cây nhỏ vì nó thường có tốc độ phát triển còi cọc đáng chú ý.

Mẹo chăm sóc Philodendron Xanadu

Đất và Cấy ghép

Không có gì phức tạp mà bạn sẽ phải giải quyết khi chuẩn bị cấu trúc đất phù hợp cho cây trồng trong nhà này. Vì cây Xanadu rõ ràng có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới, nên sẽ rất lý tưởng nếu bạn sử dụng đất bầu chung có nhiều chất hữu cơ. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng độ pH của đất là bất cứ điều gì giữa 5,5 đến 7,5Trung bình.

Nhà máy lọc không khí Philodendron Xanadu

Bất kể bạn muốn nuôi nó như một cây trồng trong nhà hay trồng nó ngoài trời Vì lý do tạo cảnh, hãy nhớ giữ ẩm đều cho đất, đặc biệt là trong mùa xuân và mùa hè khi các hormone tăng trưởng hoạt động mạnh. Sẽ hữu ích hơn nhiều nếu sử dụng chậu trồng cây có đủ lỗ thoát nước để tránh cây bị ngập úng vì điều đó sẽ khiến rễ bắt đầu thối rữa.

Ngay sau khi nhà máy của bạn bắt đầu có dấu hiệu phát triển quá mức của chậu cũ, đó sẽ là thời điểm hoàn hảo để cấy ghép. Chờ cho đến khi cây ra rễ hoàn toàn thì bạn có thể trồng lại chậu. Bên cạnh việc sử dụng phân trộn, các thành phần khác cần thiết khi tạo hỗn hợp đất bao gồm rêu than bùn, xơ dừa, đá trân châu, đá bọt, cát thô và vỏ cây lan.

Tưới nước và cho ăn

Vì vậy, để duy trì khả năng của loài cây này luôn cứng cáp, bạn sẽ cần phải tưới nhiều nước cho chúng cho đến khi nó bắt đầu thoát nước qua các lỗ bên dưới thùng chứa. Cho lớp đất mặt khô đi một chút thời gian trước khi tưới nước lại cho cây. Nếu đất ẩm quá lâu, lá có thể bắt đầu chuyển sang màu vàng, vì vậy bạn cần tránh điều đó.

Lần nữa, giảm số lần tưới nước trong suốt mùa đông vì điều kiện đóng băng không cho phép loại cây này cho năng suất nhanh chóng.

Sử dụng phân bón hòa tan cho cây của bạn, tốt nhất là vào mùa hè và vài ngày đầu mùa thu. Cũng đừng bỏ lỡ việc kiểm tra xem nó có tất cả các vi chất dinh dưỡng cần thiết hay không. Pha loãng một thìa cà phê đầy phân bón với một gallon nước và nhẹ nhàng rắc dung dịch này lên đất.

Bón phân cho cây của bạn mỗi tháng một lần trong suốt mùa thu và mùa xuân, sau đó tăng cấp khoảng hai tuần một lần khi đó là mùa hè.

Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm

Philodendron Xanadu ngoài trời

Không giống như nhiều loài thực vật rừng mưa nhiệt đới khác, cây Philodendron Xanadu chống chọi lại mọi khó khăn để chịu được độ ẩm trên mức trung bình. Vì vậy, bạn chỉ biết rằng, tán lá của loài thực vật này có xu hướng trở nên rạng rỡ hơn nếu nó phát triển dưới môi trường xung quanh có một số hơi ẩm trong không khí.

Nó cũng cần nhiều ánh sáng tự nhiên hơn so với hầu hết các giống khác trong chi Philodendron. Vì vậy, bạn muốn chọn một vị trí có cửa sổ quay về hướng Nam.

Tuy nhiên, lá sẽ bị cháy xém nếu bạn để cây tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng chói. Để tránh cho các tán lá trông bị tẩy trắng và nhợt nhạt, hãy đảm bảo rằng cây trồng trong nhà của bạn đang phát triển dưới ánh sáng gián tiếp. Khi đó là ban ngày, nhà máy của bạn lý tưởng nên tận hưởng nhiệt độ từ 24-27 ° C 19-21 ° C khi đó là ban đêm.

Mặc dù không cần thiết, nhưng sẽ hữu ích hơn nếu sử dụng máy làm ẩm phòng kỹ thuật số cho phép bạn mô phỏng các mức độ ẩm tương tự như mức độ ẩm của rừng nhiệt đới nơi loài cây này sinh ra.

Một cách khác để tăng độ ẩm trong phòng là trồng một vài loại cây cùng nhau để chúng có thể cải tạo chung luồng không khí — điều này cuối cùng làm giảm sự lây lan của sâu bệnh.

Cắt tỉa

Philodendron Xanadu rời đi
Philodendron Xanadu rời đi

Không có gì nhiều để làm khi nói đến thói quen chải chuốt vì loài cây này không quá nhạy cảm với các điều kiện kỳ ​​lạ có thể phát triển, tùy thuộc vào mùa. Nhưng nếu cần, bạn sẽ chỉ phải nhổ những chiếc lá cháy xém và phủi bụi cho cây mà nó đang nằm ở đâu đó trên bệ cửa sổ. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra xem cây của bạn có bị nhiễm sâu bệnh hay không, để có thể sớm thực hiện bất kỳ biện pháp quyết liệt nào.

Lan truyền

Việc nhân giống cây Philodendron Xanadu của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn chọn sử dụng phương pháp phân chia.

Điều quan trọng cần lưu ý là vì giống này đã được cấp bằng sáng chế, sẽ là vi phạm pháp luật nếu tuyên truyền nó cho mục đích thương mại. Nhưng nếu bạn muốn nhân số để sử dụng tại nhà, điều đó hoàn toàn ổn.

Không lâu sau, cây của bạn sẽ phát triển quá mức trong chậu ban đầu của nó. Và đó là một lý do chắc chắn hơn để phân chia nó một cách cẩn thận và trồng các thân cây mới cắt vào các thùng chứa khác hoặc trên mặt đất ở ngoài trời. Bạn có thể chia củ, thân rễ hoặc củ — bất kỳ bộ phận nào có vẻ hấp thụ nhiều tế bào hơn. Nhưng khi bạn trồng cây Xanadu trong nhà, nó hầu như không nở bất kỳ bông hoa nào.

Các vấn đề phổ biến mà bạn có thể phải giải quyết

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không cần phải đối mặt với bất kỳ cuộc tấn công hoặc dịch bệnh nghiêm trọng nào. Nhưng đôi khi, bạn có thể phát hiện một vài đốm đen trên lá. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy cây của bạn đang bị nhiễm nấm. Cuối cùng nó làm cho lá khô héo và chết đi.

Đảm bảo không tưới cây trực tiếp lên tán lá vì độ ẩm là môi trường sống hoàn hảo cho hầu hết các loại nấm và vi khuẩn xấu. Quá nhiều nước bị kẹt trong đất cũng có thể dẫn đến nhiễm vi khuẩn khiến lá bắt đầu thối rữa.

Cũng cần lưu ý rằng nhựa cây trên lá của cây Xanadu có chứa một số nguyên tố độc hại gây hại cho vật nuôi và con người khi ăn phải. Cách tốt nhất bạn có thể làm để ngăn cây trồng của mình không mắc các bệnh như vậy là đặt giá thể ở nơi có nhiều không khí lưu thông.

Lời kết

Là một loại cây nhỏ gọn, giống Philodendron này sẽ trông rất hấp dẫn khi được trồng ở môi trường trong nhà. Nó cũng tạo thành một cây bụi rậm rạp khi bạn trồng ngoài trời. Bạn cũng có thể cân nhắc đặt nó trong phòng tắm đủ ánh sáng, nơi có độ ẩm cao hơn một chút. Nếu không gian trong nhà buồn tẻ, bạn có thể sử dụng đèn trồng để giúp lá không bị vàng.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)