Có rất nhiều thủ công để làm với giấy sổ lưu niệm. Cho dù đó là túi quà, hộp giấy, thẻ hoặc những thứ tương tự, có rất nhiều nguồn cảm hứng trực tuyến khi nói đến việc sử dụng giấy trang trí để làm thủ công. Chắc chắn bạn có thể sử dụng giấy nháp theo nghĩa truyền thống để làm album trang trí và sử dụng các tờ 12 x 12 lớn làm hình nền cho sổ lưu niệm; nhưng một cách tuyệt vời khác để sử dụng giấy nháp là làm phong bì của riêng bạn.

Đây là một DIY rất nhanh chóng và dễ dàng và những phong bì mini này hoạt động tốt cho lời mời và thiệp.

Thủ công phong bì lấp lánh

Mở thủ công phong bì lấp lánh

Đối với dự án này, bạn sẽ cần một phong bì hiện có để theo dõi. Bạn có thể sử dụng phong bì kinh doanh hoặc phong bì đựng thẻ. Tùy thuộc vào kích thước của phong bì hiện có, điều đó sẽ xác định kích thước giấy bạn cần. Đối với những phong bì nhỏ hơn 4 x 6 này, bạn sẽ cần giấy nháp 12 x 12. Ngoài ra, bạn cần có keo thủ công hoặc keo dính, kim tuyến, ModPodge, kéo, bút chì và thước kẻ.

Vật liệu phong bì có đường viền long lanh

Đầu tiên, bẻ các đường nối trên phong bì hiện có để làm phẳng nó. Dùng dao hoặc dụng cụ tương tự để nhẹ nhàng nhấc các mép đã được dán keo xuống của phong bì để đảm bảo rằng nó không bị rách hoặc rách.

Bước đầu tiên Thủ công phong bì có đường viền long lanh

Đặt phong bì lên mặt sau của tờ giấy nháp. Đánh dấu đường viền của phong bì bằng bút chì. Nhớ vẽ theo các đường ở giữa phong bì để đánh dấu vị trí các mép gấp, các nắp trên và dưới gấp lại.

Vẽ thủ công phong bì lấp lánh

Tiếp theo, bạn sẽ cần tạo các đường viền cho lớp lót. Làm điều này trước khi bạn gấp các vạt bên và dưới lên. Trên nắp trên cùng cách mép ngoài khoảng nửa inch, vẽ các đường viền cho lớp lót lấp lánh. Đảm bảo khoảng cách đều nhau.

Đường viền phong bì lấp lánh

Cắt phong bì long lanh

Trộn 2 phần long lanh và một phần ModPodge với nhau. Đối với một phong bì, tôi có thể trộn khoảng 1 thìa ModPodge với 2 thìa long lanh lỏng. Cố gắng sử dụng long lanh tốt cho dự án này. Những miếng kim tuyến càng dày thì càng khó đóng phong bì. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng kim tuyến dày hơn, phong bì có thể nặng hơn cuối cùng. Chất liệu lấp lánh mịn này có trọng lượng nhẹ, kết hợp tốt với ModPodge và bám dính mượt mà trên giấy.

Phong bì lấp lánh kết hợp hai phần lấp lánh

Bắt đầu sơn hỗn hợp lấp lánh lên phong bì, đảm bảo giữ nguyên đường viền mà bạn đã vẽ. Những chiếc áo khoác mỏng là chìa khóa của bước này. Lớp phủ dày hơn sẽ làm cho giấy quá ướt và bong bóng.

Sơn long lanh

Phong bì Lót trong Glitter Thủ công Gấp bên

Sử dụng thước kẻ hoặc thước kẻ để giúp gấp các nắp bên và mép dưới theo đường đã vẽ.

Phong bì long lanh Lót 10

Gấp lại và dán

Gấp lên và dán keo xuống tất cả các nắp của phong bì, đảm bảo các mặt bên dưới nắp dưới cùng. Khi bạn đã hoàn thành bước này, phần cuối dưới cùng của lớp lót lấp lánh không được hiển thị phía trên các cánh bên và phía dưới.

Hoàn thành thủ công phong bì có đường viền long lanh

Phong bì lấp lánh đã hoàn thành

Những phong bì dễ làm này là một cách sáng tạo để gửi thiệp và thư từ và hoàn toàn không mất thời gian. Có rất nhiều thiết kế giấy nháp để lựa chọn; và có thể bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng những chiếc phong bì trắng nhàm chán thường xuyên nữa!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)