Mỗi năm vào ngày 2 tháng 2, thị trấn Punxsutawney, Pennsylvania tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày chú chó đất và huyền thoại cư trú của họ, Punxsutawney Phil. Phil là người có cái bóng (hoặc không) cho bạn biết còn bao nhiêu tuần nữa của mùa đông. Theo truyền thống, nếu anh ta bật ra khỏi lỗ, nhìn thấy bóng của anh ta và quay trở lại, sẽ có sáu tuần nữa của mùa đông. Nếu không, đó là một đầu mùa xuân. Chúng tôi đã bắt kịp với lil ‘Phil để tìm hiểu thêm về sinh vật đằng sau truyền thuyết: đọc để nghe Phil món ăn về thời tiết, tình yêu và cuộc sống dưới lòng đất.

Phong van voi Groundhog Punxsutawney Phil Dishes the Dirt

hình ảnh nổi bật: Cairomoon qua Pixabay

RT: Phil, cảm ơn vì đã dành thời gian nói chuyện với chúng tôi. Chúng tôi biết bạn đang bận.

PP: Không có vấn đề gì: thực sự thị trấn đang làm tất cả các công việc chuẩn bị. Vào thời điểm này trong sự nghiệp của mình, tôi chỉ ăn nhẹ và sau đó đội mũ lên đầu khi ai đó nói “thời gian đi!” Tôi ngủ đông trong suốt mùa đông, vì vậy nhìn chung, nó khá lạnh.

RT: Phil, bạn nghe có vẻ rất thoải mái.

PP: Khi tôi còn là một đứa trẻ, có một số khoảnh khắc căng thẳng thần kinh. Ý tôi là, về cơ bản đó là lời kêu gọi của tôi nếu bạn sắp thấy những bông hoa mùa xuân nở sớm hoặc nếu bạn cần để giày đi tuyết gần cửa. Hồi đó, trước khi có tivi hay internet, nên mọi người thực sự dựa vào tôi để dự đoán tương lai. Và nếu tôi sai, thì, đó là cách mà khu vườn của ông McGregor bị đóng băng.

RT: Bạn đã bao giờ sai chưa?

PP: Không, mặc dù các kiểu thời tiết không lường trước được có thể thay đổi kết quả, đặc biệt là trong khí hậu ngày nay. Công việc của tôi là đưa ra dự đoán tốt nhất của tôi. Vì vậy, theo cách đó, tôi thực sự không thể sai được.

RT: Có thực sự là bạn đã dự đoán từ năm 1886? Các nhà động vật học nói rằng điều đó là không thể: rằng tuổi thọ tối đa của một con nhím đất chỉ là sáu năm.

PP: Miễn bình luận.

0/5 (0 Reviews)