Để tôn vinh Tháng Lịch sử của người da đen, chúng tôi nêu bật những người phụ nữ da đen đang có tác động lâu dài đến sức khỏe và sự an toàn của trẻ em và gia đình.

Nội dung bài viết

Marian Wright Edelman

Ảnh được phép của Johnson Publishing Co.

Đầu tiên là Marian Wright Edelman — luật sư, nhà hoạt động dân quyền và người bênh vực quyền trẻ em. Cô theo học tại trường Cao đẳng Spelman, nơi cô tốt nghiệp với tư cách thủ khoa và hai mươi năm sau, cô sẽ trở thành người Da đen đầu tiên và phụ nữ thứ hai làm chủ tịch hội đồng quản trị của trường. Sau đó, cô tiếp tục theo học trường Luật Yale và trở thành luật sư nhân viên cho Quỹ Giáo dục và Quốc phòng Hợp pháp NAACP ở Thành phố New York. Một năm sau, cô mở văn phòng cho tổ chức ở Jackson, Mississippi và sẽ trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên vượt qua quán bar trong bang. Sau khi làm chứng cho Thượng viện và Robert F. Kennedy với điều kiện các gia đình nghèo đang gặp khủng hoảng ở Mississippi, cô chuyển đến Washington DC để làm cố vấn cho Ngày Nhân dân nghèo mà Tiến sĩ Martin Luther King Jr. đã bắt đầu tổ chức trong những tháng trước khi ông Sự am sát. Trong 5 năm sau khi chuyển đến DC, cô giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Luật và Giáo dục Harvard, trở thành người phụ nữ đầu tiên được bầu vào Tổng công ty Đại học Yale và thành lập Quỹ Quốc phòng Trẻ em.

Không thể phóng đại tầm quan trọng của Quỹ Quốc phòng Trẻ em — trong số nhiều thành tựu khác, nó đã thúc đẩy luật pháp, chẳng hạn như Đạo luật Giáo dục Cá nhân Khuyết tật (đảm bảo học sinh khuyết tật được cung cấp giáo dục công miễn phí phù hợp với nhu cầu của họ) và đã thúc đẩy tăng Medicaid tài trợ cho trẻ em, tăng tín dụng thuế cho các gia đình có trẻ em, và tăng tài trợ cho các chương trình như Head Start (cung cấp các dịch vụ giáo dục sớm, sức khỏe và dinh dưỡng toàn diện cho trẻ em và gia đình có thu nhập thấp).

Marian đã nhận được hơn 100 bằng cấp và giải thưởng danh dự, trong số đó có Huân chương Tự do của Tổng thống và giải thưởng thành tựu trọn đời Robert F. Kennedy.

“Dịch vụ là khoản tiền thuê mà chúng tôi phải trả để tồn tại. Đó là mục đích sống chứ không phải là việc bạn làm lúc rảnh rỗi.”

Tiến sĩ Natalie Tanner Cain

Ảnh: Black Women MDs Archive (trái) và AAP News (phải)

Tiếp theo là Tiến sĩ Natalia Tanner Cain — bác sĩ, giáo sư và người tiên phong trong lĩnh vực nhi khoa.

Là một bác sĩ da đen thế hệ thứ hai (lúc đó chưa được nhiều người biết đến), cô ấy là một phụ nữ của nhiều người đầu tiên — người Mỹ gốc Phi đầu tiên được nhận vào chương trình nội trú của Đại học Chicago, người Mỹ gốc Phi đầu tiên của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, đầu tiên Bác sĩ nhi khoa được hội đồng quản trị chứng nhận người Mỹ gốc Phi ở Detroit, người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong nhân viên của Bệnh viện Nhi Michigan, đồng thời là người phụ nữ đầu tiên và chủ tịch người Mỹ gốc Phi đầu tiên của Chương Michigan thuộc Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ.

Trong suốt sự nghiệp y tế của mình, cô đã phải đối mặt với sự phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính, tuy nhiên cô vẫn liên tục tạo cho mình một chỗ ngồi trên bàn và bênh vực cho bản thân và những người khác. Một ví dụ đáng chú ý là khi Hiệp hội Nhi khoa Detroit thuận tiện ‘đặt nhầm’ đơn đăng ký của cô ấy, và cô ấy đã đứng lên tại một cuộc họp để thách thức các thành viên nhận ra mình, tuyên bố “Tôi không phải là ứng viên. Tôi là thành viên chính thức của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và tôi là thành viên chuyển tiếp từ Illinois Chapter. ”

Tiến sĩ Tanner đã nhận được vô số giải thưởng trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm Giải thưởng “Chiến binh xuất sắc” của Detroit Urban League cho “công việc xuất sắc và cống hiến cho sự xuất sắc trong giáo dục, bình đẳng và đa dạng văn hóa”.

Và, ngoài những thành tựu đột phá trong y học và nhi khoa, bà còn là một người mẹ tận tụy và đầy tình yêu thương. Cô kết hôn với bác sĩ Waldo Cain sau khi cả hai đều tốt nghiệp trường y và họ có hai con gái, Sheila và Anita. Anita Cain mô tả mẹ cô là “Mẹ siêu nhân” và kiểu người mẹ sẽ gói chúng vào toa xe ga để đi phiêu lưu vào cuối tuần và thức dậy trước khi mặt trời mọc vào ngày học để nấu cho chúng một “bữa sáng cho thợ rừng” trước khi chúng đến trường. xe buýt.

Latham Thomas

Abby Gross image

Ảnh: @glowmaven

Tiếp theo là Latham Thomas— người sáng lập Mama Glow, tác giả, nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe, doula sinh nở và chuyên gia về lối sống thai sản. Cô tốt nghiệp Đại học Columbia và theo học Viện Dinh dưỡng Tích hợp.

Latham bắt đầu công việc cách mạng hóa dịch vụ chăm sóc bà mẹ sau khi sinh con trai, Fulano, vào năm 2003. Cô nhận thấy nhu cầu về không gian sinh nở để các bà mẹ tự vận động và có sự hỗ trợ của những người ủng hộ từ phía họ. Để biến tầm nhìn này thành hiện thực, cô đã thành lập Mama Glow — một thương hiệu toàn diện về phong cách sống dành cho bà bầu hỗ trợ phụ nữ trong quá trình sinh nở, mang thai, sau khi sinh và mới làm mẹ. MamaGlow cung cấp một chương trình doula để giáo dục các học viên trên khắp thế giới về cách phục vụ trên tiền tuyến và giúp chống lại tỷ lệ tử vong ở bà mẹ, vốn ảnh hưởng không tương xứng đến phụ nữ Da đen.

Latham cũng giảng dạy tại các trường đại học và bệnh viện trên khắp đất nước, giáo dục nhân viên của họ để cải thiện kinh nghiệm chuyển dạ và sinh nở của bệnh nhân. Cô đang nỗ lực để giúp nuôi dưỡng một thế hệ bác sĩ sẽ hỗ trợ các bà mẹ Da đen trong mọi việc, từ sinh sản đến cho con bú — không gian mà phụ nữ Da đen thường bị loại trừ vì có lịch sử lâu đời về các hoạt động phân biệt chủng tộc, bao gồm cả việc phụ nữ Da đen bị ép phải phục vụ như những y tá ướt át.

Latham là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất Mama Glow: Hướng dẫn thú vị để có thai kỳ tuyệt vời và dồi dàoSỞ HỮU GLOW CỦA BẠN: Hướng dẫn Linh hồn để Sống Sáng và Đăng quang Nữ hoàng Bên trong và được mệnh danh là một trong 100 Super Soul của Oprah Winfrey.

“Tôi cảm thấy thực sự bị thôi thúc bởi tầm nhìn của Harriet Tubman và đưa mọi người đến lối đi an toàn. Đây là những gì chúng tôi làm: Chúng tôi đưa các bà mẹ đến lối đi an toàn trong bóng tối và chúng tôi giúp định hướng một lãnh thổ thực sự chưa được khám phá cho hầu hết mọi người. Đây là lần đầu tiên họ — hoặc một trong số rất ít lần trong đời họ sẽ làm điều gì đó như thế này. Và trở thành một doula giống như chứng kiến ​​điều đó, nhưng cũng là người hỗ trợ rất mạnh mẽ giúp họ vượt qua. ”

Kimberly Sears Allers

Ảnh được phép của @iamksealsallers

Tiếp theo là Kimberly Seals Allers — nhà báo, tác giả, nhà chiến lược sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, người sáng lập Irth, và đồng sáng lập Tuần lễ cho con bú sữa mẹ của người da đen. Cô có bằng báo chí của NYU và Columbia và là cựu biên tập viên cấp cao tại ESSENCE và là nhà văn của tạp chí FORTUNE.

Kimberly bắt đầu công việc vận động bình đẳng sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh sau khi sinh đứa con đầu lòng và tận mắt chứng kiến ​​sự đối xử bất công mà phụ nữ da đen nhận được khi sinh con. Cô sinh con tại một trong những bệnh viện được xếp hạng tốt nhất ở thành phố New York theo lời giới thiệu của nhiều người bạn da trắng của mình, chỉ để lại cảm giác không được tôn trọng và bị tổn thương. “Tôi đã sinh mổ mà tôi vẫn không thể giải thích hết được, con tôi được cho uống sữa công thức mặc dù tôi đã chỉ dẫn rõ ràng rằng tôi đang bú sữa mẹ, tôi đã phải đấu tranh và khóc để có con trong phòng.”

Năm 2013, Kimberly đồng sáng lập Tuần lễ cho con bú của người Da đen nhằm giải quyết tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh Da đen cao một cách bất tương xứng, không gian cho con bú thiếu đa dạng, nạn phân biệt chủng tộc trong thực phẩm ở các cộng đồng Da đen và nhiều rào cản khác mà phụ nữ Da đen phải đối mặt.

Đứa con tinh thần mới nhất của cô là Irth — như trong Birth nhưng không có chữ B vì thiên vị — một ứng dụng giúp đạt được sự công bằng trong không gian sinh. Nó cho phép các bà mẹ da màu chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc của họ để mong đợi và các bậc cha mẹ mới có thể tìm bệnh viện hoặc bác sĩ dựa trên những đánh giá này. Về phần phụ trợ, ứng dụng quy trách nhiệm cho các bác sĩ và bệnh viện thông qua việc thu thập dữ liệu, điều này sẽ giúp xác định xu hướng để làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp.

Kimberly đã viết 5 cuốn sách bao gồm cuốn sách mới nhất của cô ấy, Sự thất vọng lớn: Y học, Doanh nghiệp lớn và Nữ quyền ảnh hưởng như thế nào đến việc nuôi con bằng sữa mẹ, và cô đã nhận được Giải thưởng Báo chí Điều tra Rita Henley Jensen (ảnh trên).

“Mọi người đều xứng đáng có được trải nghiệm sinh đẻ được trao quyền, nơi họ được tôn vinh và tôn trọng vì con người của họ, không bị đối xử khác biệt hoặc không tương xứng vì họ là ai.”

Kimberly Durdin

Ảnh do Rebecca Coursey-Rugh cung cấp

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém là Kimberly Durdin, một nhà tư vấn cho con bú, nữ hộ sinh, doula, nhà giáo dục sinh đẻ và đồng sáng lập của Kindred Space – một không gian sinh, cho con bú và giáo dục nằm ở Los Angeles. Trong 26 năm qua, Kimberly đã tận tâm hỗ trợ các gia đình mới dưới nhiều hình thức, cho dù là hỗ trợ cho con bú, giáo dục sinh con, hỗ trợ lao động hay công việc gần đây nhất của cô, Kindred Space.

Tại Kindred Space, cô và người đồng sáng lập Allegra Hill đang cung cấp các lớp học và hỗ trợ cho các bậc cha mẹ mới và đang mong đợi cũng như nhân viên đỡ đẻ. Và, ngoài Kindred Space, họ còn thành lập Birthing People Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để đào tạo thêm nhiều công nhân da màu trong khi cũng nỗ lực hướng tới việc mở một trung tâm đỡ đẻ ở Nam LA để tiếp tục đạt được mục tiêu của họ là cung cấp dịch vụ chăm sóc hộ sinh cộng đồng cho tất cả mọi người. . Bạn có thể đóng góp cho Quỹ của Trung tâm Sinh đẻ KSLA tại đây.

Kimberly đã được trao giải Chuyên gia cho con bú xuất sắc nhất năm 2015 bởi Doulas của Nam California và nhận được Giải thưởng Nhà lãnh đạo tương lai dành cho sinh viên Tiến sĩ Paul Fleiss từ Hiệp hội Sức khỏe toàn diện của bà mẹ và Quyền con người khi sinh vào năm 2016. Tìm hiểu thêm về Kimberly và công việc hiện tại của cô.

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.